ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บล.เออีซี : รายงานภาวะตลาดหุ้นรายวัน วันนี้คาด SET Index แกว่งตัวไซด์เวย์กรอบแคบ (12/04/61)


 AECS Daily Focus

          Trading Idea : ROBINS

Connect the World- (P.2)

 • ตลาดหุ้นต่างประเทศปิดลบจากความกังวลจากสถานการณ์ในซีเรีย

Market Outlook

 • วันนี้คาด SET Index แกว่งตัวไซด์เวย์กรอบแคบระหว่าง 1,760-1,775จุด ด้วยวอลุ่มที่เบาบางลง หลังเป็นวันทำการสุดท้ายก่อนเข้าสู่วันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์

Market Factors

 • (-) ตลาดหุ้น DJIA ปิด -0.90%DoD หลังวิตกสหรัฐฯ จะใช้มาตรการทางทหารต่อซีเรีย อีกทั้งรายงานประชุมเฟดยังส่งสัญญาณเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรับมือเงินเฟ้อที่ขยายตัวขึ้น
 • (+) ตลาดน้ำมัน WTI ปิด +2.0%DoD จากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง บวกกับ ปธน. สหรัฐฯ ขู่จะยิงขีปนาวุธถล่มซีเรีย สร้างความกังวลสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และรัสเซีย
 • (0) กสทช. มีมติชะลอพิจารณาหลักเกณฑ์ประมูลคลื่น 1800 และ 900MHz โดยให้รอบอร์ดชุดใหม่ซึ่งจะมีการเลือกในวันที่19 เม.ย.นี้มาดำเนินการเรื่องนี้อีกครั้ง
 • (+/-) วันนี้และพรุ่งนี้ติดตามข้อมูล ศก. สหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ราคานำเข้าและส่งออก มี.ค., จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้น เม.ย. รวมทั้งดุลการค้ามี.ค. ของจีน และดุลการค้า ก.พ. ของอียู

Investment Strategy

 • แม้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ SET Index จะฟื้นตัวและเริ่มกลับมายืนเหนือ 1,760 จุด หลังคลายกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน แต่เรามองว่า ระยะกลางตลาดหุ้นไทยยังคง ผันผวนและมีโอกาสเป็นการเด้งเพื่อปรับลงต่อ ตราบใดที่ดัชนียังไม่สามารถปิดเหนือ 1,780+/- ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ "ดีดขึ้นให้ขายเพื่อถือเงินสดเพิ่ม และค่อยกลับมาทยอยซื้อสะสมเมื่อดัชนีลงมาแนวรับ1,690+/-" โดยกลุ่มหุ้นที่คาดจะ Outperform ตลาดได้ ดังนี้

          1) หุ้น Domestic Play ที่ยังโตแกร่ง พร้อมเป็นหลุมหลบภัยยามตลาดผันผวน: กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, CPALL, BJC), กลุ่ม รพ. (BCH, RJH), กลุ่มโรงแรม (MINT, ERW)
          2) หุ้น ธพ. ซึ่งคาดราคาจะเริ่มกลับมาทยอยฟื้นตัวได้หลังปรับตัวลงแรงมากแล้ว  : KBANK, SCB, BBL, TMB 
          3) หุ้นจ่าย Div. Yield เกิน 3% โดยจะขึ้น XD เม.ย.-พ.ค. นี้ : KKP, AIT, SC, AP, LH

Market Talk and News

 • AH (BUY:TP@44.75): ปี 61 คาดกำไรปกติโต 10%YoY หลังธุรกิจยานยนต์ทั่วโลกมีแนวโน้มฟื้นตัวพร้อมกับบริษัทมีนโยบายการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและมาตรการลดค่าใช้จ่ายหนุนให้ศักยภาพการทำกำไรมีแนวโน้มดีขึ้น + Upside 27.9% จึงแนะนำ "ซื้อ"
 • KKP (BUY:Consensus TP@81): ปี 61 คาดกำไรโต 3.8%YoY หนุนด้วยเป้าปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์โต 30%YoY สอดคล้องกับทิศทางยอดขายยานยนต์ในไทยที่เพิ่มสูงขึ้นพร้อมแผนเพิ่มสัดส่วนปล่อยสินเชื่อ SME และสินเชื่อธุรกิจ (Spread สูง) ขณะที่ NPL คาดฟื้นตัวตาม ศก. ไทยที่ดีขึ้น + Upside 9.8% และมีเงินปันผลจ่ายอีกหุ้นละ 3 บาท (XD 2 พ.ค.)
 • GPI (BUY@4.7): ปี 61 คาดกำไรโต 14.5%YoY จากการปรับขึ้นค่าเช่าในพื้นที่จัดแสดงสินค้า Bangkok International Motor Show การรับงานพิมพ์พิเศษเพิ่มขึ้นและการรุกธุรกิจจัดแสดงสินค้าด้านยานยนต์ที่ประเทศเมียนมาร์  + มีUpside 51.2% จึงแนะนำ "ซื้อ"
 • AMA (BUY: Consensus TP@16.1): ปี 61 คาดกำไรโต24.6%YoY จากความต้องการบริโภคน้ำมันพืชที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและแผนขยายกำลังการให้บริการโดยปีนี้บริษัทมีแผนเพิ่มเรือบรรทุกน้ำมันเป็น 12 ลำ (จากปี 60 ที่ 10 ลำ) และมีแผนเพิ่มรถบรรทุกขนส่งสินค้าเป็น 180 คัน (จากปี 60 ที่ 150 คัน) + มีUpside 56.8% จึงแนะนำ "ซื้อ"

Quantitative Screening

 • หุ้น High Alpha ซึ่งคาด Outperform ตลาดวันนี้เลือก SRICHA , SYMC

บันทึกโดย : วันที่ : 12 เม.ย. 2561 เวลา : 09:46:32

19-03-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555