ซีเอสอาร์-เอชอาร์
ผอ.ออมสิน นำผู้บริหาร ร่วมสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9


ณ สำนักงานเขตพญาไท ซอยอารีย์ 2 นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ พนักงานธนาคารออมสิน ร่วมลงทะเบียนสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จ  พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

 

 

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า วันนี้คณะผู้บริหาร และ พนักงานธนาคารออมสิน ได้ร่วมใจกันลงทะเบียนสมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อธนาคารออมสิน และทรงมีต่อปวงพสกนิกรชาวไทยอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งพวกเรารู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมแสดงความอาลัยรัก น้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในห้วงเดือนตุลาคมศกนี้

 

 

นอกจากนี้ ธนาคารออมสิน ยังได้ร่วมกับสำนักงานเขตพญาไท ตกแต่งศาลาสำหรับรับรองหน่วยงานราชการและประชาชนที่มาถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดไผ่ตัน ซอยพหลโยธิน 15 ถนนพหลโยธิน การจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช รัชกาลที่ 9 การตกแต่งภูมิทัศน์บริเวณหน้าธนาคารออมสิน แนวเกาะกลางถนนตอม่อรถไฟฟ้า BTS ตั้งแต่หน้าธนาคารออมสิน ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าวัดไผ่ตัน

 

 

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่และประชาชนทั่วประเทศ ร่วมน้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในห้วงเดือนตุลาคมศกนี้ด้วยการตกแต่งบริเวณหน้าบ้านของท่านด้วยดอกดาวเรือง เพื่อร่วมถวายส่งเสด็จได้เช่นกัน” นายชาติชาย กล่าว

 

 

สำหรับการลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สืบเนื่องจาก   สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขึ้น เพื่อเป็นการรวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจ ของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยผู้สมัครสามารถเลือกประเภทของงานได้ตามความสมัครใจใน 8 ประเภท ได้แก่ งานดอกไม้จันทน์, งานประชาสัมพันธ์, งานโยธา, งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน, งานบริการประชาชน, งานแพทย์, งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร

 

 

ทั้งนี้ สามารถสมัครได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 08.00 - 16.00 น. จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครสมัครที่อาคารรับรองสนามเสือป่า และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ต่างจังหวัด สมัคร ณ ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ ในต่างประเทศ สมัครที่สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล โดยผู้สมัครจะได้รับสิ่งของพระราชทาน ได้แก่ หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ เสื้อโปโลสีดำ และปลอกแขน


LastUpdate 11/09/2560 18:38:17 โดย : Admin

13-12-2018
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555