ยานยนต์
'PTG' ผนึก 'AUTOBACS' เปิดสาขาสมุทรปราการ เปิดเกมส์รุกขยายปั๊มในกรุงเทพฯ-ปริมณฑลมากขึ้น


พีทีจี เอ็นเนอยี” เปิดสาขาสมุทรปราการ พร้อมศูนย์บริการรถยนต์คุณภาพอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น“AUTOBACS” ในสถานีบริการสาขาแรก วางเป้าขยาย “AUTOBACS” 240สาขาภายใน 5 ปี พร้อมรุกขยายสถานีบริการในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

 

 

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ทำการเปิดสถานีบริการน้ำมัน PT สาขาสมุทรปราการ 4 โดยมีศูนย์บริการรถยนต์AUTOBACS ให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน PTเป็นสาขาแรกหลังจากที่บริษัทฯได้จับมือกับบริษัท สยาม ออโต้แบคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรคุณภาพอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “AUTOBACS” และเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการขยายศูนย์บริการในประเทศไทย รวมถึงภายในสถานีบริการดังกล่าวจะประกอบไปด้วยสินค้า และบริการที่หลากหลาย ทั้งร้านMAXMART และร้านกาแฟพันธุ์ไทย ซึ่งจะทำให้สถานีบริการน้ำมัน PT สามารถมอบสินค้า และให้บริการลูกค้าได้อย่างหลากหลาย และครบวงจร ด้วยคุณภาพระดับโลกทั้งนี้บริษัทฯตั้งเป้าในการขยายศูนย์บริการรถยนต์ “AUTOBACS” จำนวน 240 สาขา แบ่งเป็นสาขานอกสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 135 สาขา และสาขาภายในสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 105 สาขาภายใน 5 ปี

ในขณะเดียวกันบริษัทฯมีแผนในการขยายสถานีบริการน้ำมัน PT ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากในปัจจุบันเรามีสถานีบริการในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลจำนวนทั้งหมด 107 สาขาเพื่อเพิ่มสัดส่วนในการจำหน่ายน้ำมันเบนซินจากรถยนต์นั่งให้เพิ่มสูงขึ้น โดยสัดส่วนการจำหน่ายน้ำมันเบนซิน เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จาก 24% ในปี 2556 เป็น 28% ในปี 2560 ซึ่งบริษัทฯได้คัดสรรสินค้าและบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าที่ถือบัตรสมาชิกMAX CARD กว่า 7.7 ล้านราย รวมถึงเพิ่มสินค้า และบริการใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้คลอบคลุมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะเห็นสินค้า และบริการใหม่ ในสถานีบริการน้ำมัน PT อีก 2-3 ธุรกิจภายในปีนี้

การเปิดสถานีบริการน้ำมันPT ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ รวมถึงสาขานี้จะเป็นสาขาแรกที่มี AUTOBACS อยู่ด้วย ซึ่ง AUTOBACSเองก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรให้กับลูกค้าของPTGได้เป็นอย่างดี และยังสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ระหว่างกันเพิ่มขึ้นได้อีกที่สำคัญความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการต่อยอดการให้บริการอื่น ที่หลากหลายมากขึ้นในอนาคต และสร้างความแข็งแกร่งในการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 24 ม.ค. 2561 เวลา : 21:40:25

19-01-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555