กองทุนรวม
บลจ.ทิสโก้เสิร์ฟ "ทิสโก้ ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 9" เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนน่าสนใจกว่าเงินฝาก-ตราสารหนี้


บลจ.ทิสโก้เปิดทิสโก้ ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 9 ตอบโจทย์นักลงทุนเน้นรักษาเงินต้น แต่ต้องการผลตอบแทนที่ดีจากหุ้น ชูกลยุทธ์ลงทุนหุ้นกู้ 95% วอร์แรนท์จีน 5% ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท เสนอขาย IPO ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 ก.ค. นี้     


นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด และที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าธนาคารกลางทั่วโลกมีทีท่าว่าจะดำเนินนโยบายทางการเงินที่ผ่อนคลายต่อไป เพราะต้องอาศัยอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำหรือทรงตัวเพื่อรักษาระดับการเติบโตของเศรษฐกิจ ทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในตราสารหนี้ในช่วงนี้ไม่น่าสนใจเท่าที่ควร ขณะเดียวกันสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น ก็ผันผวนไปตามภาวะเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังมีความไม่แน่นอนเรื่องการเดินหน้ามาตรการทางการค้าของสหรัฐฯ กับประเทศคู่ค้าที่เกินดุลการค้า ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่ทำให้ดัชนีหุ้นทั่วโลกผันผวน และคาดเดาทิศทางได้ยาก     

ดังนั้น สำหรับผู้ลงทุนที่คำนึงถึงความคงอยู่ของเงินต้นเป็นสำคัญ และต้องการผลตอบแทนที่น่าสนใจกว่าการฝากเงินหรือการลงทุนในตราสารหนี้ แต่ไม่สามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ 100% บลจ.ทิสโก้ จึงเพิ่มทางเลือกใหม่ของการลงทุน โดยเปิดเสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 9  (TCHLINK9) กองทุนรวมผสมอายุโครงการ 3 ปี ความเสี่ยงระดับ 5 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง) ผนวกจุดเด่นของการลงทุนในตราสารหนี้ และหุ้นไว้ด้วยกัน โดยมีนโยบายแบ่งเงินลงทุนออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเน้นลงทุนในหุ้นกู้คุณภาพดีในระดับ Investment Grade ขึ้นไปในสัดส่วนประมาณ 95% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน ตั้งเป้าให้เงินส่วนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 100% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนภายใน 3 ปี 

ส่วนที่สองลงทุนในสัญญาวอร์แรนท์อิงดัชนี HSCEI สะท้อนผลการดำเนินงานบริษัทจีนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ในสัดส่วนประมาณ 5% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน ช่วยให้ผู้ลงทุนมีโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีแบบไม่จำกัดหากดัชนีหุ้นจีนปรับขึ้นนับจากวันที่เริ่มต้นลงทุน เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) แล้ววันนี้ถึงวันที่ 9 ก.ค. 2562 วงเงินลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท ทั้งนี้ ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนนี้ในช่วงเวลา 3 ปี ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุน ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก 

“การแบ่งสัดส่วนการลงทุนออกเป็นหุ้นกู้ 95% และสัญญาวอร์แรนท์หุ้นจีน 5% จะช่วยตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มที่รับความเสี่ยงได้ไม่มากนัก แต่ก็ยังต้องการผลตอบแทนที่ดีจากหุ้น เพราะกองทุนนี้ในกรณีเลวร้ายที่สุด คือ ตลาดหุ้นจีนปรับลดลงตลอด 12 ไตรมาสนับจากวันเริ่มลงทุน นักลงทุนก็มีโอกาสได้รับเงินคืนเท่ากับเงินต้นที่ลงทุนไว้ รวมกับผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ ซึ่งบลจ.ทิสโก้มองว่า มีโอกาสน้อยที่ตลาดหุ้นจีนจะปรับลงจากระดับปัจจุบัน เนื่องจาก ดัชนีหุ้นจีนได้ปรับตัวลงรับข่าวเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ ไปแล้ว ขณะเดียวกันรัฐบาลจีนยังได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมหลังเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจจีนในปีนี้ขยายตัวได้ ในระดับประมาณ 6% จากแรงส่งของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การขยายตัวของสินเชื่อ และการบริโภคในประเทศที่ฟื้นตัวขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นปัจจัยหนุนให้ตลาดหุ้นจีนปรับเพิ่มขึ้นได้” นายสาห์รัชกล่าว    

กองทุน TCHLINK9  ไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนในส่วนผลตอบแทนของสัญญาวอร์แรนท์จึงทำให้กองทุนมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน โดยกองทุนจะป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน สำหรับการลงทุนในตราสารหนี้และ/หรือเงินฝากต่างประเทศ อย่างไรก็ดี กองทุนอาจมีความเสี่ยงจากการผิดนัดชำระหนี้ เนื่องจากบริษัทผู้ออกตราสารหรือคู่สัญญานั้นๆ ไม่สามารถชำระคืนเงินต้นหรือดอกเบี้ยให้แก่กองทุนเมื่อถึงครบกำหนดอายุตราสาร ซึ่งอาจส่งผลทำให้กองทุนได้รับคืนเงินต้นไม่เต็มจำนวนได้

ทั้งนี้ ผลตอบแทนกองทุนในส่วนของการลงทุนวอร์แรนท์ ไม่ได้ผันแปรกับการเคลื่อนไหวของดัชนี Hang Seng China Enterprises โดยตรง แต่ขึ้นอยู่กับอัตราการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อนไหวของดัชนีดังกล่าวที่กำหนดไว้ตามเงื่อนไขในหนังสือชี้ชวนเท่านั้น และเนื่องจากเป็นกองทุนที่มีความเสี่ยงสูงและซับซ้อน ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้แนะนำการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 ก.ค. 2562 เวลา : 14:12:29

19-08-2019
เบรกกิ้งนิวส์
1. ไทยออยล์วิเคราะห์ "ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ดีขึ้น"

2. บล.ทิสโก้ วิเคราะห์ภาวะตลาดหุ้นประจำวันนี้ (19 ส.ค.62)

3. ตลาดหุ้นไทย ปิดภาคเช้า บวก 4.68 จุด ดัชนี 1,636.08 จุด

4. MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงทุนทองสัปดาห์นี้ "ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับการแกว่งตัวของตลาด"

5. ทองคำ เปิดตลาด ราคาลง 100 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 22,550 บาท

6. ทองนิวยอร์ก ร่วง 7.6 เหรียญ เหตุตลาดหุ้นสหรัฐพุ่ง นักลงทุนแห่ขายทองลงทุนหุ้น รับตัวเลขศก.ปรับตัวเพิ่มขึ้น

7. ค่าบาทเปิดตลาดทรงตัว 30.88 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันรอลุ้นตัวเลขจีดีพี Q2/62 ของไทย

8. ตลาดหุ้นไทยเปิดต้นสัปดาห์ บวก 8.02 จุด ดัชนี 1,639.42 จุด

9. ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฝนร้อยละ 40

10. ดาวโจนส์ปิดตลาด(16 ส.ค.)พุ่ง 306.62 จุด

11. ทีเอ็มบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562

12. เงินบาทปิดตลาด(16ส.ค.)ที่ 30.90-30.91บาท/ดอลล์

13. หุ้นไทยปิดตลาด(16 ส.ค.)เพิ่มขึ้น 27.37 จุด

14. ตลาดหุ้นไทย ปิดภาคเช้า บวก 11.30 จุด ดัชนี 1,615.33 จุด

15. MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงทุนทองในทิศทางขาขึ้น "เข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และขายปิดทำกำไรตามแนวต้าน"

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555