การตลาด
เนสท์เล่ เปิดตัวเว็บไซต์ Good Food Good Life เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี


 
บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของไทย เปิดตัว “เว็บไซต์ Good Food Good Life” หรือ www.goodfoodgoodlife.in.th โฉมใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชั้นนำของโลกและไทย มุ่งเป็นสังคมออนไลน์ สร้างความสุขที่มาพร้อมกับสุขภาพดีสำหรับครอบครัวไทย ด้วยสาระประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ

นางกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า  Good Food Good Life คือ community website หรือชุมชนออนไลน์ที่เนสท์เล่สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและส่งเสริมครอบครัวไทยให้ใส่ใจดูแลสุขภาพทั้งกายและใจ สร้างเสริมความสุขและสุขภาพดีให้กับตัวเองและครอบครัว โดยเรานำเสนอเรื่องราวล่าสุดอันเป็นประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพและโภชนาการกว่า 12 เรื่องต่อเดือน พร้อมด้วยสาระน่ารู้กว่า 600 บทความ พิเศษสุดก็คือเราเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถถามคำถามโดยตรงกับผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพของเราได้ทุกวัน รวมถึงสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งปันประสบการณ์ผ่านเว็บบอร์ด สมาชิกผู้รักสุขภาพสามารถเลือกเข้ากลุ่มกับเพื่อนใหม่ที่สนใจในเรื่องเดียวกันได้อีกด้วย ทุกท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ทุกเพศทุกวัย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด”

นอกเหนือจากสาระความรู้เกี่ยวกับโภชนาการและสุขภาพแล้ว สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกเว็บไซต์ Good Food Good Life ได้แก่ โอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับเนสท์เล่ เช่น เวิร์คช็อปทำอาหาร สูตรเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อผลิตภัณฑ์ และเข้าร่วมโปรแกรมสะสมคะแนน ‘iPoint’ เพื่อแลกรับของรางวัลและผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากเนสท์เล่

“เนสท์เล่มุ่งมั่นที่จะมอบความสุขกายสุขใจให้กับผู้บริโภคชาวไทย เราให้ความสำคัญอย่างมากกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความอร่อยที่มาพร้อมกับคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนและเหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ควบคู่ไปกับการรณรงค์ให้คนไทยตระหนักและหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ด้วยการให้ความรู้ด้านโภชนาการอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มช่องทางการให้ความรู้ผ่านสื่อออนไลน์ อันได้แก่ เว็บไซต์ ‘www.goodfoodgoodlife.in.th’ ที่รวมเกร็ดความรู้และเคล็ดลับเพื่อสุขภาพไว้มากมาย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและครอบครัว” นางกนกทิพย์กล่าว

เว็บไซต์ Good Food Good Life ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก ได้แก่
1. ดูแลตัวเอง เน้นการให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพตัวเองในหลากหลายหัวข้อ อาทิ การออกกำลังกาย การดูแลรูปร่าง การพักผ่อน เป็นต้น
2. ใส่ใจครอบครัวเป็นที่หนึ่ง เน้นการให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพคนในครอบครัว ครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลาย อาทิ ความรู้เรื่องเด็กในแต่ละช่วงอายุ (วัยทารก, วัยเตาะแตะ หรือวัยรุ่น) การดูแลผู้สูงอายุ หรือแม้แต่เคล็ดลับวิธีการดูแลสัตว์เลี้ยง
3.  มื้ออร่อยได้สุขภาพ เน้นการให้ความรู้เรื่องโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ อาทิ ความรู้เรื่องโภชนาการ สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับและเทคนิคการทำอาหารให้อร่อยและได้คุณค่าทางโภชนาการ

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Good Food Good Life ยังมีคอลัมน์สุดพิเศษ “รอบรู้ผู้เชี่ยวชาญ” (Ask The Expert) ซึ่งเป็น section ถาม/ตอบระหว่างผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ แบ่งออกเป็น 6 หมวด ได้แก่
1. โภชนาการและการเลี้ยงดูลูก (Child Care & Child Development)
2. โภชนาการเพื่อจานอร่อย (Nutrition & Cooking)                    
3. โภชนาการสำหรับวัยทำงาน (Nutrition for Working People)
4. โภชนาการสำหรับผู้สูงวัย (Nutrition for Elders)
5. โภชนาการเพื่อการควบคุมน้ำหนัก (Nutrition for Weight Management) และ
6. โภชนาการเพื่อสุนัขและแมว (Nutrition for Cats & Dogs)

ผู้เชี่ยวชาญที่รับหน้าที่ตอบคำถามแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ 1. ผู้เชี่ยวชาญรับเชิญ ทางเนสท์เล่จะเชิญผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์ เช่น คุณหมอ นักโภชนาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออก-กำลังกาย นักจิตวิทยา สัตวแพทย์ หรือ เชฟ มาช่วยกันตอบคำถามตามหัวข้อที่ตนมีความเชี่ยวชาญ โดยหัวข้อจะสลับสับเปลี่ยนทุกๆ 1-3 เดือน และ 2. ทีมงานจากทางเนสท์เล่ ซึ่งประกอบไปด้วย นักโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารมาตอบคำถามทั่วไปของผู้บริโภค โดยครอบคลุมทั้ง 6 หัวข้อดังกล่าว

“สุดท้ายนี้ อยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านลองเข้าไปแวะชมเว็บไซต์ www.goodfoodgoodlife.in.th เพื่อที่เราและคนที่เรารักจะได้มีความสุขกายสุขใจไปพร้อมกับการมีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังจะได้รับสาระความรู้ดีๆ ในรูปแบบที่อ่านสนุก เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง และสามารถนำไปแบ่งปันสู่คนรอบข้างให้มีสุขภาพดีไปด้วยกันกับเรา” นางกนกทิพย์กล่าว บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ต.ค. 2555 เวลา : 17:36:45
05-12-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 5, 2020, 6:06 pm