ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บลจ.บัวหลวงพัฒนาแอพฯ เรียกหาทุกข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนได้ในพริบตา


บลจ.บัวหลวง พัฒนาแอพพลิเคชั่นล่าสุด “Bualuang Funds: iBuddy” สำหรับ iPhone และ iPad ย่อโลกการเงินและการลงทุนไว้ให้คุณ เรียกหาทุกข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนได้ในพริบตา เพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำและเพิ่มโอกาสสู่ความสำเร็จในการลงทุน สามารถดาวน์โหลดฟรี! ผ่าน App Store ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพียง search คำว่า “iBuddy” หรือ “BBLAM”

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) กล่าวว่า จากแนวโน้มความนิยมในการเข้าถึงข้อมูลผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และด้วยความมุ่งหวังของบริษัทที่ต้องการให้นักลงทุนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการลงทุนได้ในทุกที่ที่ต้องการ บลจ.บัวหลวง ซึ่งเป็นมิตรแท้ตลอดเส้นทางลงทุน จึงพัฒนาแอพพลิเคชั่นล่าสุด “Bualuang Funds: iBuddy” ขึ้นสำหรับ iPhone และ iPad อันเป็นการเสริมนโยบายที่จะสนับสนุนให้คนไทยอ่านออกเขียนได้ทางการเงิน (Financial Literacy) อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งน่าจะตอบสนอง Lifestyle ของคนเมืองได้
        
 นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกองทุนรวม บลจ.บัวหลวง จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากช่องทางข้อมูลข่าวสารรูปแบบเดิมที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว บริษัทได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนา Smartphone Application บน iPhone และ iPad เพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารใหม่ๆ ในการนำเสนอข้อมูลกองทุน สถานะทางการเงินและการลงทุน เพื่อประกอบการตัดสินใจ ทั้งยังเป็นบริการเสริมให้แก่ลูกค้าในแต่ละกลุ่มธุรกิจ เป็นช่องทางในการสื่อสารการตลาด และเสริมสร้างภาพลักษณ์ของบริษัทในเรื่องความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีคุณประโยชน์ต่อผู้ลงทุน เพราะไม่ว่าผู้ลงทุนจะอยู่ที่ใดก็จะรับข้อมูลผ่าน smart phone ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย ในทุกที่ ทุกเวลา เพียงดาวน์โหลด iBuddy บนอุปกรณ์ Smart phone ได้ฟรี! และง่ายๆ ใน App Store สำหรับ iPhone และ iPad
         
นายกระษิร บรรจงจิตร VP โครงการประเมินศักยภาพทางธุรกิจ ฝ่ายผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บอกเล่าถึงประสบการณ์ที่สัมผัสได้จากผู้ฝากเงินและลูกค้าว่า นอกเหนือจากการฝากเงินกับสถาบันการเงินโดยทั่วไป ลูกค้าเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในรูปแบบใหม่ๆ มากขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ การพัฒนาแอพพลิเคชั่นล่าสุดของกองทุนบัวหลวง จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการความรวดเร็วในการค้นหาข้อมูลได้เป็นอย่างดี
         
นางสาวกาญจนา หงษ์ทอง คอลัมน์นิสต์ ผู้ดำเนินรายการวิทยุและโทรทัศน์ ให้มุมมองในฐานะผู้ลงทุน ว่า ความนิยมของการลงทุนมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นตามลำดับ จากกระแสตอบรับของผู้ลงทุนที่ได้จากกลุ่มผู้ฟังในรายการ ทั้งนี้ กองทุนรวมเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุน ด้วยโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สามารถชนะเงินเฟ้อ และเหมาะกับนักลงทุนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือไม่มีเวลาในการลงทุนด้วยตัวเอง ดังนั้น การสามารถเข้าถึงข้อมูลการลงทุนได้สะดวกง่ายดายจึงเป็นเครื่องมือในการให้ความรู้ที่ดีต่อนักลงทุนได้          
         
นายวศิน สรุปถึงแอพพลิเคชั่น Bualuang Funds: iBuddy ว่า จุดเด่น คือ มีข้อมูลข่าวสารที่ผู้ลงทุนสามารถเรียกดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่าน iPhone และ iPad เท่ากับช่วยเพิ่มความแม่นยำในการตัดสินใจ และยังเต็มไปด้วยความรู้บทความต่างๆ สำหรับต่อยอดความสำเร็จในการลงทุนจากบลจ.บัวหลวง โดยมีทั้งหมด 5 features ประกอบด้วย 1.News 2.Funds 3.My Portfolio 4.Location 5.About Us
         
          1. News :
Econ & Investment : รวบรวมข่าวสารทางการเงิน เศรษฐกิจ และการลงทุนที่น่าสนใจ
News & Events : จับทุกข้อมูลของกองทุน และแจ้งกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ ให้คุณไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว
Investment Knowledge : เสนอบทวิเคราะห์ บทความ เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจด้านการเงินและการลงทุน
Bualuang B Live : เพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสาร และสอบถามข้อมูลต่างๆ ผ่าน Facebook
          2. Funds : นำเสนอข้อมูลรายละเอียดของกองทุนรวมอย่างครบถ้วน พร้อมแสดงผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุน
          3. My Portfolio : บันทึกทุกรายการลงทุนในกองทุนรวม และสามารถตรวจสอบผลการดำเนินงานของพอร์ตลงทุนที่กำหนดเองได้
          4. Location : ค้นหาตำแหน่งสาขาธนาคารกรุงเทพได้ทั่วประเทศ รวมถึงช่วยค้นหาสาขาที่อยู่ใกล้คุณได้อย่างฉับไวด้วย Google Map พร้อมแสดงที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ
          5. About Us : ให้ข้อมูลทั่วไปของ บลจ.บัวหลวง รวมถึง Contact Center ทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจ : Mutual Fund / Private Fund / Provident Fund


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 ก.ย. 2555 เวลา : 13:40:29

03-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 3, 2020, 3:53 am