ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นายกฯ ชื่นชม 'น้องเมย์ รัชนก 'คว้าแชมป์แบดมินตันที่อินเดีย


 


โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ชื่นชม น้องเมย์ รัชนก คว้าแชมป์แบดมินตันที่อินเดีย สร้างความสุขให้คนไทยอีกครั้ง พร้อมขอบคุณเบื้องหลังความสำเร็จทั้งผู้ฝึกสอนและครอบครัว เชิญชวนทุกคนร่วมส่งใจเชียร์นัดถัดไปที่มาเลย์
 
 

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบผลการแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพน ซูเปอร์ซีรีส์” ระหว่าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก กับ ลี เสี่ยวเร่ย มืออันดับ 2 ของโลกจากจีน เมื่อเย็นนี้ที่ประเทศอินเดีย และฝากชื่นชมในความสามารถของน้องเมย์ พร้อมขอบคุณผู้ฝึกสอนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่ช่วยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้น้องเมย์คว้าแชมป์มาครองได้ สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศอีกครั้งหนึ่ง


“ท่านนายกฯ ยินดีมากที่น้องเมย์ใช้ฝีมือและไหวพริบในการแข่งขัน จนสามารถเอาชนะมืออันดับต้นของโลกได้ เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วถึง 10 ครั้ง และสาวจีนเอาชนะไปได้ถึง 7 ครั้ง แต่การแข่งขันครั้งนี้ น้องเมย์ทำคะแนนหนีห่างตั้งแต่เกมแรก และยังรักษาสมาธิได้จนจบเกมที่สอง และคว้าชัยชนะไปได้ถึงสองเซ็ตรวด


นอกจากนี้ท่านนายกฯ ยังฝากชื่นชมเป็นพิเศษไปยังครอบครัวของน้องเมย์ ซึ่งคอยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้องเมย์ในทุกครั้ง โดยเป็นแรงผลักดันสำคัญให้น้องเมย์มีกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ จึงอยากให้ทุกครอบครัวดูแลกันและกันเช่นเดียวกันนี้”


พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีจะส่งแรงเชียร์น้องเมย์ รัชนก ในการแข่งขันครั้งต่อไป คือรายการเวิลด์ซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ "มาเลเซีย โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 5 -10 เม.ย.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย โดยขอให้พี่น้องคนไทยร่วมเป็นกำลังใจให้น้องเมย์สามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

  

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 เม.ย. 2559 เวลา : 06:56:57

16-09-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555