หุ้นทอง
'AECS' มองหุ้นไทยแกว่งตัว 1,690-1,755 จุด แนะหุ้นกลุ่มค้าปลีก - โรงพยาบาล -โรงแรม- ธนาคารพาณิชย์ น่าจับตา


บล.เออีซี (AECS) ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ 1,690-1,755 จุด ปัจจัยเสี่ยงจากประเด็นสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ส่งผลกระทบจากการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้า หวั่นทำให้เศรษฐกิจเกิดการชะลอตัวตลาดหุ้นไทยยังคงมีความผันผวนสูง  ด้านฝ่ายวิจัย แนะหุ้นค้าปลีก,โรงพยาบาล,โรงแรม,ธนาคารพาณิชย์

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS  เปิดเผยถึงทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์นี้(9-12 เม.)โดยทางฝ่ายวิจัยมองว่า สัปดาห์นี้เราคาดว่านักลงทุนยังให้น้ำหนักกับประเด็นสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน จากคืนวันศุกร์สถานการณ์ดังกล่าวกลับมาร้อนแรงขึ้น หลังทรัมป์ประกาศแผนจัดเก็บภาษีนำเข้าจากจีนเพิ่มอีก 1 แสนล้านดอลลาร์

ประเด็นดังกล่าวถือเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ เนื่องจากเป้าหมายของทรัมป์คือการลดขาดดุลของสหรัฐฯ ที่ปัจจุบันได้สูงขึ้นแตะระดับ 5 แสนล้านดอลลาร์ หากตัวเลขดังกล่าวยังไม่ชะลอลง อาจทำให้สหรัฐฯ มีการประกาศเพิ่มภาษีนำเข้าจากสินค้าอื่นมากขึ้น นอกจากนี้ผลกระทบจากการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าเกษตรสหรัฐฯ ของจีน จะเป็นปัจจัยกดดันรายได้เกษตรกรของสหรัฐฯ และทำให้ เศรษฐกิจเกิดการชะลอตัวลง

ทั้งนี้ทางฝ่ายวิจัยมองว่า แนะนำให้นักลงทุนคอยติดตามการประกาศต่างๆ จากทำเนียบขาวอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากยังไม่มีความคืบหน้าในการเจรจากับจีน อาจทำให้ ทรัมป์กลับมาโจมตีด้านการค้ากับจีน หรือ 10 ประเทศที่มียอดขายดุลกับสหรัฐฯ ในระดับสูงอีกครั้ง และสร้าง Sentiment เชิงลบให้กับตลาดหุ้นต่างประเทศ ส่วนบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเรามองยังคงมีความผันผวนสูงและทิศทางลงยังเป็นต่อ

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ “ดีดขึ้นขายเพื่อถือเงินสดเพิ่ม และค่อยกลับมาทยอยซื้อสะสมเมื่อดัชนีลงมาแนวรับสำคัญ 1,690+/-” ในหุ้นที่คาดจะ Outperform ตลาดดังนี้ หุ้นDomestic Play ที่ยังโตแกร่ง พร้อมเป็นหลุมหลบภัยยามตลาดผันผวน เช่น กลุ่มค้าปลีกHMPRO, CPALL, BJC, กลุ่ม รพ. BCH, RJH , กลุ่มโรงแรม MINT, ERW

 

นอกจากนี้ ยังแนะนำหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งคาดว่าราคาจะเริ่มกลับมาทยอยฟื้นตัวได้หลังปรับตัวลงแรงมากแล้ว เช่น KBANK, SCB, BBL, TMB  สุดท้าย หุ้นจ่าย Div. Yield เกิน 3% โดยจะขึ้น XD เม..–.. นี้ : KKP, AIT, SC, AP, LH  ทั้งนี้กลุ่มที่มีโอกาสปรับตัวลงต่อจากสัปดาห์ก่อน ได้แก่ กลุ่มวัสดุก่อสร้าง เช่น CONMAT โดยหุ้นที่ควรระวังอาจปรับตัวลงต่อ เช่น SCC, SKN


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 เม.ย. 2561 เวลา : 15:31:11

19-03-2019
เบรกกิ้งนิวส์
1. กปน.แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลชั่วคราว 2 จุด

2. เงินบาทปิดตลาดวันนี้(18มี.ค.)ที่31.68 บาท/ดอลล์

3. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(18มี.ค.)ลดลง 8.00 จุด

4. หุ้นไทยเปิดตลาดเช้าวันนี้(18มี.ค.)เพิ่มขึ้น 3.28 จุด

5. MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงซื้อขึ้นขายทำกำไรในกรอบแคบๆ

6. เงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้(18มี.ค.)ที่ระดับ 31.65 บาท/ดอลล์

7. ราคาทองคงที่ทองแท่งขายออก 19,500 บาท

8. ไทยตอนบนร้อนและมีพายุในภาคเหนือ-กลาง กับลูกเห็บตก ลมกระโชกแรง

9. ดาวโจนส์ปิดตลาด(15มี.ค.)บวก 138.93 จุด

10. กรมการขนส่งทางบก พร้อม!!! อำนวยความสะดวกและปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562

11. กรมการขนส่งทางบก กำชับ! ผู้ประกอบการคุมเข้มพนักงานขับรถบรรทุก และรถโดยสาร ปฏิบัติตามกฏจราจร

12. กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ระวัง "พายุฤดูร้อน" ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ หลีกเลี่ยงอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา

13. "ป๋าเปรม" เข้าคูหา ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เขตดุสิต

14. ร.10 มีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์เครื่องบินสายการบินเอธิโอเปียตก ที่เมืองบิชอฟตู

15. อาลัย! ท่านทูต "วีรชัย พลาศรัย" ผู้ต่อสู้คดีปราสาทพระวิหาร เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไขกระดูก

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555