หุ้นทอง
ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือสมาคมบริษัทจดทะเบียนให้ความรู้เกณฑ์ MiFID II แก่ บจ.


ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับชมรมนักลงทุนสัมพันธ์ สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย จัดสัมมนา "MiFID II: The New Challenges For Thai Capital Market" เตรียมความพร้อมให้ บจ. เข้าใจเกณฑ์ MiFID IIซึ่งเป็นเกณฑ์ใหม่ของคณะกรรมการยุโรป (European Commission) เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินธุรกิจและ     การรายงานการปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถาบันการเงิน  โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศร่วมให้ข้อมูล พร้อมเปิดตัว SET Digital Roadshow เพิ่มช่องทาง บจ. ไทยเข้าถึงสถาบันต่างประเทศ เพิ่มความสะดวก   ลดค่าใช้จ่าย และสร้างโอกาสเข้าถึงผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกได้ง่ายขึ้น

 

                                                                                                                       

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า   ในวันนี้ (13 .. 2561) ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ ชมรมนักลงทุนสัมพันธ์สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย จัดสัมมนา “MiFID II: The New Challenges For Thai Capital Market” ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ เพี่อนำเสนอข้อมูลแก่บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ถึงกฎเกณฑ์ใหม่ Markets in Financial Instruments Directive II (MiFID II) ที่ออกโดยคณะกรรมมาธิการยุโรป (European Commission) ซึ่งเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการกำกับดูแลภาคอุตสาหกรรมการเงินในยุโรป ให้มีความชัดเจนและโปร่งใสมากขึ้น เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา การสัมมนาได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากBloomberg และ Maybank Kim Eng ร่วมนำเสนอข้อมูล

กฎ MiFID II เป็นมาตรการเพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินธุรกิจของสถาบันการเงินและแวววงตลาดทุนในยุโรป รวมถึงการให้คำจำกัดความและข้อมูลชี้ชวนการลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เพื่อเพิ่มความโปร่งใสและคุ้มครองผู้ลงทุนมากขึ้น ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจการเงินและตลาดทุนทั่วโลกตื่นตัว และเตรียมการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้อย่างชัดเจน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงจัดสัมมนาในวันนี้เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจและเตรียมความพร้อมแก่ บจ. ไทย ถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ นอกจากนี้ การที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในภาคธุรกิจมากขึ้นนั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะใช้ช่องทางออนไลน์ SET Digital Roadshow ในการส่งเสริมให้ บจ. ไทยเป็นที่รู้จักแก่ผู้ลงทุนต่างประเทศมากขึ้นและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ลงทุนต่างประเทศ ในการ รับฟังข้อมูลข่าวสารและสามารถพูดคุยกับ บจ. ได้โดยตรง ถือเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้านการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตลาดทุนไทยด้วยคุณภาพในปีนี้” ดร. สันติกล่าว 

ตลอดปี 2561 นี้ SET Digital Roadshow จะเป็นช่องทางใหม่ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ พัฒนาขึ้นในรูปแบบLive Broadcast เปิดโอกาสให้ บจ. ไทยทุกขนาดทุกอุตสาหกรรมสามารถนำเสนอข้อมูล ผลการดำเนินงานและศักยภาพการเติบโตแก่ผู้ลงทุนทั่วทุกมุมโลก โดยที่ บจไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งยังเข้าถึงกลุ่มผู้ลงทุนได้กว้างขึ้น สำหรับ SET Digital Roadshow มีกำหนดจัดขึ้นปีละสองครั้งในช่วงเดือนมีนาคมและเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ  จะร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดExclusive SET Digital Roadshow  ขึ้นทุกไตรมาส ซึ่งเป็นการประชุมแบบ One-on-One และ Group Meeting


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 13 ก.พ. 2561 เวลา : 11:07:36

18-12-2018
เบรกกิ้งนิวส์
1. การประปานครหลวง แจ้งน้ำประปาไม่ไหลชั่วคราว หลายพื้นที่

2. เงินบาทปิดตลาดวันนี้(17 ธ.ค.) ที่ระดับ 32.78 บาท/ดอลล์

3. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(17 ธ.ค.) ลดลง 7.97 จุด

4. ตลาดหุ้นไทย ปิดภาคเช้า ลบ 5.71 จุด ดัชนี 1,603.74 จุด

5. MRT เปิดให้บริการข้ามปีถึงตี 2

6. MTS Gold แนะลงทุนทองวันนี้ "ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,230 -1,245 เหรียญ"

7. ทองนิวยอร์ก ปิดสุดสัปดาห์ก่อน ร่วง 6 เหรียญ หลังดอลลาร์แข็งค่า รับข่าวเฟดจ่อขึ้นดอกเบี้ยสัปดาห์นี้

8. ดาวโจนส์ ปิดตลาดสุดสัปดาห์ก่อน ดิ่ง 496.87 จุด เหตุหวั่นเศรษฐกิจโลกปีหน้าชะลอตัว และแรงขายหุ้น "จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน" ที่ตกวูบมากเป็นประวัติการณ์

9. ทอง เปิดตลาด ราคาลง 50 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 19,750 บาท

10. ตลาดหุ้นไทยเปิดต้นสัปดาห์ บวก 3.42 จุด ดัชนี 1,612.87 จุด

11. กรมอุตุฯประกาศเตือน 6 จังหวัดภาคใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรง 2-3 ม.

12. เงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้(17 ธ.ค.) ที่ระดับ 32.78-32.79 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

13. อุตุฯเตือนใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรง-กทม.อุณหภูมิลด1-2 องศา

14. วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,609.45 จุด ลดลง -5.54 จุด หรือ -0.34%

15. ทองเปิดตลาด 'คงที่' ทองรูปพรรณขายออก 19,800 บาท

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555