ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
การรถไฟฯแจ้งดำเนินคดีคนร้ายปาของแข็งใส่ขบวนรถไฟสถานีคลองตัน-หัวหมาก ผู้โดยสารบาดเจ็บ


 


การรถไฟฯ สั่งแจ้งความดำเนินคดีคนร้ายปาของแข็งใส่ขบวนรถไฟ ระหว่างสถานีคลองตัน-หัวหมาก จนทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 2 ราย พร้อมขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ จัดชุดตระเวนตรวจดูจุดสุ่มเสี่ยงป้องกันเหตุซ้ำสอง ด้านผู้ว่าการรถไฟฯ แสดงความเสียใจเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมดูแลรับผิดชอบความปลอดภัยผู้โดยสารเต็มที่ และได้รับความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุสูงสุดรายละ 30,000 บาท

เมื่อวานนี้ (วันที่ 3 ตุลาคม 2559) เวลาประมาณ 16.30 น. การรถไฟแห่งประเทศไทยได้รับรายงานแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ของแข็งขว้างปาเข้าใส่ขบวนรถไฟที่ 277 (กรุงเทพ-กบินทร์บุรี) ขณะทำการเดินรถถึงระหว่างสถานีคลองตัน-หัวหมาก ส่งผลให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นางสมใจ เชือนเชื้อ อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ริมฝีปาก และ น.ส.วชิราภรณ์ ยุพลับ อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเหนือคิ้วขวา แตกบวมโดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการกระทำของคนร้ายที่แน่ชัด

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถได้เร่งดูแลผู้โดยสาร ที่ได้รับบาดเจ็บโดยทันที พร้อมกับประสานไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อขอส่งตัวผู้โดยสารไปรักษาเป็นการด่วน แต่เนื่องจากผู้โดยสาร
ไม่ประสงค์เดินทางไปรับการรักษา เพราะต้องการเดินทางต่อให้ถึงที่หมาย เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ จึงได้ขอชุดยาสามัญจากสถานีหัวหมาก เพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บ และให้เดินรถต่อเพื่อส่งถึงที่หมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่ร้ายแรงและเข้าข่ายความผิดทางอาญา จึงสั่งการให้นายสถานีรถไฟแจ้งความดำเนินคดีในสถานีตำรวจในพื้นที่แล้ว เพื่อให้เร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายให้ถึงที่สุด พร้อมกับขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ส่งชุดสายตรวจ ดูแลความเรียบร้อยในจุดที่เคยเกิดเหตุคนร้ายนำของแข็ง หรือก้อนหินขว้างปาเข้าใส่ขบวนรถไฟ หรือจุดสุ่มเสี่ยงที่อาจเกิดเหตุขึ้นในทุกพื้นที่ด้วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายซ้ำขึ้นอีก

“การรถไฟฯ จะไม่ยอมให้เหตุการณ์นี้เงียบหายไปเด็ดขาด และขอความร่วมมือให้ผู้พบเห็น สามารถช่วยแจ้งเบาะแสมาได้ที่การรถไฟฯ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งให้ช่วยคอยตักเตือนและแนะนำให้บุคคลใกล้ชิดอย่าทำพฤติกรรมเช่นนี้เด็ดขาด เพราะเหตุนอกจากจะเป็นคดีอาญาแล้ว ยังสร้างความเสียหายต่อการรถไฟฯ และทรัพย์สินทางราชการ และที่สำคัญยังกระทบต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่ต้องมาเสี่ยงอันตรายจากเหตุที่ไม่สมควรเกิดขึ้น ซึ่งยังกระทบต่อสภาพจิตใจให้เกิดความหวาดกลัวในการเดินทางอีกด้วย”

นายวุฒิชาติฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า การรถไฟฯ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยแก่สวัสดิภาพในการเดินทางของผู้โดยสารอย่างเต็มที่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา การรถไฟฯ ได้จัดทำประกันอุบัติเหตุให้กับผู้โดยสารรถไฟไทยกับบริษัท เมืองไทยประกันภัย สำหรับคุ้มครองการเดินทางของผู้โดยสารรถไฟ และเจ้าหน้าที่ของ
การรถไฟฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่บนขบวนรถ ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้ผู้โดยสารทั้ง 2 ราย จะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุดรายละ 30,000 บาท หรือหากเป็นเหตุการณ์อื่นที่ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนรถไฟ หรือที่เกิดจากรถไฟจะได้เงินค่าสินไหมทดแทนถึงรายละ 300,000 บาท

ดังนั้น เมื่อซื้อตั๋วโดยสารทุกครั้ง ขอให้ผู้โดยสารแสดงบัตรประชาชนต่อเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋ว เพื่อบันทึกเลขบัตรประชาชนของท่าน ลงในตั๋วโดยสารเพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานในการเรียกเงินประกันภัยต่อไป 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 ต.ค. 2559 เวลา : 13:49:35

16-10-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 16, 2019, 10:37 am