ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด : รายงานภาวะ TFEX (ภาคค่ำ) ระหว่างวันราคาทองคำพยายามทรงตัวขึ้น


Gold Futures (Night Session)

ระหว่างวันราคาทองคำพยายามทรงตัวขึ้นในรูปแบบ sideway up หลังจากเมื่อคืนนี้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าหลุด 95 อีกครั้ง มองว่าราคาทองคำเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้นหลังจากที่ตลาดลงมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ จากการกลับมาซื้อทองคำครั้งแรกในรอบ 2-3 เดือนของกองทุน SPDR ประกอบกับทางเทคนิคราคาทองคำสามารถกลับขึ้นมาอยู่ในกรอบการลงเดิมหลังจากสามารถกลับขึ้นมายืนเหนือ 1,221 USD ได้ และสัญญาณทางเทคนิคอย่าง RSI ยังคงไม่เกิด Low ในกราฟรายวัน มองได้ว่าเกิด bullish divergence ทำให้เรามองว่าราคาอาจมีโอกาสรีบาวน์ได้ โดยมองแนวต้านของการรีบาวน์ที่ 1,236 USD แต่ถึงอย่างไรก็ตามเรามองเป็นแค่การทำเทคนิคอลรีบาวน์ในเทรนลงเท่านั้น  แนะนำรอเก็งกำไรฝั่งลงตามเดิม เมื่อราคารีบาวน์ดูแนวต้านที่ 1,236 USD หรือ Follow Short อีกครั้งหากราคาหลุดแนวรับที่ 1,215 USD   

 

แนวต้าน Gold Spot :   1,236 / 1,240 USD

แนวรับ Gold Spot :     1,221 / 1,215 USD

 

News Update

 

  • - เมื่อวานนี้สภาทองคำโลก (WGC) คาดว่า อุปสงค์สำหรับทองคำจะเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ในขณะที่เงินเฟ้อมีแนวโน้มสูงขึ้นและสงครามการค้าโลกอาจกระทบสกุลเงินต่างๆ
  • - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับ CNBC ว่าเขาไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เพราะวิตกว่ามันจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯและความสามารถในการแข่งขันของประเทศ 
  • - เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายจีนอัดฉีดสภาพคล่องมากขึ้นเข้าสู่ระบบการเงินและชี้นำเงินกู้แก่บริษัทขนาดเล็กและกลาง และจีนมีแนวโน้มผ่อนคลายทางการเงินต่อไป เพื่อบรรเทาความเสี่ยงต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจจากสงครามการค้าอันร้อนแรงระหว่างจีนและสหรัฐ


LastUpdate 20/07/2561 18:24:51 โดย : Admin

17-02-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555