ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด : รายงานภาวะตลาด Gold Futures ราคาทองคำอ่อนตัวลงระหว่างชั่วโมงการซื้อขาย


 Gold Futures (Night Session)

  ราคาทองคำอ่อนตัวลงระหว่างชั่วโมงการซื้อขายหลังจากมีกระแสข่าวการคลี่คลายของสถานการณ์บนคราบสมุทรเกาหลีที่มีแนวโน้มจบลงด้วยดี อย่างไรก็ตามทางเทคนิคราคาทองคำยังไร้ทิศทางที่แน่ชัดและยังคงอยุ่ในรูปแบบ Sideway โดยมีกรอบการแกว่งตัวอยู่ที่ ที่  1,320 – 1,340 USD แนะนำเทรดในกรอบโดยเปิด Short เมื่อราคาใกล้กรอบบนและเปิด Long เมื่อราคาใกล้กรอบล่าง โดยเน้นลงทุนในระยะสั้น 
แนวต้าน Gold Spot :   1,335 / 1,340 USD
แนวรับ Gold Spot :     1,320 / 1,315 USD

News Update
  สื่อหลายสำนักได้อ้างอิงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐฯว่า เกาหลีเหนือได้แจ้งกับสหรัฐฯแล้วว่า เกาหลีเหนือพร้อมที่จะเจรจาเรื่องการยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีในระหว่างการประชุมระหว่างผู้นำ 2 ประเทศ ที่ได้มีการวางแผนไว้แล้ว นับเป็นครั้งแรกที่เกาหลีเหนือมีข้อความถึงสหรัฐฯโดยตรงว่า เกาหลีเหนือมีความตั้งใจที่จะยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ ซึ่งนับเป็นความคืบหน้าครั้งสำคัญก่อนที่จะมีการประชุมระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกำหนดว่าจะจัดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนพ.ค.
  วันนี้ข้อมูลรัฐบาลญี่ปุ่นเผยว่า นักลงทุนญี่ปุ่นเทขายพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ 3.924 ล้านล้านเยน ( 3.668 หมื่นล้านดอลลาร์ ) ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นการขายครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์ เนื่องจากต้นทุนที่ปรับเพิ่มขึ้นในการประกันความเสี่ยงสกุลเงิน บั่นทอนความดึงดูดของผลตอบแทน


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 เม.ย. 2561 เวลา : 17:32:02

23-09-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 23, 2019, 7:23 pm