ไอที
กสทช.ชี้แจงกระบวนการและกฎการประมูลสำหรับผู้เข้าร่วมการประมูล 5G


สำนักงาน กสทช. จัดการชี้แจงกระบวนการและกฎการประมูลพร้อมการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) วันแรก สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูล 5G


 
 
 
นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รองเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (10 ก.พ. 2563) สำนักงาน กสทช. จัดการชี้แจงกระบวนการและกฎการประมูล (Bidder information session) และการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) เป็นวันแรก สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูล 5G โดยสำนักงานฯ จะได้ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติตนของผู้เข้าร่วมประมูลในวันประมูล อธิบายเกี่ยวกับซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูล (Auction Software) และจะเปิดให้ผู้แทนของบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูลซักถามข้อสงสัย จากนั้นจะให้ผู้แทนของบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูลจับฉลากสำหรับกำหนดเวลาในการเข้าร่วมประมูลรอบสาธิต โดยในวันนี้สำนักงานฯ จะจัดการประมูลรอบสาธิตให้ผู้แทนของบริษัทที่จะเข้าร่วมการประมูล เป็นรอบๆ เพื่อทำความคุ้นเคยกับซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูล หน้าจอแสดงผลในการประมูล ระบบการประมูล รวมถึงการทดลองใช้ซอฟท์แวร์ ทดลองประมูล

 
 
 
สำหรับขั้นตอนต่อไป สำนักงาน กสทช.จะนำรายชื่อบริษัทที่ยื่นเอกสารขอเข้าร่วมการประมูล 5G เข้าสู่ที่ประชุม กสทช. พิจารณา และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติเป็นผู้เข้าร่วมการประมูลในวันที่ 12 ก.พ. 2563 หลังจากนั้นจะจัดให้มีการประมูลรอบสาธิต วันที่ 2 สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูล 5G ในวันที่ 14 ก.พ. 2563 และในวันเดียวกันนั้น (14 ก.พ.) สำนักงาน กสทช. กำหนดจัด Press Tour เพื่อนำชมห้องประมูล 5G พร้อมจัดการบรรยายสรุปเกี่ยวกับกระบวนการและกฎการประมูล การทำความเข้าใจเกี่ยวกับซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูล สำหรับสื่อมวลชนด้วย

“ในครั้งนี้สำนักงานฯ จัด Muck Auction ให้ผู้เข้าร่วมประมูลถึง 2 วัน เพื่อให้ผู้ประกอบการที่จะเข้าร่วมการประมูลมีความเข้าใจ มีความคุ้นเคยกับซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูล เข้าใจกฎการประมูล ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักงานฯ ก็ได้เคยจัดการบรรยายทำความเข้าใจ กฎการประมูล และให้ข้อมูลเกี่ยวซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูลไปบ้างแล้ว คิดว่าผู้เข้าร่วมการประมูลน่าจะมีความเข้าใจและคุ้นเคยกับซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการประมูลเป็นอย่างดี” นายก่อกิจ กล่าว 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.พ. 2563 เวลา : 10:16:46
10-04-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 10, 2020, 1:38 pm