ประกัน
TQMประเดิมงบไตรมาสแรกปี 2562 รายได้พุ่ง อวดกำไรงามเพิ่มขึ้น20.6%


TQMประเดิมงบไตรมาสแรกปี 2562 รายได้พุ่ง อวดกำไรงามเพิ่มขึ้น 20.6%รับข่าวดีจากการบริหารงานขายและการนำเทคโนโยลีมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ


บริษัททีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือTQM ยิ้มรับผลงานไตรมาสแรกของปีนี้ โชว์รายได้ค่าบริการเติบโต 7.6% พร้อมอวดกำไรไตรมาสแรกโต 20.6% รับข่าวดีตามตลาดการขายรถยนต์ที่เติบโตขึ้น และการนำ Big Data มาใช้ตอบโจทย์เข้าใจถึงความต้องการลูกค้าได้ตรงใจ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)หรือTQM เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2562 บริษัทมีรายได้ค่าบริการอยู่ที่ 657.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 7.6% โดยยอดขายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ยังคงเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ จากการที่สภาพตลาดรถใหม่ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้น 19.2% ในปี 2561 และตลาดรถยนต์สะสม 3 เดือนในปี 2562มีปริมาณการขายเพิ่มขึ้น11.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่าน Chat Center และการบริหารการขายประกันชีวิตที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯสามารถสร้างรายได้รวมที่เติบโตต่อเนื่องได้ในไตรมาสแรกปี 2562

ในขณะที่บริษัทฯมีกำไรสุทธิรวมจากผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปี 2562 เท่ากับ 106.6 ล้านบาท เติบโต 20.6%จากช่วงเดียวกันของปีก่อนเป็นผลมาจากรายได้ค่าบริการที่เพิ่มขึ้น การควบคุมค่าใช้จ่ายในการบริหารงาน การใช้ Big Data เข้ามาวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าและการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในงานบริการหลังการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ภาพรวมธุรกิจไตรมาสแรกของปีนี้ มีทิศทางปรับตัวดีขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยบวกทั้งจากภายนอกและภายใน เช่น มาตรการจากภาครัฐบาลที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การบริหารจัดการขององค์กรและการนำเทคโนโลยีมาใช้ในจังหวะที่เหมาะสมคาดว่าจะส่งผลบวกให้กับบริษัทได้ในระยะยาว" ดร.อัญชลิน กล่าว

ในปี 2562บริษัทฯยังคงเดินหน้ากลยุทธ์พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยร่วมกับพันธมิตรประกันภัยแบบเจาะลึกเฉพาะกลุ่มอย่างต่อเนื่องใช้ Big Data วิเคราะห์ความต้องการของแต่ละกลุ่ม พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ ประกันภัยแบบตรงใจ ให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน รวมทั้งพัฒนาการให้บริการผ่าน TQM Blue Beary Chat Center ในฟีเจอร์อื่นให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงการประกันภัยอย่างสะดวก รวดเร็วและตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้บริษัทยังคงเดินหน้าต่อยอดธุรกิจด้วยการเข้าร่วมกับพันธมิตรธุรกิจใหม่ เพื่อเปิดโอกาสและการเข้าถึงการประกันภัยของผู้บริโภคให้กว้างขึ้นโดยคาดว่าจะได้ลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 พ.ค. 2562 เวลา : 15:45:58

24-08-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555