ประกัน
เจนเนอราลี่ประกาศพร้อมรับประกันภัยเมกะโปรเจกต์


เจนเนอราลี่โชว์ศักยภาพพร้อมรับประกันโครงการเมกะโปรเจกต์การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของรัฐ ชูโนว์ฮาวและหลักการบริหารความเสี่ยงภัยมาตรฐานระดับโลกเป็นกลยุทธ์หลัก คาดเป็นปัจจัยหนุนธุรกิจรับประกันวินาศภัยโต นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์เปิดเผยว่าเจนเนอราลี่ประกันภัย ไทยแลนด์ ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อรองรับการขับเคลื่อนการลงทุนของประเทศที่มีมูลค่าถึง 1.39 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะระบบโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมขนส่งและพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) การลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทยทั้งทางราง ทางบกและทางอากาศ ซึ่งถือเป็นโอกาสและแนวโน้มที่ดีของภาคธุรกิจประกันภัย “เจนเนอราลี่ เชื่อว่าแนวโน้มด้านเศรษฐกิจไทยและการลงทุนของประเทศจะขับเคลื่อนต่อไปได้ดีจากปัจจัยหนุนต่างๆ อาทิ การลงทุนต่อเนื่องในโครงสร้างพื้นฐานประเทศในด้านต่างๆด้วยความแข็งแกร่งของ เจนเนอราลี่ ซึ่งตอนนี้เรามีความศักยภาพในการรับประกันภัยและเราได้รับการสนับสนุนการรับประกันโดยตรงกับสำนักงาน เจนเนอราลี่ภูมิภาค ฮ่องกง เพื่อขยายขอบเขตการรับประกันภัย ผมเชื่อว่าด้วยศักยภาพของเจนเนอราลี่ เราจะสามารถรองรับการเติบโตด้านนี้ได้อย่างดีแน่นอน” นายบัณฑิตกล่าว

ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการรับประกันภัยโครงการเมกะโปรเจกต์ของประเทศ เจนเนอราลี่ได้จัดเวิร์คช้อปเพื่อเปิดมุมมองการลงทุนของประเทศโดยเฉพาะด้านการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานประเทศไทย (Infrastructure in Thailand )เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับรู้และเข้าใจภาพรวมอันจะนำไปสู่การร่วมกันและวางแผนการพิจารณารับประกันภัยและการบริหารความเสี่ยงภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
โดยภายในงานบริษัทฯได้รับเกียรติจากคุณวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร กระทรวงคมนาคม และดร.อรรถพล เก่าประเสริฐ วิศวกรกำกับการ กองทางถาวร ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟแห่งประเทศไทย มาบรรยายให้ความรู้เรื่องอนาคตและโอกาสโครงสร้างพื้นฐานประเทศไทย และเป็นโอกาสอย่างไรต่อธุรกิจประกันภัย รวมถึงภาพรวมของโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยเกี่ยวกับแผนงานปัจจุบันและอนาคต รวมถึงความเสี่ยงภัยในระบบรางและโครงการที่เกี่ยวกับระบบรางทั้งปัจจุบันและอนาคต โดยมีบุคลากรด้านการประกันภัยของเจนเนอราลี่ อาทิ ทีมงานจาก สายงานธุรกิจพาณิชยกรรม (Generali Corporate & Commercial- GC&C) ประเทศไทยและสำนักงานภูมิภาคเอเชีย และนายหน้าประกันภัยโครงสร้างพื้นฐานต่างๆเข้าร่วมงาน

นายบัณฑิต กล่าวต่อว่าการที่เจนเนอราลี่จะสำเร็จได้นั้นนายหน้าประกันภัยหรือโบรกเกอร์มีส่วนสำคัญอย่างมากในการพิจารณาส่งต่อโครงการใหญ่ๆให้กับเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ นั่นหมายถึงโบรกเกอร์ต้องมีความมั่นใจและเชื่อมั่นในศักยภาพของเจนเนอราลี่ที่มีโนว์ฮาวและหลักการบริหารความเสี่ยงภัยระดับโลกที่เป็นกลยุทธ์หลักในการพิจารณารับงานโครงสร้างพื้นฐานใหญ่ๆทั้งในไทยและทั่วทวีปเอเชีย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 11 ก.ย. 2562 เวลา : 14:34:52
29-02-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 29, 2020, 3:49 pm