แบงก์-นอนแบงก์
ไทยพาณิชย์ จับมือ Thomson Reuters ติดอาวุธให้ลูกค้ารายย่อยด้วยข้อมูลเชิงลึก ครบทุกมิติด้านการลงทุนจากทุกมุมโลก


ธนาคารไทยพาณิชย์ ติดอาวุธด้านการลงทุนให้ลูกค้ากลุ่มเวลธ์ (Wealth) จับมือ Thomson Reuters เอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ผู้ให้บริการทางด้านข้อมูลชั้นนำระดับโลก มอบประสบการณ์ใหม่ด้านการลงทุน ครั้งแรกในประเทศไทยที่นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกด้านการลงทุนที่น่าเชื่อถือจากทั่วทุกมุมโลกได้ด้วยตนเอง ผ่านแพลตฟอร์ม Thomson Reuters Eikon และ Thomson Reuters Knowledge Direct นวัตกรรมด้านข้อมูลและการวิเคราะห์อันทันสมัย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากลุ่มเวลธ์ (Wealth) ของธนาคารสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านการลงทุนได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ครอบคลุมครบทุกแง่มุมด้านเศรษฐกิจ ในทุกตลาดสำคัญทั่วโลก ให้ลูกค้าไม่พลาดโอกาสสำคัญ และทันกับทุกจังหวะการลงทุน ต่อยอดในการบริหารความมั่งคั่งเทียบเท่าระดับมืออาชีพ โดยให้บริการแล้ววันนี้ที่ห้องนักลงทุน SCB Investment Center หรือศูนย์บริหารความมั่งคั่ง

 

 

 

นางสาวลลิตภัทร ธรณวิกรัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายลูกค้าธนบดีธนกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตรงใจและตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ควบคู่กับการพัฒนาและนำดิจิทัลเทคโนโลยีอันทันสมัยมาให้บริการลูกค้า เพื่อมุ่งสู่การเป็นธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุดหรือ “The Most Admired Bank” และเพื่อเป็นการตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเวลธ์ (Wealth) ของธนาคาร ได้แก่ SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่สนใจการลงทุน ซึ่งความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ คือ เข้าถึงแหล่งข้อมูลที่ดีน่าเชื่อถือ เข้าถึงความรู้และคำปรึกษาด้านการลงทุน เพื่อช่วยให้มีความมั่นใจ ไม่พลาดโอกาสสำคัญ และทันกับทุกจังหวะการลงทุน ธนาคารจึงได้เปิดตัว SCB Investment Center หรือ ศูนย์บริหารความมั่งคั่ง ขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมความรู้ตลอดจนคำแนะนำจากกูรูและผู้เชี่ยวชาญ สำหรับรองรับทุกความต้องการด้านการลงทุน

 

 

โดยเฉพาะบริการห้องนักลงทุน” (Investment Room) ที่ธนาคารได้ร่วมกับ Thomson Reutersเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ผู้ให้บริการทางด้านข้อมูลชั้นนำระดับโลก ในการนำระบบของ Thomson Reuters มาใช้ในการให้บริการ ซึ่งแตกต่างจากระบบอื่นๆ ตรงที่ช่วยรวบรวมข้อมูลที่กระจัดกระจายมาไว้ในที่เดียว และข้อมูลที่ได้ไม่ใช่แค่มิติการวิเคราะห์ในหุ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังครอบคลุมสินทรัพย์ทุกประเภท (Asset Class) ให้ลูกค้าสามารถเห็นข้อมูลอื่นๆ อาทิ ตราสารหนี้ กองทุน สกุลเงิน อัตราแลกเปลี่ยน สินค้าโภคภัณฑ์ เป็นต้น และยังสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวด้านเศรษฐกิจและการลงทุนได้ทั่วทุกมุมโลกแบบเรียลไทม์ เข้าถึงข้อมูลในเชิงลึกเทียบเท่ากับนักลงทุนมืออาชีพ นักลงทุนสถาบัน ผู้จัดการกองทุน หรือเทรดเดอร์ในห้องค้าของธนาคาร ซึ่งปกตินักลงทุนรายย่อยทั่วไปจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลในระดับนี้ หรือเข้าถึงได้น้อยมาก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงนับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกด้านการลงทุนได้ด้วยตนเอง จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแตกต่างจากการค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตทั่วไป


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 14 ก.พ. 2561 เวลา : 15:04:51

18-12-2018
เบรกกิ้งนิวส์
1. การประปานครหลวง แจ้งน้ำประปาไม่ไหลชั่วคราว หลายพื้นที่

2. เงินบาทปิดตลาดวันนี้(17 ธ.ค.) ที่ระดับ 32.78 บาท/ดอลล์

3. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(17 ธ.ค.) ลดลง 7.97 จุด

4. ตลาดหุ้นไทย ปิดภาคเช้า ลบ 5.71 จุด ดัชนี 1,603.74 จุด

5. MRT เปิดให้บริการข้ามปีถึงตี 2

6. MTS Gold แนะลงทุนทองวันนี้ "ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,230 -1,245 เหรียญ"

7. ทองนิวยอร์ก ปิดสุดสัปดาห์ก่อน ร่วง 6 เหรียญ หลังดอลลาร์แข็งค่า รับข่าวเฟดจ่อขึ้นดอกเบี้ยสัปดาห์นี้

8. ดาวโจนส์ ปิดตลาดสุดสัปดาห์ก่อน ดิ่ง 496.87 จุด เหตุหวั่นเศรษฐกิจโลกปีหน้าชะลอตัว และแรงขายหุ้น "จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน" ที่ตกวูบมากเป็นประวัติการณ์

9. ทอง เปิดตลาด ราคาลง 50 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 19,750 บาท

10. ตลาดหุ้นไทยเปิดต้นสัปดาห์ บวก 3.42 จุด ดัชนี 1,612.87 จุด

11. กรมอุตุฯประกาศเตือน 6 จังหวัดภาคใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรง 2-3 ม.

12. เงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้(17 ธ.ค.) ที่ระดับ 32.78-32.79 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

13. อุตุฯเตือนใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรง-กทม.อุณหภูมิลด1-2 องศา

14. วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,609.45 จุด ลดลง -5.54 จุด หรือ -0.34%

15. ทองเปิดตลาด 'คงที่' ทองรูปพรรณขายออก 19,800 บาท

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555