ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
CIMB มอบทุนการศึกษา Regional Scholarship 5 ทุน หมดเขตยื่นใบสมัคร 8 ก.ค.นี้


กลับมาอีกครั้ง กับทุนการศึกษาระดับภูมิภาคCIMB Regional Scholarship ทุนการศึกษาที่มอบโอกาสให้นักศึกษาในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงคนไทย ได้ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งใดก็ได้ในโลก ในภาควิชาพันธุศาสตร์ หรือสาขาวิชาด้านโภชนาการ เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน โดยไม่มีข้อผูกมัด จำนวนทั้งสิ้น 5 ทุน ยื่นใบสมัครได้แล้ววันนี้ถึง8 กรกฎาคม 2555

นายประภาส ทองสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านสื่อสารองค์กร กล่าวว่า ทุนการศึกษา CIMB Regional Scholarshipเป็นทุนการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิซีไอเอ็มบี ซึ่งมอบติดต่อกันเป็นประจำทุกปี ให้แก่นักศึกษาของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความสามารถเพื่อศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น และเดินตามความฝันของการเป็นบุคลากรระดับภูมิภาค สำหรับ CIMB Regional Scholarship เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวกับการศึกษา ทั้งค่าลงทะเบียน ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าสอบ ตลอดจนค่าซื้อหนังสือ ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าครองชีพ

“CIMB Regional Scholarshipดำเนินต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว คำมั่นสัญญาของผู้ที่ได้รับทุนในปีที่ผ่านๆมาถือเป็นแรงกระตุ้นอย่างหนึ่งให้กลุ่มซีไอเอ็มบีสานต่อทุนการศึกษานี้ต่อไปเรื่อยๆ โดยทุกคนต่างบอกเล่าว่าทุนการศึกษานี้เปลี่ยนชีวิตพวกเขา และเป็นแรงจูงใจที่ทำให้พวกเขาพยายามที่จะบรรลุเป้าหมายของการพัฒนาตัวเอง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะพัฒนาสังคมอาเซียนให้ดีขึ้นด้วย เรากำลังรอผู้สมัครที่ไม่เพียงแต่มีประวัติการศึกษาที่โดดเด่น มีความต้องการที่จะอุทิศสิ่งที่ได้ร่ำเรียนมาเพื่อทำประโยชน์ให้กับภูมิภาคแห่งนี้ แต่ยังแสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย”นายประภาส กล่าว

สำหรับ CIMB Regional Scholarshipนี้ เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั้ง 10 ประเทศสมัครเข้ามาได้ โดยผู้ที่ได้รับทุนการศึกษา ไม่มีข้อผูกมัดที่ต้องกลับเข้าทำงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี ขอเพียงกลับมาทำงานในประเทศใดก็ได้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างน้อย3 ปี หลังจบการศึกษา

ปีที่แล้วมีนักศึกษาคนไทย ติด 1 ใน 5 ผู้ได้รับทุน CIMB Regional Scholarshipคือ นายสุขสันติ์ โพพันงาม นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับทุนศึกษาต่อปริญญาโท สาขากฎหมายและนโยบายสิ่งแวดล้อม ณ University College London ประเทศอังกฤษ

ด้านนางสาวไคร่า อิสมาอิล ผู้ได้รับทุนการศึกษา CIMB Regional Scholarship2 ปีซ้อน กล่าวว่า “ทุนการศึกษานี้เป็นจุดเริ่มต้นแห่งเส้นทางการศึกษาในฐานะนักวิทยาศาสตร์ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล โดยได้รับการยอมรับจากศูนย์กลางการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลในประเทศอังกฤษ เป็นโอกาสที่ทำให้ฉันได้ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก และได้เรียนรู้ว่าการทำงานของสถาบันที่ได้รับการยกย่องนั้นทำงานกันและมีกระบวนการอย่างไรที่ทำให้ได้มาซึ่งผลงานด้านวิทยาศาสตร์อันล้ำเลิศ สำหรับเป้าหมายของฉันคือจะทำให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก้าวเป็นผู้นำทางด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลของโลก”ไคร่า กล่าว

ทั้งนี้ นางสาวไคร่า ได้รับทุนการศึกษา CIMB Regional Scholarship เมื่อปี2553 หลังจากนั้นจึงได้ศึกษาและจบการศึกษาปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์มหาสมุทร จาก University of Southampton ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้น ไคร่าได้รับทุนการศึกษา CIMB Regional Scholarshipต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อศึกษาต่อในภาควิชาเดิมในระดับปริญญาเอก

นางสาวแจเน็ต มู ผู้ได้รับทุนการศึกษาCIMB Regional Scholarship อีกคนหนึ่ง เพิ่งจบการศึกษาปริญญาโท สาขา Mental Health in Learning Disabilities with Merit จากInstitute of Psychiatry at King’s College London ประเทศอังกฤษ ตั้งความหวังไว้ว่า การฝึกฝนด้านการเต้นรำบำบัดจะช่วยให้เธอสามารถนำความรู้ด้านนี้มาช่วยเหลือผู้พิการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ เธอยังอยากจะช่วยเหลือผู้คนที่ป่วยด้วยโรคดาวน์ซินโดรมด้วย เพราะผลการศึกษาพบว่าผู้คนเหล่านี้ตอบสนองการเต้นรำบำบัดเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับผู้ที่เป็นโรคออทิสติก ซึ่งสนองตอบต่อการเต้นรำบำบัดได้อย่างน่าประทับใจ เพราะช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะด้านการสื่อสารและสังคม

ปีนี้ ทุนการศึกษา CIMB Regional Scholarship มอบให้แก่ผู้ที่ศึกษาต่อภาควิชาพันธุศาสตร์ หรือสาขาวิชาด้านโภชนาการ นักศึกษาที่สนใจสามารถรายละเอียดเพิ่มเติม อาทิ คุณสมบัติผู้สมัคร รายละเอียดค่าใช้จ่ายที่ทุนการศึกษาครอบคลุม กระบวนการในการคัดเลือก เกณฑ์ในการคัดเลือก พร้อมกับดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์www.cimb.comหลังจากผู้สมัครกรอกใบสมัครครบทุกหัวข้อแล้วให้ส่งใบสมัครไปที่regionalscholarship@cimb.comภายในวันที่ 8 กรกฎาคม 2555

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 มิ.ย. 2555 เวลา : 16:58:40

01-10-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 1, 2022, 6:10 am