การตลาด
'โค้ก' จัดเต็มแคมเปญรับ 'ฟุตบอลโลก' พร้อมเปิดตัว 'โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น'


เมื่อเร็วๆ นี้ เครื่องดื่มโค้ก โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพTM 2018 ต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลกอย่างซ่าสะใจ เปิดตัว ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่นบรรจุภัณฑ์โค้กดีไซน์พิเศษ อวดลวดลายธงชาติ 8 ยอดทีมลูกหนังโลกที่เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ปี 2018 ได้แก่ บราซิล เยอรมนี โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส รัสเซีย ญี่ปุ่น อาร์เจนตินา บวกทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมขวัญใจชาวไทย มีให้เลือกทั้งแบบกระป๋อง และขวด PET ให้ทั้งคอบอลและ คอโค้กได้เป็นเจ้าของเพื่อสะสมแล้ววันนี้ พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ ต่อยอดแคมเปญการตลาด เพื่อเติมเต็มทุกอรรถรสการเชียร์ฟุตบอลโลกให้ซ่าสดชื่นไปด้วยกัน สมกับที่รอคอยมานานถึง 4 ปี

โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น มีให้เลือกดื่มและสะสมทั้งหมด 8 ลายสุดคูล บวกกับลายทีมชาติอังกฤษรุ่นพิเศษเอาใจแฟนบอลชาวไทย นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ผ่านลวดลายที่ดีไซน์ด้วยแรงบันดาลใจจากธงชาติของ    แต่ละทีมโปรด ที่ผสมผสานลวดลายอาร์ตได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

นางสาวคลาวเดีย นาวาร์โร ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “โค้กมีความสัมพันธ์กับกีฬาฟุตบอลเป็นระยะเวลาที่นานมาก ดิฉันเองมาจากประเทศในลาตินอเมริกา ซึ่งคลั่งไคล้ในฟุตบอล จึงเข้าใจดีว่าพลังของกีฬาฟุตบอลนั้น สามารถรังสรรค์ทั้งความสนุกสนาน และความเป็นหนึ่งเดียวกันของผู้คนให้เกิดขึ้นได้ ซึ่งไม่ต่างจากเครื่องดื่มโค้ก ดังนั้น ช่วงเวลาของการแข่งขันฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เฉลิมฉลองและแบ่งปันความสุขร่วมกันผ่านเครื่องดื่มโค้กในปีนี้ เพื่อความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โค้กจึงเอาใจแฟนๆ ลูกหนังชาวไทยให้ได้ร่วมเชียร์ทีมที่ตนชื่นชอบด้วย โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ ที่มาในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์ลวดลายธงชาติของยอดทีมลูกหนังโลก เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาการเชียร์ฟุตบอล ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ 2018 ให้ซ่าสะใจไปด้วยกันกับโค้ก

 

 

 

โคคา-โคลา คือ พันธมิตรหลักของการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™’มายาวนานกว่า 40 ปี นับตั้งแต่ปี .. 2521 (.. 1978) สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นปรากฏการณ์ที่ผู้คนนับพันล้านคนทั่วโลกให้ความสนใจและติดตามชม สำหรับในประเทศไทย ไม่มีการแข่งขันฟุตบอลใดที่ได้รับความสนใจจากทุกๆ คนขนาดนี้ โค้กต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้คนไทยได้แบ่งปันความตื่นเต้น และช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน และหวังว่า ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ จะเป็นจุดเริ่มต้นให้แฟนบอลได้พูดคุยและเชียร์ทีมโปรดไปพร้อมๆ กัน” นางสาวคลาวเดีย กล่าวเสริม

 

 

 

โค้ก’ ได้เตรียมกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างการรับรู้และสนับสนุนการตลาดอย่างครบวงจร โดยจับมือพันธมิตรชั้นนำเดินสายส่งความสุขทั่วเมืองไทย ได้แก่

1. ผสานความร่วมมือกับ แมคโดนัลด์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพTMเช่นเดียวกัน ทั้งยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลกร่วมกันมาอย่างยาวนาน จัดเซ็ตอาหารพิเศษสุดคุ้ม พร้อมด้วยเครื่องดื่มโค้ก สำหรับช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ให้ซ่าสดชื่น ทุกแมตช์ ทุกเวลาที่ต้องการ 

2. LINE MAN MATCH TIME โค้ก จับมือ กับ ไลน์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำการสื่อสารบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือยอดนิยมระดับโลก ออกโปรโมชั่นสุดคุ้ม หากสั่งอาหารผ่านไลน์แมน ในช่วงเวลาการแข่งขันฟุตบอลโลก จะได้รับฟรี ‘โค้ก สูตรไม่มีน้ำตาล ลวดลายฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ ที่จะมาร่วมเสิร์ฟความสุขแก่ผู้บริโภคถึงบ้าน เพื่อให้มีความสุขกับการชมการแข่งขันฟุตบอลโลกยามค่ำคืน พร้อมๆ กับเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มโค้ก 

3. โค้ก จับมือ 5 ร้านค้าชั้นนำในเมืองไทย ได้แก่ เทสโก้ โลตัสท็อปส์บิ๊กซีลาซาด้า และช้อปปี้จัดจำหน่าย ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ แพ็คกระป๋องพิเศษที่รวบรวมครบทั้ง 8 ดีไซน์ในแพ็คเดียว โดยสามารถสั่งซื้อได้เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น

 

 

 

สำหรับการสื่อสารการตลาด เรามีการปล่อยสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ โดยเป็นเรื่องราวสนุกสนานที่ย้ำเตือนว่าเรามีเวลาเตรียมตัวต้อนรับ ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ถึง 4 ปี และนี่ก็ถึงเวลาแล้วที่แฟนบอลชาวไทยจะได้นำ ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ ทั้ง 8 ลวดลาย มาร่วมเชียร์ทีมที่ตนเองชื่นชอบได้ที่บ้าน รวมถึงบทเพลงพิเศษ Colors (คัลเลอร์ส) ขับร้องโดย ‘Jason Derulo’ (เจสัน เดอรูโล) ศิลปินดาวรุ่งแนวริทึมแอนด์บลูส์ (R&B) ซึ่งเป็นเพลงธีมหลักของโคคา-โคลา ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ 2018 จะถูกถ่ายทอดผ่านสื่อทุกช่องทางตลอด  การแข่งขัน มีเนื้อหาในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ทีมนักเตะ และกองเชียร์ทั่วโลก นอกจากนี้ยังเพิ่มความตื่นเต้นให้คนกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืน ด้วยการสร้างสีสันผ่านยอดตึกใบหยกทาวเวอร์ ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการเติมเต็มให้เทศกาลฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นปีที่น่าจดจำไปอีกแสนนาน” นางสาวคลาวเดีย กล่าวสรุป

รีบสะสมก่อนสินค้าจะหมด! ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ มีจำนวนจำกัด ทั้งแบบกระป๋อง และขวดPET มีให้เลือกทั้งรสชาติออริจินอลและสูตรไม่มีน้ำตาล พร้อมจัดจำหน่ายในราคาแนะนำแล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

 

 

ดื่ม ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ และร่วมสุขซ่ากับการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™2018 ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cocacolaTH และwww.coca-cola.co.th

โค้ก...ดื่มด่ำทุกความรู้สึก


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 05 มิ.ย. 2561 เวลา : 10:52:36
03-03-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 3, 2021, 10:06 pm