การตลาด
'โค้ก' ต้อนรับ 'ปีแห่งฟุตบอลโลก' อย่างยิ่งใหญ่ จับมือ 'ฟีฟ่า' นำ 'ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ' มาจัดแสดงที่ภูเก็ต


เครื่องดื่มโค้กโดยกลุ่มธุรกิจโคคาโคลา ในประเทศไทย จัดพิธีเปิดกิจกรรมฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา สุดยิ่งใหญ่ และในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ 2018 โดย โคคา-โคลาได้รับเอกสิทธิ์ในการนำ ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพมาจัดแสดงในเมืองไทย ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 เซ็นทรัล เฟสติวัล . ภูเก็ต เพื่อจุดประกายความหวัง เติมพลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ และเพื่อมอบประสบการณ์ยิ่งใหญ่ของฟุตบอลระดับโลกให้กับคนไทย 

 

 

 

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ ได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานต้อนรับคณะกรรมการฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาและสุดยอดตำนานฟีฟ่า มร. คริสติยอง การอมเบอ อดีตยอดนักเตะชาวฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ที่นำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ ทองคำแท้มาสู่ประเทศไทย (ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561) ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดภูเก็ต

 

 

ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก ที่ช่วยสร้างกระแสความตื่นเต้นก่อนมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้น และผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย ถ้วยฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ มีกำหนดเดินทางไปทั่วโลกถึง 51 ประเทศ ใน 6 ทวีปทั่วโลก รวมระยะเดินทางถึง 126,000 กิโลเมตร ในเวลา 9 เดือน โดยเริ่มต้นจากประเทศรัสเซีย เจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้  เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 และจะกลับไปยังประเทศรัสเซียในวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน .. 2561 หลังจากมาเยือนประเทศไทย ถ้วยฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™’ จะเดินทางต่อไปยังประเทศลาว และมาเก๊า

 

 

 

นางเซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เครื่องดื่มโค้กในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ตั้งใจมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย ด้วยกิจกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีคือ ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา  ที่จังหวัดภูเก็ต การแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี คือการแข่งกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกรวมถึงชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอ ฟุตบอลคือกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ที่ผู้คนทั่วไปให้ความสนใจและติดตาม ฟุตบอลโลก หรือฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™” จึงเปรียบดังถ้วยแห่งความหวังสำหรับผู้คนทั่วโลก การที่โค้กนำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ มายังเมืองไทยในครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของเรา ที่ต้องการให้คนไทยได้แบ่งปันช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน ให้พี่น้องชาวไทยได้สัมผัสความยิ่งใหญ่และมนต์ขลังของถ้วยฟุตบอลโลก โดยมีความพิเศษกว่าทุกครั้ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เราจัดกิจกรรมนี้ที่จังหวัดภูเก็ต 

 

เพื่อสร้างกระแสฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยและทุกคนทั่วโลก โคคา-โคลา ประเทศไทย จึงจัดกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับผู้บริโภคชาวไทยในแบบโค้กเท่านั้นที่ทำได้ ภายในงาน                      ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาโดยมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมมากมาย อาทิ 1) โซน COCA-COLA & FIFA PARTNERSHIP โค้กเป็นผู้สนับสนุนฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ  มาเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ปี 2521 (.. 1978) และเป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเอกสิทธิ์ในการนำถ้วยรางวัลมาจัดแสดงในกิจกรรมฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา 2) โซน COKE CUP THAILAND ร่วมส่งกำลังใจให้นักฟุตบอลไทยภายใต้กิจกรรม มุ่งมั่นคว้าชัย ไปกับโค้กคัพ และ (3) โซน FIND YOUR TROPHY พบกับกระป๋องเครื่องดื่มโค้กพิเศษ ที่มีภายในงานนี้เท่านั้น เชิญชวนให้คุณเริ่มต้นปีใหม่กับ New Year’s Resolution หรือการทำสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า และรับกระป๋องโค้กพร้อมคำมั่นสัญญาของตนกลับบ้านไปสานต่อได้เลย ความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น Jet Set’er วงดนตรีอินดี้เจ้าเสน่ห์แห่งยุค เตรียมแสดงคอนเสิร์ตให้ได้ชมกันสดๆ เพื่อร่วมกับโค้กได้ส่งต่อความสุขด้วยเสียงเพลง ท่ามกลางบรรยากาศความสนุกสนานของกิจกรรมฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา

ที่พลาดไม่ได้ คือ กิจกรรมไฮไลท์ที่สุดของงาน คือการนำ ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ ของจริง ทองคำแท้ มาจัดแสดงให้ได้ชมและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

นายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า กิจกรรม ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา ในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้การต้อนรับคณะกรรมการฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 และสุดยอดนักเตะตำนานฟีฟ่า Mr. Christian Karembeu (คริสติยอง การอมเบอ) อดีตทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ในการนำถ้วยฟุตบอลโลกทองคำแท้มาสู่เมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561 ท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต นอกเหนือจากประสบการณ์อันล้ำค่าและกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาแล้ว เรายังตั้งใจที่จะมอบกำลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ และเป็นดั่งของขวัญปีใหม่จากโค้กแด่พี่น้องชาวไทย 

 

 

 

 

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า   โค้กเตรียมมอบโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนไทย เพื่อสานฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับน้องๆ ใน 14 จังหวัดภาคใต้ โดยระหว่างวันที่ 26 - 27 มกราคมนี้ โค้กได้มีการจัดกิจกรรม โคคา-โคลา ฟุตบอล คลินิกเชิญนักฟุตบอลมืออาชีพ มาให้คำแนะนำฝึกทักษะ และฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้กับน้องๆ ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

เพื่อต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง เรายังได้ผลิตขวดเครื่องดื่มโค้กที่ออกแบบพิเศษ  รุ่น Limited Edition ซึ่งมีเพียง 1,000 ขวดเท่านั้น โดยส่วนหนึ่งจะนำไปประมูลผ่านชมรม Coke Thai และอีกส่วนหนึ่งจะนำมาจำหน่ายในงานฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพโทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคมนี้ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1–31 มกราคมศกนี้ ทุกๆ ฝาจีบจากการ-จำหน่ายโค้กขวดแก้ว แฟนต้า หรือ สไปรท์ ใน 14 จังหวัดภาคใต้ บมจ. หาดทิพย์ จะสนับสนุน 50 สตางค์ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาสนับสนุนการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล รวมถึงจัดหาอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ของ 14 โรงเรียนที่ยากไร้ในเขตภาคใต้พลตรีพัชร กล่าวเสริม

 

  

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย ร่วมแรงร่วมใจระดมทุนมูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนในการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล และจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ใน 14 โรงเรียนยากไร้ของภาคใต้ดังกล่าว เพื่อเป็นการมอบความสุข จุดประกายความหวัง เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าหมายในชีวิต รวมถึงสานฝันให้กับน้องๆ ที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

 

โคคา-โคลา คือ ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ และได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่พ.. 2521 (.. 1978) และต่อเนื่องไปจนถึงปีพ. 2573 (.. 2030)

ดื่มโค้กและร่วมสุขซ่ากับฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cocacolaTH และ www.coca-cola.co.th 

โค้ก...ดื่มด่ำทุกความรู้สึก


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 ม.ค. 2561 เวลา : 10:15:51

19-01-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555