ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อแนะนำสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในการรับมือกับความไม่แน่นอน


ในขณะที่ทั่วโลกกำลังรับมือกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 อยู่นั้น บรรดาธุรกิจต่างๆ ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆด้วยเช่นกัน นี่คือเคล็ดลับและข้อแนะนำสำหรับธุรกิจในการรับมือกับความไม่แน่นอนและการให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานและลูกค้า เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ หากคุณต้องการข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 และแนวทางต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์องค์การอนามัยโลก (WHO)


การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าหากธุรกิจของคุณมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการ สามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลได้ที่โปรไฟล์ธุรกิจของคุณบน Google My Businessใช้ฟีเจอร์Posts เพื่อสื่อสารข้อมูลโดยตรงในโปรไฟล์ธุรกิจของคุณบน Google เช่น ข้อเสนอพิเศษ หรือการอัปเดตคลังสินค้า เป็นต้น

ลองตั้งค่าการตอบกลับอีเมลแบบอัตโนมัติพร้อมคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยการติดต่อสื่อสารกับพนักงานจัดเก็บข้อมูลติดต่อสำหรับพนักงาน ผู้ขาย และลูกค้าของคุณไว้บนระบบออนไลน์เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์จัดทำแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และแชร์ให้กับพนักงานผ่านทางที่อยู่อีเมลที่พวกเขาสามารถเข้าถึงจากนอกออฟฟิศได้ หากคุณมีสถานที่ตั้งธุรกิจมากกว่าหนึ่งแห่ง ให้มอบอำนาจให้ผู้จัดการในพื้นที่นั้นๆ ดำเนินการตามความเหมาะสมตามเงื่อนไขของแต่ละสถานที่
การทำงานทางไกล

หากเป็นไปได้ ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำงานจากบ้านอยู่เสมอ เช่น นำแล็ปท็อปกลับบ้านหลังเลิกงานในแต่ละวัน หรือตั้งค่าการเข้าถึงข้อมูลสำคัญจากทางไกล เป็นต้น เตรียมแผนการทำงานจากบ้านอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเครื่องมือและทรัพยากรต่างๆ จาก Grow with Googleทำงานร่วมกันโดยใช้เอกสารที่ใช้ร่วมกันการประชุมสาย
หรือโดยการสร้างรายชื่ออีเมลหรือห้องแชทเข้าถึงเอกสารสำคัญได้จากทุกที่โดยอัปโหลดขึ้นระบบคลาวด์ผ่านผลิตภัณฑ์เช่น Google  Drive หรือดาวน์โหลดไปยังโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อเข้าถึงแบบออฟไลน์ 

หากคุณกำลังใช้ Chromebooks ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องที่คุณใช้อยู่มีนโยบายที่เหมาะสมในการเข้าถึงทรัพยากรของบริษัทฯจากที่บ้าน และเพื่อให้อุปกรณ์และข้อมูลปลอดภัย แก้ไขโฆษณาของคุณ (หากจำเป็น) แก้ไขโฆษณาของคุณตามความจำเป็นเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าธุรกิจของคุณยังเปิดให้บริการอยู่หรือไม่ และมีการนำเสนอบริการที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าอย่างไรบ้าง อาทิ การจัดส่งแบบเร่งด่วน หยุดโฆษณาชั่วคราวหากความพร้อมด้านผลิตภัณฑ์ของคุณได้รับผลกระทบจากปัญหาห่วงโซ่อุปทานหรือความต้องการที่เพิ่มขึ้น

หากธุรกิจของคุณอาศัยลูกค้าจากประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 มากที่สุด ให้พิจารณาจัดลำดับความสำคัญของงบประมาณโฆษณาของคุณไปยังสถานที่อื่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากแนวทางสำหรับธุรกิจโดยศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ หากมีความคืบหน้าของสถานการณ์ COVID-19 เราจะอัปเดตให้คุณทราบในหน้านี้ รวมถึงช่องทางโซเชียลมีเดียของ Google Small Business ทั้งTwitter,Facebook และ LinkedIn
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 23 มี.ค. 2563 เวลา : 17:01:05
29-03-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 29, 2020, 12:07 am