การตลาด
สกู๊ปย่านราชประสงค์ : RSTA ระเบิดแคมเปญยักษ์ส่งท้ายปี ดูดนักท่องเที่ยว
จากการโหวตของนิตสารจากสหรัฐอเมริกาที่โหวตให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวอยากเข้ามาท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก  และเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนอยากจะเข้ามาร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นอันดับ 1 ของโลกติดต่อกันเป็นระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา  ส่งผลให้หลายหน่วยงานเริ่มเข้ามาให้ความสนใจกับการจัดงานเคาน์ดาวน์โดยเฉพาะสถานที่ไฮไลท์อย่าง 4  แยกราชประสงค์ ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งที่จะมีการจัดงานเคาน์ดาวน์เกิดขึ้นในคืนวันที่  31 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

สำหรับการจัดงานคาน์ดาวน์บริเวณ 4 ราชประสงค์ในปีนี้  ยังคงใช้เวทีหลักตั้งอยู่บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือกับของสมาชิกสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ซึ่งประกอบด้วย  โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ,โรงแรมโฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ ,โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ,โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ,โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินั่ม ,โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ,โรงแรมแกรนด์ไฮแอท  เอราวัณ กรุงเทพ ,ศูนย์การค้าเกษร,ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ,ศูนย์การค้าเอราวัณแบงค็อก ,ศูนย์การค้าเพรซิเด้นท์ ทาวเวอร์ อาเขต และศูนย์การค้าแพลทินัม

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) , กรุงเทพมหานคร, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (เอเชีย-แปซิฟิค) แอลแอลซี  เพื่อร่วมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ซึ่งจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ก้าวเข้าสู่เดือน ธ.ค. ภายใต้แคมเปญ “Happiness is All Around @Ratchaprasong”  โดยในส่วนของปีทาง  RSTA ออกมาเปิดเผยว่าจะจัดกิจกรรมแบบ  360  องศาเลยทีเดียว

นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวว่า ย่านราชประสงค์ถือเป็นย่านธุรกิจที่มีศักยภาพของกรุงเทพฯ  เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานแล้ว  ยังเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจการค้า ระบบคมนาคม และแหล่งช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ที่ครบและใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้ภาพลักษณ์ “เดอะ ฮาร์ท ออฟ แบงค็อก - The Heart of Bangkok”   และเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจและจดจำตลอดเวลา ทางสมาคมจึงได้มีการจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะช่วงปลายปีจะมีการจัดกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่  เพื่อให้ย่านราชประสงค์มีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรม

สำหรับการจัดกิจกรรมในช่วงเดือน ธ.ค. ซึ่งถือเป็นช่วงแห่งการเฉลิมฉลองเทศการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทาง RSTA ได้ร่วมกับสมาชิกใช้งบประมาณ  80-100  ล้านบาท  ในการจัดแคมเปญ “Happiness is All Around @Ratchaprasong”  เพื่อทำกิจกรรมในช่วงเวลา  โดยในส่วนของกิจกรรมจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนพื้นที่สาธารณะ ได้แก่ การเปิดไฟประดับทั่วย่านอลังการแสงสียามค่ำคืน เป็นไฮไลท์เด่นของย่านราชประสงค์ที่แสดงถึงการเริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุข โดยได้รับความร่วมมือจากกรุงเทพมหานครและสมาชิกสมาคมทุกอาคารร่วมประดับประดาดวงไฟในรูปแบบต่างๆ  บนพื้นที่มากกว่า 220,000 ตร.ม. เพื่อสร้างความสวยงามยามค่ำคืนและเติมเต็มบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองให้พิเศษยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดกิจกรรม แบงค็อก เคาท์ดาวน์ (Bangkok Countdown)  กิจกรรมที่เป็นหัวใจหลักที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างรอคอย  ซึ่งในปีนี้ก็มีการคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานเคาน์ดาวน์ไม่ต่ำกว่า  5  แสนคน  ขณะเดียวกันก็มีการกิจกรรมทำบุญลอยฟ้าบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส  เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลสำหรับการเริ่มต้นชีวิตในช่วงปีใหม่

นายชายกล่าวต่อว่า  ในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นความสนใจนักท่องเที่ยวมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพื่อทำให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เข้าไปอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวและอยากกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง  ดังนั้นด้านของศูนย์การค้าหรือโรงแรมของสมาชิก  RSTA  จะมีการแต่งแต้มสีสันประดับต้นคริสต์มาส ให้มีความสวยงามด้วยธีมที่แตกต่างกันไป

สำหรับในส่วนของขาช้อปก็พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นสินค้าลดพิเศษสูงสุด 70%  และกิจกรรมชิงรางวัลจากแต่ละศูนย์การค้าที่จัดเซอร์ไพร์สลูกค้า  เช่น  กิจกรรมสอยดาวลุ้นรับของรางวัลแบรนด์ดังระดับโลกจากศูนย์การค้าเกษร, กิจกรรมลักกี้ ดรอว์ ช้อปครบ 1,000 บาท ลุ้นรับสิทธิ์ซื้อรถยนต์ราคาเพียง 55% และลดราคาของขวัญของฝากสูงสุด 70% ที่ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า เป็นต้น

หากใครอยากชิวๆ ยามค่ำคืน ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมสุดฮิตกับเทศกาลเบียร์การ์เด้นท์ จุดนัดพบกลุ่มเพื่อนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการเตรียมจุดถ่ายภาพสำหรับนักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพความประทับใจบริเวณทางเดินสกายวอล์กใกล้ทางเข้าศูนย์การค้าเกษรและศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า  ที่มาพร้อมกิจกรรมร้องเพลงประสานเสียง โดยมีวงประสานเสียง (Kids Christmas carol ) คอยร้องขับกล่อมเพื่อส่งความสุขบริเวณจุดต่างๆ ของย่านฯ ในคืนวันศุกร์ เสาร์ตลอดเดือน ธ.ค.

ในด้านของทางสมาชิกผู้ประกอบการโรงแรมในย่านราชประสงค์เองก็เตรียมโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษสำหรับอาหารเลิศรส  และความบันเทิงอีกมากมาย  เช่น  อิ่มอร่อยกับซิกเนเจอร์ดินเนอร์, บุฟเฟ่ต์กลางวัน – มื้อค่ำ ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์  และพิเศษในช่วงคริสต์มาส  กับคริสต์มาส อีฟ บุฟเฟต์, คริสต์มาส บรั้นช์, นิวเยียร์ ดินเนอร์ และปาร์ตี้เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่

จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวตลอดเดือน ธ.ค. คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวภายในย่านราชประสงค์ไม่ต่ำกว่า 16 ล้านคน  มียอดการจองห้องพักของโรงแรมภายในย่านไม่ต่ำกว่า 90 %  จากปัจจุบันมีท่องเที่ยวเข้ามาจองห้องพักแล้วประมาณ  85-95%  และมียอดเงินสะพัดภายในย่านฯ มากกว่า 13,300 ล้านบาท

พล.ต.ต.ดร.ปิยะ  อุทาโย  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. กล่าวว่า ในช่วงระยะเวลาของการจัดแคมเปญ “Happiness is All Around @ Ratprasong" สตช.จะร่วมกับสมาคมวางแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการ ทั้งในส่วนของกล้อง CCTV  ที่มีครอบคลุมในพื้นที่ราชประสงค์  นอกจากนี้ ยังจะมีสายตรวจเดินเท้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่คอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว  ซึ่งในส่วนของช่วงวันที่มีการจัดเคาน์ดาวน์จะมีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดดภัยมากถึง 4,000 นาย  เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยในพื้นที่.

 

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 19 พ.ย. 2555 เวลา : 20:09:02

23-02-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555