ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงทุนทองคำเน้นเล่นสั้น หรือหาจังหวะปรับพอร์ต


MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงทุนทองคำโดยระบุว่าราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบเดิม โดยที่ภาพรวมมีการดีดกลับของราคา หลังจากที่ลงไปทำจุดต่ำสุดที่ 1,303 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาไม่ดีนัก ได้แก่ Retail Sales, Core Retail Sales, PPI และ Unemployment Claims ที่ออกมาแย่กว่าที่คาด จึงทำให้ค่าเงินดอลลาร์กลับมาอ่อนค่าอีกครั้งหนึ่ง โดยดัชนีดอลลาร์เมื่อวานนี้อ่อนค่าลงไปที่ 96.96 จุด ก่อนที่เช้านี้จะขยับขึ้นมาอีกครั้งบริเวณ 97 จุด ขณะเดียวกันตลาดคาดหวังว่าสหรัฐฯและจีนจะมีการเจรจาการค้าเป็นไปด้วยดีจากถ้อยแถลงบ่งชี้ของนายทรัมป์ ขณะที่โดยภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯยังออกมาแย่ลง ทางด้านกองทุนทองคำ SPDR ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ 796.85 ตัน สำหรับวันนี้ต้องติดตามข้อมูลสหรัฐฯ ได้แก่ Industrial Production ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ Prelim UoM Consumer Sentiment ออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 
ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง โดยราคาลงไปทดสอบจุดต่ำสุดเดิม 1,303 เหรียญเป็นครั้งที่ 4 แล้วสามารถดีดกลับขึ้นมาได้ จึงมองว่ามีโอกาสเห็นราคาเคลื่อนไหวในกรอบ 1,300 เหรียญ และแนวต้าน 1,315 เหรียญ โดยมองว่าตลาดรอความชัดเจนจาก Brexit และ Trade War แนะนำกลยุทธ์รอความชัดเจนของทิศทาง หรือเล่นทำกำไรระยะสั้นๆเท่านั้น โดยที่ Gold Online Futures คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,307 เหรียญ และแนวต้าน 1,317 เหรียญ สำหรับ Gold Comex คาดจะมีแนวรับ 1,309 เหรียญ และแนวต้าน 1,319 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้นเล่นสั้น หรือหาจังหวะปรับพอร์ตรอความชัดเจนของข่าวและทิศทาง
- นักลงทุนที่ถือ Long Position  ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ
- นักลงทุนที่ถือ Short Position  ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆเมื่อราคาอ่อนตัว เน้นเล่นสั้นๆภายในวันเท่านั้น
 

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See รอความชัดเจนของทิศทางและปัจจัยทางเศรษฐกิจได้แก่ Brexit และ Trade War
 

Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,450  บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,650  บาท 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ก.พ. 2562 เวลา : 11:59:31

26-05-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555