ซีเอสอาร์-เอชอาร์
แกร็บ ร่วมกับ สหพันธ์สภากาชาดฯ ชวนร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสผ่าน 'แกร็บรีวอร์ดส'


แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศที่มีเครือข่ายงานด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือในการระดมทุนต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือรวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ โดยผู้ใช้แกร็บสามารถแลกคะแนนสะสมจากการเดินทางภายใต้แกร็บรีวอร์ดสเพื่อบริจาคให้แก่สหพันธ์สภากาชาดฯ นับเป็นความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของแกร็บกับสหพันธ์สภากาชาดในการมุ่งหน้าหานวัตกรรมและวิถีทางในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเหตุฉุกเฉินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายหลังความร่วมมือก่อนหน้านี้ในปี2559

 

 

 

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความเสี่ยงต่อภัยพิบัติเนื่องจากลักษณะที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ในขณะที่ประชากรส่วนมากยังมีความยากลำบากในการเข้าถึงอาหาร น้ำ บริการด้านสาธารณสุข หรือปัจจัยอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต การทำงานร่วมกับสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกอยู่ในภัยพิบัติหรือความเดือดร้อนอื่นๆ เป็นพันธกิจของเราในการขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า เราต้องการยืนหยัดเคียงข้างสหพันธ์สภากาชาดฯ ในการสู้กับภัยพิบัติรวมถึงช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ แกร็บรีวอร์ดส ช่วยให้การบริจาคง่ายขึ้น เพียงแค่เข้าไปในแอพพลิเคชั่นแกร็บในมือถือ โดยนอกจากลูกค้าของเราจะได้นำคะแนนที่ได้จากการเดินทางไปแลกเป็นของรางวัลมากมายแล้ว ยังสามารถร่วมช่วยเหลือผู้อื่นเพียงแค่ใช้บริการแกร็บอีกด้วย” นายเจสัน ทอมป์สัน กรรมการผู้จัดการ แกร็บเพย์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป ผู้ใช้แกร็บในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทยและเวียดนาม สามารถเข้าไปที่แคตตาล็อกแกร็บรีวอร์ดสจากแอพพลิเคชั่นแกร็บ เพื่อเปลี่ยนคะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดสเป็นเงินบริจาค โดย ลูกค้าแกร็บในประเทศไทยที่ต้องการร่วมบริจาคสามารถเริ่มต้นบริจาคที่ 25 บาทต่อการแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดส 440 คะแนน

นายปิแอร์ เครเมอร์ หัวหน้าแผนกพันธมิตร สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การที่แกร็บเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่เติบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีเครือข่ายทั่วภูมิภาค ทำให้แกร็บเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่จะทำงานร่วมกับสหพันธ์สภากาชาด โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เราร่วมงานแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพื่อระดมทุน นับว่าแกร็บและสหพันธ์สภากาชาดฯ มีพันธกิจร่วมกันในการขยายการเชื่อมโยงผู้คนรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างชุมชน เมืองและประเทศที่เข้มแข็ง ซึ่งเป็นสิ่งที่สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศและอาสาสมัครที่ช่วยเหลือชุมชนที่ด้อยโอกาสทั่วโลกยึดถือ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับแกร็บเพื่อค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและแสดงออกถึงพลังจากการร่วมมือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ สหพันธ์สภากาชาดฯ จะทำงานร่วมกับสภากาชาดไทยหรือสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศในแต่ละประเทศ ในการนำยอดบริจาคไปสนับสนุนการช่วยเหลือการทำงานด้านมนุษยธรรม ไม่ว่าจะเป็นการลดความเสี่ยงในภัยพิบัติ การบำบัดน้ำเพื่อความปลอดภัย การเตรียมความพร้อมรับภัยพิบัติทางธรรมชาติซึ่งรวมถึงภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม พายุไซโคลน ไต้ฝุ่น หรือการระบาดของโรค สนับสนุนการบริจาคเลือด และสนับสนุนรวมถึงปกป้องกลุ่มผู้ด้อยโอกาสเช่นเด็กและผู้อพยพ

 

 

 

ที่ผ่านมา แกร็บและสหพันธ์สภากาชาดฯ เคยทำงานร่วมกันมาก่อน โดยในปี ..2559 แกร็บและสหพันธ์สภากาชาดฯ ร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อทำงานร่วมกันในการพัฒนาความปลอดภัยบนท้องถนน ให้ความช่วยเหลือในเหตุฉุกเฉิน และจัดการอบรมพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บทั่วภูมิภาคในการกู้ชีพเบื้องต้นและความปลอดภัยบนท้องถนน การอบรมดังกล่าวช่วยเพิ่มศักยภาพแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บในการเป็นกำลังสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเหตุฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุขึ้น


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 06 ก.พ. 2561 เวลา : 17:52:11

17-02-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555