กีฬา
พบกับสุดยอดคอลเลคชั่นต้อนรับบอลโลกจากไนกี้


เวอร์จิล อับเบลาะห์ (Virgil Abloh) ดีไซเนอร์ผู้โด่งดังจากแบรนด์ OFF-WHITE และคิม โจนส์ (Kim Jones) ผู้อำนวยการศิลป์ของ Dior Homme จับมือกับไนกี้ สร้างสรรค์ผลงานผ่านคอลเลคชั่นที่นำเสนอความสวยงามของฟุตบอลผ่านสองมุมมองที่แตกต่าง

 

 

 

สำหรับอับเบลาะห์ ฟุตบอลคือโอกาสในการย้อนอดีตไปสู่ความทรงจำในวัยเด็ก เช่น ช่วงเวลาที่เขาฟังเพลงฮิพฮ็อพระหว่างเดินทางไปเตะฟุตบอลสมัยมัธยมปลาย โดยนำความทรงจำนี้มาผสมผสานระหว่างแบรนด์ไลฟ์สไตล์และสปอร์ตเข้าด้วยกัน ทำให้ดีไซน์ของเขาเต็มไปด้วยรายละเอียดที่เปี่ยมความหมาย เพื่อให้เกียรติสุดยอดกีฬาอย่างฟุตบอล การร่วมงานกับไนกี้ในคอลเลคชั่นรองเท้าฟุตบอลครั้งแรก เขานำเสนอความสง่างามและความหรูหราของฟุตบอลผ่านคอลเลคชั่น Nike x Off-White การผสมผสานกันระหว่างสุดยอดนวัตกรรมและวัสดุอันล้ำสมัยจากไนกี้ โดยคอลเลคชั่นของอับเบลาะห์บอกเล่าเรื่องราวของฟุตบอลผ่านมุมมองส่วนตัว วัฒนธรรม และความเชื่อมโยงทางจิตใจของเขาที่มีต่อกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าคุณจะเป็นนักฟุตบอลสไตล์ไหน คอลเลคชั่น Nike x Off-White จะเปลี่ยนมุมมองที่คุณมีต่อฟุตบอลไปเลย

 

 

ส่วนโจนส์นั้นมองฟุตบอลในแง่ของแฟชั่น เขานำเสื้อผ้าสำหรับกีฬาฟุตบอล เช่น กางเกงขาสั้น เสื้อเจอร์ซีย์ และเสื้อแจ็คเเก็ตก่อนลงแข่ง มาดัดแปลงให้เกิดรูปทรงใหม่ ผลลัพธ์ก็คือเสื้อผ้าที่มีการตัดเย็บเรียบหรูแบบอิตาเลียน ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นพั้งก์แบบลอนดอนในยุค 70s และ 80s ดีไซเนอร์ชื่อดังนำสไตล์แบบยุโรปของเขามาสู่คอลเลคชั่นใหม่ของรองเท้าฟุตบอลไนกี้ด้วยแรงบันดาลใจจากกีฬาโปรดของคนทั่วโลก เขานำรองเท้ารุ่นคลาสสิกมาผสมผสานกับสไตล์ที่แปลกใหม่ของเขา พร้อมกลิ่นอายพั้งก์จากยุค 70s ในลอนดอน รังสรรค์ออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่มีความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร ทุกส่วนผลิตด้วยมือในประเทศอิตาลี และรูปทรงมีความละเอียด พร้อมลวดลายกราฟฟิกที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ระดับโลก

 

NIKE X OFF-WHITE “FOOTBALL, MON AMOUR”

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาฟุตบอลและประวัติศาสตร์ฟุตบอลก็คือมันมีลุคที่เป็นของตัวเองอยู่แล้ว ผมได้แรงบันดาลใจจากทีมฟุตบอลยุโรปที่มีโลโก้สปอนเซอร์พิมพ์อยู่บนเสื้อ ตอนผมออกแบบคอลเลคชั่นนี้ ผมอยากจะเล่นกับตัวอักษร
หลาย แบบ” อับเบลาะห์กล่าว


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 มิ.ย. 2561 เวลา : 13:34:34

26-05-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555