แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
โครงการประชาสัมพันธ์และเตือนภัยด้านการท่องเที่ยว ลุยไม่หยุดสู่สถานที่ท่องเที่ยวที่ 8 จ.ชลบุรี


กองมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พาน้องน้ำใจมาสคอตประจำโครงการฯ เดินหน้าสร้างทัศนคติอันดีและความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยว ให้คำแนะนำในการป้องกันภัยจากการท่องเที่ยวรวมถึงช่องทางการติดต่อขอความช่วยเหลือเมื่อนักท่องเที่ยวประสบภัย อีกทั้งได้แจกคู่มือสำหรับนักท่องเที่ยวข้อที่ควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติ  Do’s & Don’ts  Guidelines for Tourists  จำนวน ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ฟรี เซ็นทรัลมารีน่า พัทยา ในวันที่ 7 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

 

 

ปัจจุบันมีศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจำนวน 46 จังหวัด มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ทั้งสิ้น 221 คน และภายในปี 2562 คาดหวังจะเปิดศูนย์ช่วยเหลือฯ ให้ครบทั่วประเทศ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 250 คน โดยหลักแนวคิด 3 . ได้แก่

ประชาสัมพันธ์ - ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ ให้ความช่วยเหลือ ดูแล และ กำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว เมื่อนักท่องเที่ยวประสบภัยจากการท่องเที่ยวหรือถูกหลอกลวง ป้องกันภัย - ให้คำแนะนำ จากการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ

 

 

ปกป้อง - ให้ความช่วยเหลือเยียวยาและคุ้มครองสิทธินักท่องเที่ยว และบรรเทาเหตุเบื้องต้นแก่นักท่องเที่ยวที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการหลอกลวง หรือเป็นผู้ประสบภัยทางการท่องเที่ยว อำนวยความสะดวก ให้แก่นักท่องเที่ยวในเรื่องการดำเนินคดีกรณีที่ต้องมีการขึ้นศาล

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยมี นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ผู้อำนวยการกองมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยวพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประจำจังหวัดชลบุรีและสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

หากนักท่องเที่ยวต้องการร้องเรียนหรือขอความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ Call Center(สุวรรณภูมิ)  (662134 4077 เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 12 เม.ย. 2561 เวลา : 18:12:27

20-03-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555