ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บล.เอเชีย เวลท์ คาดสัปดาห์นี้ตลาดหุ้นผันผวนจากปัจจัยตปท.เป็นส่วนใหญ่


 บล.เอเชีย เวลท์ คาดความเป็นไปได้ที่ Fed จะขึ้นดอกเบี้ยปลายปีนี้สูงขึ้น เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น คาด SET Index สัปดาห์นี้มีโอกาสปรับตัวลดลง และคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,481-1,519 จุด แนะนำซื้อ SIRI ราคาเป้าหมาย 2.24 บาท
          
นายวรุตม์ ศิวะศริยานนท์ กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด กล่าวว่า สัปดาห์นี้ตลาดหุ้นจะยังคงผันผวนจากปัจจัยต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ทั้งความกังวลเรื่องเสถียรภาพของธนาคารพาณิชย์ในยุโรป จากกรณีที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ จะทำการปรับธนาคาร Deutsche Bank มูลค่าสูงถึง 14,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Royal Bank of Scotland (RBS) คล้ายกับ Deutsche Bank ที่มีการออกขายตราสาร Mortgage Backed Securities (MBS) ก่อนเกิดเหตุการณ์ ที่เลห์แมน บราเธอรส์ ล้มละลาย ทุกฝ่ายกำลังจับตารอดูว่าจะโดนปรับเหมือนDeutsche Bank หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีธนาคารในอิตาลีที่มีปัญหาเรื่องหนี้สงสัยจะสูญ (NPL) รวมทั้งธนาคาร เวลส์ ฟาร์โก ในสหรัฐฯ ที่กำลังถูกทางการเล่นงานจากเหตุข้อมูลลูกค้ารั่วไหล
          
ด้านอังกฤษ ค่าเงินปอนด์ ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ประกาศจะเริ่มการBrexit ในเดือน มีนาคม 2560 ซึ่งจะส่งผลให้อังกฤษต้องเผชิญปัญหาหนักในด้านเศรษฐกิจ และการเงิน
          
ด้านปัจจัยที่สำคัญอีกประการ คือ แนวโน้มการปรับขึ้นดอกเบี้ยของ Federal Reserve ที่มีความเป็นไปได้สูงขึ้น หลังจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Non-farm payroll) เดือน ก.ย. ออกมาที่ระดับ 1.56 แสนล้าน และก่อนหน้านี้ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ออกมาดี เช่น ตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) และ ตัวเลขการว่างงาน ทำให้มีความเป็นไปได้สูงถึง 65% ที่ Fed จะประกาศขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในเดือน ธ.ค. นี้
          
ด้านปัจจัยในประเทศ คาดว่า ไตรมาส 3 ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนน่าจะออกมาดี และคาดว่าตลอดทั้งปี กำไรของบริษัทจดทะเบียนจะเติบโตอยู่ที่ 30% โดยตัวเลขเศรษฐกิจในประเทศบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจไทยอยู่ในขาขึ้น โดยรัฐบาลมีการอนุมัติงบประมาณโครงการโครงสร้างพื้นฐานใหญ่ ๆ ซึ่งจะผลักดันให้ภาคเอกชนลงทุนต่อไป แต่จากแรงกดดันในเรื่องการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของ Fed ทำให้คาดว่า SET Index สัปดาห์นี้ อาจปรับตัวลดลงมากกว่าขึ้น โดยคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,481-1,519 จุด ด้านกลยุทธ์การลงทุน ยังคงแนะนำให้ลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี และมีอัตราเงินปันผลตอบแทนสูง เพื่อชดเชยกับราคาหุ้นที่ปรับลดลงในช่วงที่ตลาดหุ้นผันผวน
          
นายวรุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ Trading Idea ประจำสัปดาห์นี้ บล.เอเชีย เวลท์ แนะนำซื้อหุ้น SIRI ของ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ราคาเป้าหมาย 2.24 บาท โดยมองแนวโน้มการดำเนินงานที่ยังสดใส หุ้นUndervalued และมีอัตราเงินปันผลตอบแทนที่ดีมาก 6.8% โดย SIRI จะมีการโอนโครงการขนาดใหญ่จำนวนมากในไตรมาส 3 และ 4 ไฮไลท์ของการโอนโครงการในไตรมาส 4/59 จะประกอบด้วย The Line สุขุมวิท 71 เป็นโครงการคอนโดมีเนียมร่วมทุนกับ BTSG โครงการแรก และ The 39 ซึ่ง SIRI ถือหุ้น 100%
          
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งในไตรมาส 4/59 จะเปิดตัวถึง 6 โครงการ มูลค่ารวม 28,700 ล้านบาท เป็นโครงการแนวราบ 1 โครงการ และคอนโดมีเนียม 5 โครงการ โครงการสำคัญ ได้แก่ 98 Wireless มูลค่า 8,500 ล้านบาท ซึ่งจะแล้วเสร็จและพร้อมโอนตั้งแต่ ต.ค.59 โครงการที่ 2 The Monument ทองหล่อ 6,000 ล้านบาท โครงการที่ 3 The Line พหลโยธิน (ประดิพัทธ์) 5,000 ล้านบาท โครงการที่ 4 The Line สุขุมวิท 101 มูลค่า 3,000 ล้านบาท และโครงการที่ 5 โครงการที่ยังไม่เปิดเผย 4,000 ล้านบาท
          
"บล.เอเชีย เวลท์ คาดว่ากำไรปกติจะเติบโตแข็งแกร่ง 20.3% ในปี 2559 และเติบโต 9.4% ในปี 2560 ปัจจุบันเทรดที่ PER ปี 2559 ที่ 8.0 เท่าและ PBV 0.95 เท่า อัตราปันผลตอบแทนสูงถึง 6.8% แนะนำซื้อ ทางเทคนิค รูปแบบราคากลับมาเกิดความแข็งแกร่งระยะสั้นจากการเกิดสัญญาณซื้อรายวันครั้งใหม่ ขณะที่ยังคงถูกกดดันจากทั้งสัญญาณขายในรายสัปดาห์และรายเดือน" นายวรุตม์ กล่าว
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ต.ค. 2559 เวลา : 11:51:30

26-04-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555