การตลาด
ทิปโก้ส่ง'ทิปโก้ ซูเปอร์คิด' 'ทิปโก้ ซีซั่นเบส ม็อกเทล' และ 'สับปะรดพันธุ์ทิปโก้หอมสุวรรณ' ต่อยอดธุรกิจ


 


ทิปโก้ เปิดวิสัยทัศน์และกลยุทธ์องค์กรใหม่ ก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ ต่อยอดจากความเชี่ยวชาญกว่า 40 ปีในตลาดน้ำผลไม้แท้ๆ ของไทย ส่ง 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่บุกตลาดปูทางสร้างความสำเร็จ "ทิปโก้ ซูเปอร์ คิด" น้ำผลไม้สำหรับเด็กโดยเฉพาะแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในประเทศไทย "ทิปโก้ ซีซั่นเบส ม็อกเทล" น้ำผลไม้ 100% ลิมิเต็ด เอดิชั่น เพิ่มความสดชื่นรับหน้าร้อน และ "สับปะรดทิปโก้หอมสุวรรณ" ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ มั่นใจผลิตภัณฑ์ใหม่ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำผลไม้ และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สนองความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมาย
 
 
 
 
 
          
นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำผลไม้ "ทิปโก้"เปิดเผยว่า "จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 40 ปีที่เราเป็นผู้นำในตลาดน้ำผลไม้แท้ๆ ของไทย รวมทั้งมีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคและมองเห็นโอกาสที่จะต่อยอดธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้น จึงได้ขยาย 3 ตลาดพร้อมกัน โดยเน้นเซ็กเมนต์ที่มีศักยภาพ คือ ตลาดเด็ก ตลาดคนรุ่นใหม่ และตลาดผลไม้สด เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและขยายตัวไปยังธุรกิจเกี่ยวเนื่องเน้นเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมกับส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภค ตามกลยุทธ์องค์กรใหม่ ซึ่งนำความเชี่ยวชาญมาผนวกกับโอกาสทางธุรกิจ และจะทำให้เราประสบความสำเร็จที่สูงขึ้น และตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของลูกค้าทุกกลุ่ม

 
"การเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยสร้างฐานที่มั่นคงสำหรับการเติบโตสู่การเป็นแบรนด์เครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพในอนาคต โดยผลิตภัณฑ์ใหม่มีทั้งน้ำผลไม้ที่เรามีความชำนาญอยู่แล้ว และอยู่ในตลาดที่มีศักยภาพ โดยตลาดน้ำผลไม้รวมในประเทศไทยในปี 2558 มีมูลค่า 4,630.3 ล้านบาทและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากกระแสการดูแลสุขภาพ และผลไม้สดจากฟาร์มของเรา ที่เกิดจากความเชี่ยวชาญและการทุ่มเทของศูนย์วิจัยโภชนาการของเรา" นายเอกพลกล่าว
         
 
 "ทิปโก้ ซูเปอร์ คิด "เป็นผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้แท้ 100% ที่ผลิตขึ้นสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ เพิ่มคุณค่าทางโชนาการที่สำคัญในการพัฒนาและเจริญเติบโตของเด็กวัย 3-8 ปี มีทั้งหมด 6 รสชาติ ได้แก่รสส้มโชกุน รสผักและผลไม้ รสแอปเปิ้ล รสสตรอเบอร์รี่ รสมิกซ์เบอร์รี่ และรสองุ่นแดง เสริมด้วยเบต้ากลูแคน ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของเด็ก โดยมีจำหน่ายในกล่องขนาด 110 มิลลิลิตรที่เหมาะกับการบริโภคของเด็ก และจำหน่ายในราคาย่อมเยาเพียง 12 บาท วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศที่ห้างสรรพสินค้าและไฮเปอร์มาร์เก็ต ได้แก่ เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ แม็กซ์แวลู วิลล่ามาร์เก็ต ตั้งฮั่วเส็ง ฟู้ดแลนด์ และแม็คโคร
          
นายเอกพล พงศ์สถาพร กล่าวว่า "ทิปโก้ ซูเปอร์คิด เป็นน้ำผลไม้ในตลาดแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในประเทศไทย ซึ่งเกิดจากวิสัยทัศน์ของทางแบรนด์ที่เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตในตลาดน้ำผลไม้เด็กที่ยังไม่เคยมีแบรนด์ใดทำมาก่อน จากประสบการณ์หลายทศวรรษทำให้ทิปโก้เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มเป็นอย่างดี และเล็งเห็นว่า กลุ่มเด็กในช่วงอายุระหว่าง 3 - 8 ปี กำลังมีพัฒนาการทางร่างกายรวดเร็วต้องการสารอาหารในปริมาณที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ ทั้งยังเป็นช่วงเวลาสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและพัฒนาการ นอกจากนี้เด็กวัยนี้ยังเริ่มมีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบเลือกของที่ต้องการเอง ขณะเดียวกัน พ่อแม่ก็ต้องการให้ลูกเลือกสิ่งที่เป็นประโยชน์ ทิปโก้ ซูเปอร์คิด จึงเกิดขึ้นและเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ เราเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์ที่ทิปโก้นำมาเปิดตลาดในวันนี้ จะผลักดันให้ตลาดน้ำผลไม้สำหรับเด็กเติบโตขึ้นในอนาคต"
         
 
เพื่อสนับสนุนการเปิดตัว ทิปโก้ ซูเปอร์ คิด บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญการสื่อสารออนไลน์ "ทีมแม่แพ้ไม่เป็น" เพื่อเป็นศูนย์รวมการให้ความรู้ด้านสุขภาพเด็กและให้กำลังใจคุณแม่ชาวไทย ซึ่งคุณแม่รุ่นใหม่นิยมค้นหาข้อมูลต่างๆ ด้วยสื่อออนไลน์เป็นหลัก แคมเปญนี้ได้ 2 คุณแม่คนดัง โอปอลล์ ปาณิสรา อารยะสกุล และ ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช แพ่งนคร เป็นตัวแทนของคุณแม่รุ่นใหม่ที่เข้าใจความต้องการของแม่ทุกคน มาแบ่งปันประสบการณ์ ให้กำลังใจและความรู้แก่คุณแม่ เพื่อสร้างเสริมสุขภาพและชีวิตที่ดีในการดูแลลูก
         
อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวพร้อมกัน "ทิปโก้ ซีซั่นเบส ม็อคเทล" ลิมิเต็ดเอดิชั่น เป็นม็อคเทลจากน้ำผลไม้สดที่ให้ความสดชื่น มีจำหน่ายเฉพาะหน้าร้อนนี้เท่านั้น สามารถดื่มได้ทันที หรือนำไปผสมกับเครื่องดื่มอื่นเพื่อสร้างความสนุกสนานและรสชาติแปลกใหม่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยมี 2 รสให้เลือก ได้แก่ ทิปโก้ โคโค่ตินี่ น้ำมะพร้าว 100% และ ทิปโก้ ทรอปิคอล ดีไลท์ ที่ทำจากน้ำมะม่วง น้ำลิ้นจี่ น้ำส้ม น้ำสับประรด และน้ำเสาวรส อุดมด้วยวิตามินเอ บี 1 บี 2 วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งเป็นสารอาหารที่คนรุ่นใหม่ต้องการโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ต้องดูแลสุขภาพมากกว่าเดิม โดยมี 2 ขนาด คือ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 18 บาท มีวางจำหน่ายเฉพาะที่ 7-11 เท่านั้น (มีเฉพาะรสทรอปิคอล ดีไลท์) และขนาด 1 ลิตร มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก โลตัส บิ๊กซี เดอะมอลล์ และวิลล่ามาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม ราคา 69 บาท
          
นอกจากนี้ ทิปโก้ ยังเปิดตัว "สับปะรดพันธุ์ทิปโก้หอมสุวรรณ" บุกตลาดผลไม้สดพร้อมรับประทาน เป็นสับปะรดพันธุ์ที่คิดค้นและพัฒนาโดยทิปโก้ มีลักษณะเด่นคือ กลิ่นหอมเฉพาะของสายพันธุ์ เนื้อเป็นสีเหลืองทองทั้งลูก เนื้อแน่นไม่ฉ่ำน้ำ เปลือกบาง ตาตื้น จึงทำให้ปอกง่ายไม่ต้องควั่นตาเหมือนพันธุ์อื่นๆ ที่สำคัญคือมีความเป็นกรดต่ำ จึงไม่กัดลิ้น มีปริมาณวิตามินสูงกว่าสับปะรดพันธุ์ศรีราชาประมาณ 4 เท่า บริษัทฯ ปลูกสับปะรดพันธุ์ทิปโก้หอมสุวรรณเองในฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ปลอดสารเคมีและยาปราบศัตรูพืช ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้แน่นอนว่าจะได้บริโภคสับปะรดคุณภาพดีที่ปลอดภัยไร้สารและเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการ
          
โดยสับปะรดพันธุ์ทิปโก้หอมสุวรรณ มีวางจำหน่ายแล้วที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ ท็อปส์ มาร์เก็ต กูร์เม่ มาร์เก็ต เลมอนฟาร์ม ฟู้ดแลนด์ โกลเด้นเพลซ สควีซ บาร์ ฟูจิ ยูเอฟเอ็ม และแม็กซ์แวลู
         
 "ทั้งสามผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นหัวหอกในการขยายธุรกิจของเรา ก่อนที่ในช่วงปลายปีนี้จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเสริมสร้างศักยภาพที่เราจะขยายธุรกิจต่อไป" นายเอกพลกล่าวสรุป
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 06 เม.ย. 2559 เวลา : 12:48:08
05-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 5, 2020, 1:41 pm