สุขภาพ
ตื่นสาย....ไปทำงานไม่ทัน...ผิดนัด........ทำไงดี ?
 การนอนตื่นสาย นอกจากจะทำให้คุณไปทำงานไม่ทัน โดนเจ้านายว่า ต้องเจอกับการจราจรที่ติดขัด และอื่น ๆ อีกเพียบแล้ว ช่วงเวลานั้น ยังเป็นช่วงเวลาที่คุณจะรีบไปซะทุกอย่างจนลืมเรื่องสำคัญ ๆ อย่างการดูแลตัเองให้ดูดีไปซะได้นี่สิ

เมื่อเป็นแบบนี้ เห็นทีเราจะปล่อยให้เกิดขึ้นไม่ได้ 

อันดับแรกเลยเมื่อรู้ตัวว่านอนตื่นสายแล้ว ต้องโทรไปบอกเพื่อนร่วมงาน หรือไม่ก็บุคคลในแผนกฝ่ายบุคคลให้ทราบว่าคุณนนั้น ขอแจ้งเข้าสายอย่างน้อย ๆ สัก 1 - 2 ชั่วโมงเสียก่อน เพื่อที่งานการของคุณจะได้ไม่เสียหาย หรือมีใครต้องมารอคุณโดยที่ไม่ทราบสาเหตุไปซะก่อน วิธีการนี้นอกจากงานการคุณจะไม่เสียหายมากสักเท่าไหร่แล้ว คนในออฟฟิศยังจะมองว่าคุณมีความรับผิดชอบได้ดีอีกด้วย (แต่ก็อย่าบ่อยไปนัก มันไม่ดีนะคุณ!)

บางคนเห็นรีบ ๆ หน่อยเป็นไม่ได้ มองข้ามสิ่งสำคัญที่ควรทำทุก ๆ เช้าอย่างการ "อาบน้ำ" ไปซะได้ จำไว้ว่า จะสายยังไงก็อาบน้ำไว้ก่อน ให้ร่างกายได้สดชื่นเข้าไว้ กลิ่นกายหอม ๆ เพราะเมื่อคุณต้องไปพบปะผู้คน หรือต้องไปอยู่ใกล้ ๆ กับคนหมู่มาก เขาจะได้ไม่วิงเวียนศีรษะเพราะกลิ่นตัวของคุณไปซะก่อน

หนุ่ม ๆ คนไหนที่หนวดเครายาวเร็วเหลือเกิน ก็อย่าลืมจัดการโกนให้หล่อเหลาซะ อาจจะไม่ต้องพิถีพิถันอะไรมากมาย แค่ให้ดูเกลี้ยงเกลา ไม่รกหูรกตา เท่านี้เป็นใช้ได้ แล้วก็อย่าได้รีบร้อนมากจนเกินไปล่ะ ประเดี๋ยวใบมีดจะบาดจนเลือดอาบหน้าและมีแผลให้เจ็บแสบเล่นไปซะก่อน

ตื่นมาสาย ๆ อาการลุกลี้ลุลน และต่าง ๆ นานา ทำให้ใบหน้าคุณไม่เกิดความชุ่มชื้น ส่งผลให้หน้าคุณดูแย่ อิดโรย ไม่เป็นผู้เป็นคนสักเท่าไหร่ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหานี้ลอยนวล จัดการหาครีมบำรุงดี ๆ ที่ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์มาใช้กับใบหน้าของคุณซะ เพื่อที่จะได้เพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่ใบหน้าอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับใครก็ตามที่มีสายงานที่ข้องเกี่ยวกับการพบปะลูกค้า หรือต้องไปจัดการงานสำคัญ ๆ ด้วยตัวเองล่ะก็ อย่าลืมเลือกชุดเสื้อผ้าที่ดูเหมาะสมและถูกต้องตามกาลเทศะด้วย ไม่ใช่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์เก่า ๆ ตามด้วยรองเท้าที่รอวันสิ้นสภาพไปทำงาน แบบนั้นมีหวังลูกค้าหายแน่ ๆ ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ตั้งสติ แล้วเลือกพิจารณาสุดที่จะใส่ให้ดี จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจไปตลอดทั้งวัน

มื้อเช้าคือมื้อสำคัญของคนเรา แม้คุณจะตื่นสายก็ใช่ว่าจะทิ้งมื้อเช้านี้ไปด้วย ลองหาอาหารเบา ๆ ทานรองท้องไปในระหว่างที่เดินทางไปที่ทำงานด้วย อาจจะเป็นแซนด์วิชหน้าปากซอย ตามด้วยนมสักกล่อง เท่านี้ก็ทำให้ร่างกายคุณมีพลังงานเพียงพอแล้ว แล้วไว้รอพักเที่ยงค่อยจัดเต็มมื้อใหญ่กันอีกที

เมื่อคุณตื่นสายและได้ทำตามวิธีการต่าง ๆ ตามที่เราได้แนะนำไว้นี้แล้ว รับรองได้เลยว่า คุณจะเป็นคนตื่นสายที่ดูดีมากกว่าใคร ๆ เลย เผลอ ๆ จะดูดีกว่าคนที่ตื่นเช้า ๆ บางในออฟฟิศของคุณซะด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไงก็อย่าตื่นสายเลยจะดีกว่า พักผ่อนให้เพียงพอ กะเวลาตื่นให้ดี ๆ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองที่สุดแล้ว..


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 30 มี.ค. 2555 เวลา : 00:24:44
01-10-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 1, 2020, 11:56 pm