เศรษฐกิจ-บทวิจัยเศรษฐกิจ
ไทยมาร์ต คืบหน้า พร้อมเปิดประตูสู่ UAE


บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด และผู้บริหาร บริษัท ดิยาร์ อัลมูฮาร์รัค ร่วมต้อนรับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการ THAIMART คอมมิวนิตี้มอลล์จำหน่ายสินค้าและบริการจากประเทศไทยแห่งแรกในตะวันออกกลาง ณ กรุงมานามา เมืองหลวงของบาเรนห์ ซึ่งพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 1 ม.ค. 62 เตรียมสนับสนุนผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพในการผลิตและการส่งออกสินค้าให้ได้มีโอกาสขยายตลาดไปยังต่างประเทศ แถบ GCC โดยใช้ THAIMART เป็นช่องทางการตลาด ตามนโยบาย Local to Global ของรัฐบาลไทยที่สนับสนุน SME ไทยให้พัฒนาศักยภาพไปไกลสู่ระดับโลก


 
นายอัครวุฒิ  ตั้งศิริกุศลวงศ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด บริษัทผู้จัดการแสดงสินค้าระดับนานาชาติในภูมิภาคตะวันออกกลาง เผยความคืบหน้าจากการได้มีความร่วมมือกับ ดิยาร์ อัลมูฮาร์รัค (Diyar Al Muharraq) หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในประเทศบาห์เรน ในการจัดตั้ง ไทยมาร์ต (THAIMART) คอมมิวนิตี้มอลล์จำหน่ายสินค้าและบริการจากประเทศไทยแห่งแรกในตะวันออกกลาง ณ กรุงมานามา เมืองหลวงของบาเรนห์

“ความพร้อมของ THAIMART วันนี้นับได้ว่ากว่า 90% แล้ว ต้องขอขอบคุณการสนับสนุนจากภาครัฐของไทยและบาเรนห์ โดยเฉพาะพาร์ตเนอร์หลัก บริษัท ดิยาร์ อัลมูฮาร์รัค และเหล่าผู้ประกอบการไทยที่ให้ความสนใจและไว้วางใจบริษัทเวก้าของเราให้เป็นสะพานเชื่อมการค้าและความสัมพันธ์ระหว่างไทยและบาเรนห์ รวมไปถึงกลุ่มประเทศตะวันออกกลางอื่นๆ ในอนาคต THAIMART พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพในการผลิตและการส่งออกสินค้าให้ได้มีโอกาสขยายตลาดไปยังต่างประเทศ แถบ GCC โดยใช้ THAIMART เป็นช่องทางการตลาด ตามนโยบาย Local to Global ของรัฐบาลไทยที่สนับสนุน SME ไทยให้พัฒนาศักยภาพไปไกลสู่ระดับโลก”

โดยล่าสุด การเดินทางเยือนราชอาณาจักรบาห์เรนของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 27 - 29 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา นับเป็นการตอกย้ำการสนับสนุนจากภาครัฐที่มุ่งมั่นให้ไทยและบาเรนห์กระตุ้นแนวทางเพิ่มปริมาณการค้าและการลงทุนเพื่อที่จะให้ทั้ง 2 ประเทศมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องและเป็นหุ้นส่วนทางการค้าที่มีศักยภาพต่อไป

ในปีหน้าบาห์เรนและประเทศในตะวันออกกลางมีโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่เกิดขึ้นอีกมาก จึงเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการไทยจะเข้าไปลงทุน ทั้งนี้ บาห์เรนเป็นคู่ค้าอันดับ 9 ของไทยในตะวันออกกกลาง การค้าของ 2 ประเทศเมื่อปี 2560 มีมูลค่า 290.12 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยไทยส่งออกให้บาห์เรน 155.91 ล้านเหรียญสหรัฐ และนำเข้าจากบาห์เรนมูลค่า 134.21 ล้านเหรียญสหรัฐ

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 07 พ.ย. 2561 เวลา : 18:13:44
21-02-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 21, 2020, 9:53 am