กีฬา
จุฬาฯ พร้อมลุยสนามฟาดแข้ง 'งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73'


ดร.ปรเมธี วิมลศิริ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์จุฬาฯ ครั้งที่ 73 (ฝั่งจุฬาฯ) กล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานว่า ขณะนี้ทางฝั่งของจุฬาฯ พร้อมแล้วในทุกๆ ด้าน โดยในปีนี้มี 5 นักเตะชุดใหญ่จากเอเชียนคัพ 2019 ซึ่งเป็นนิสิตเก่า-นิสิตปัจจุบัน เข้าแข่งขันในฝั่งของจุฬาฯ ด้วย ได้แก่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน พรรษา เหมวิบูลย์ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กรกช วิริยะอุดมศิริ และศุภชัย ใจเด็ด ภายใต้การดูแลจากทีมผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ

 

 

สำหรับสีสันที่ทุกคนจับตามอง คือ ขบวนพาเหรด การเชียร์ และแปรอักษร ในปีนี้ จุฬาฯ จะนำเสนอแนวทางสู่อนาคตร่วมกันกับสังคม สะท้อนความคิดเห็นของนิสิตที่มีต่อสังคมไทยในปัจจุบัน รวมถึงสร้างความตระหนักให้คนทุกวัยเกิดความเข้าใจและเคารพในความแตกต่างระหว่างช่วงวัยของกันและกัน ทำให้สังคมเปิดใจพร้อมที่จะเรียนรู้ นำไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศชาติไปด้วยกัน เพื่ออนาคตของสังคมที่ยั่งยืน

 

 

ส่วนปัญหาเรื่อง ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่หลายคนเป็นกังวลนั้น ทางคณะจัดงานได้แก้ไขปัญหาเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้คลายกังวล ด้วยการฉีดพ่นน้ำในพื้นที่จัดงานและล้างถนนเพื่อลดจำนวนฝุ่น รวมทั้งจะมีการแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วย

 

 

 

เราเตรียมความพร้อมไว้แล้วในทุกๆ ด้าน เพื่อให้ผู้ร่วมงานมั่นใจว่างานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งนี้จะสนุกสนาน ตื่นเต้น และเร้าใจ ไม่น้อยไปกว่าทุกปีที่ผ่านมา จึงขอเชิญชวนให้ลูกพระเกี้ยวทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน มาส่งเสียงเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอล รวมทั้งน้องๆ ในขบวนพาเหรดและทีมเชียร์ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "THE WAY FOR TOMORROW อนาคตใครนิยาม" สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 14.00 . เป็นต้นไปดร.ปรเมธี กล่าว


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 08 ก.พ. 2562 เวลา : 01:28:55
14-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 14, 2020, 8:56 am