เศรษฐกิจ-บทวิจัยเศรษฐกิจ
เทสโก้ โลตัส ผลักดันสินค้าไทยส่งออกทั่วโลก


เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน Taste of Thailand ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยที่มีตราเครื่องหมาย Thailand Trust Mark ภายในงานมีการสาธิตการปรุงอาหารไทยและจำหน่ายวัตถุดิบจากประเทศไทยพร้อมปรุง ตอบรับกระแสนิยมอาหารไทย พร้อมจำหน่ายผลไม้ไทยในร้านเทสโก้ที่อังกฤษอีก 250 สาขา เปิดโอกาสให้เกษตรกรและผู้ผลิตไทยเข้าถึงตลาดต่างประเทศ


มร. จอห์น คริสตี้ ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 22 ปีที่เราทำธุรกิจในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นในการสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจและสังคมไทยมาโดยตลอด ด้วยการสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรกรไทยและผู้ประกอบการไทย จากการจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและสินค้าหลากชนิดในร้านค้าของเทสโก้ โลตัสมากกว่า 1,800 สาขาในประเทศไทย นอกจากโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยแล้ว เทสโก้ โลตัส ยังได้ส่งเสริมการส่งออกสินค้าไทยไปยังตลาดต่างประเทศมาโดยตลอด โดยส่งสินค้าไทยไปจำหน่ายร้านค้าของเทสโก้ที่ตั้งอยู่ใน 10 ประเทศทั่วโลก อาทิ ผลไม้ เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสัตว์ เครื่องเขียน ของเล่นเด็ก เป็นต้น โดยในปี พ.ศ. 2559 สินค้าไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายที่ร้านเทสโก้ในประเทศอังกฤษ มีมูลค่าถึง 7,700 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับสามปีก่อนหน้านี้”

 
 
“สำหรับปีนี้ เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในการส่งเสริมสินค้าไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) ซึ่งเป็นการรับประกันถึงคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยได้นำสินค้าที่มีตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าอาหารสด  มาจำหน่ายภายในร้านค้าของเทสโก้ ในอังกฤษ และได้จัดงานเปิดตัวโครงการ Taste of Thailand ขึ้น ณ ร้านเทสโก้ สาขาเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เพื่อแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้กับลูกค้า โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเชฟชาวไทย เพื่อให้ลูกค้าชาวต่างชาติได้ชิมและสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อนำกลับไปปรุงเองที่บ้าน และยังมีการจำหน่ายผลไม้ไทย เช่น มะม่วง และมะพร้าวน้ำหอม ในอีกกว่า 250 สาขาทั่วประเทศอังกฤษอีกด้วย คาดว่าชาวอังกฤษจะให้ความสนใจสินค้าจากประเทศไทยอย่างดี เนื่องจากกระแสนิยมรับประทานอาหารไทยอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ”

“เทสโก้ โลตัส จะเดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะมีโครงการเพิ่มเติมในการจัดหาช่องทางในตลาดต่างประเทศที่มีความสำคัญให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย และจะยังคงเน้นการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้แก่ลูกค้าชาวไทย” มร. จอห์น คริสตี้ กล่าวสรุป

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 26 เม.ย. 2560 เวลา : 18:43:47
29-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 29, 2020, 4:26 am