เอสเอ็มอี
สสว. ขนทัพ SME อวดศักยภาพการค้าภาคตะวันออก


นายวชิระ แก้วกอ ผู้อำนวยการฝ่ายประสานเครือข่ายผู้ให้บริการ SME สสว. เปิดเผยว่า  สสว. ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม  และกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน “Thai Taste Expo 2018 : สุดยอดศาสตร์ ศิลป์ แห่งอาหารและสินค้าไทย” รวมอาหารไทยทั่วทุกสารทิศ โอทอปคุณภาพดีจากลุ่มน้ำโขง โอทอปไทย และสินค้าท้องถิ่นพัทยา กว่า 500 ร้านร่วมแสดงสินค้า เต็มพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร อาคาร nice สวนนงนุช เมืองพัทยา .ชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในการเปิดงาน

 

 

ภายในงานแบ่งเป็น 5 โซน ประกอบด้วย นิทรรศการนวัตกรรมด้านอาหารและวิชาการ,การออกร้านของผู้ประกอบการโครงการอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงการออกร้านของผู้ประกอบการโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทย Authentic, การออกร้านของผู้ประกอบการ SME ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค และเวทีกิจกรรมเสวนา รวมทั้งกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ส่วนพื้นที่ด้านหน้าได้มีการแสดงสินค้าภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนและเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง กว่า 750  ผลิตภัณฑ์

 

 

งานนี้ เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของหน่วยงานหลายภาคส่วน เป็นกิจกรรมที่ช่วยผลักดันให้เกิดการกระจายรายได้ สร้างช่องทางการค้าใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และ OTOP ไทย ให้เกิดการต่อยอด ขยายช่องทางการตลาด และที่สำคัญเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเชิงพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ในการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ และเป็นประตูการค้าของประเทศไทยไปสู่ภูมิภาค ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม รวมทั้งเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทยให้เติบโตอย่างมั่นคง

 

 

เราคัดเลือกผู้ประกอบการในโครงการต่างๆของ สสว. กว่า 320 ราย ทั้งกลุ่มอาหาร เสื้อผ้าสิ่งทอ และเครื่องประดับ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มาร่วมออกร้านในครั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่เราคาดหวังคือการเชื่อมโยงเครือข่ายของผู้ประกอบการทั่วประเทศ กับผู้ประกอบการในพื้นที่ เพิ่มโอกาสทางการตลาด ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ทดสอบตลาดผ่านการพบปะผู้บริโภคด้วยตนเอง จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่สนใจ มาร่วมมาช็อป ชิม ศาสตร์และศิลป์ของอาหารที่รวบรวมผลิตภัณฑ์คุณภาพทั่วทุกภาคมาไว้ในงานเดียว และลุ้นกับการมอบโชคสองชั้นให้กับผู้ซื้อสินค้าในงาน เพียงซื้อครบ 500 บาทขึ้นไป รับสิทธิลุ้นรับของรางวัลสุดพรีเมียมอีกหนึ่งชิ้นกลับบ้านทันที  ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 23 กันยายนนี้  ” นายวชิระ กล่าว

 

 

สำหรับจังหวัดชลบุรี ถูกจัดให้เป็นจังหวัดที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากที่สุดอันดับ 2 ของประเทศรองจากกรุงเทพฯ โดยปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวสูงถึง 16 ล้านคน หากสามารถดึงนักท่องเที่ยวดังกล่าวเข้ามาเยี่ยมชมงานได้ ก็จะเป็นการสร้างการรับรู้ เผยแพร่ประสบการณ์ไปสู่ตลาดโลกได้อีกช่องทางหนึ่ง โดยคาดการณ์ว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน เป็นนักท่องเที่ยว 50% และคนในพื้นที่ 50% สามารถสร้างรายได้ในการจำหน่ายสินค้าภายในงาน กว่า 10 ล้านบาท กระตุ้นให้เกิดการเจรจาธุรกิจไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 ก.ย. 2561 เวลา : 16:55:38
04-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 4, 2020, 9:20 am