การตลาด
สกู๊ป ธุรกิจ ''ฟิตเนส'' เข้มมาตรการคุมโควิด งัดทุกความปลอดภัยเรียกความเชื่อมั่นลูกค้า


เข้มข้นกันพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับธุรกิจฟิตเนส หลังจากภาครัฐมีการผ่อนคลายระยะที่ 3 ให้ธุรกิจฟิตเนสสามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการธุรกิจฟิตเนสแต่ละแบรนด์ก็ออกมาประกาศมาตรการเข้มรองรับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการกันทันที

สำหรับมาตรการหลักๆที่นำมาใช้กันส่วนใหญ่ยังคงเป็นในส่วนของความสะอาด การคัดกรองลูกค้าก่อนเข้ามาใช้บริการ  และการควบคุมจำนวนลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจเมื่อเข้ามาใช้บริการฟิตเนสของตัวเอง

 

 

น.ส.อรวรรณ เกลียวปฏินนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย มีความพร้อมเป็นอย่างมากในการกลับมาเปิดคลับอีกครั้งตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ทั้งในส่วนของฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และเซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย หลังจากปิดดำเนินการไปกว่า 2 เดือน ซึ่งการกลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้บริษัทได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยในทุกๆ ด้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกและผู้ใช้บริการทั่วไปให้ได้รับความสะดวก และปลอดภัยอย่างสูงสุด

 

 

สำหรับกลยุทธ์หลักที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย และเซเลบริตี้ ฟิตเนส ประเทศไทย นำมาใช้ในครั้งนี้จะมีด้วยกัน 3 มาตรการหลัก คือ  มาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยให้แก่สมาชิก พนักงาน การคำนึงถึงสิทธิประโยชน์สมาชิก และการจองคลาสรูปแบบใหม่

 

 

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการเข้ามาใช้บริการและการจองคลาสสำหรับสมาชิก เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเข้าใช้บริการ ขณะเดียวกัน  ยังมีการอนุโลมค่าสมาชิก ฟรี! ในเดือนมิ.ย. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ในส่วนของ เจ็ทส์ ฟิตเนส ก็ได้มีการออกมาประกาศมาตรการเข้มเช่นกัน เริ่มจากสมาชิกทุกคนต้องเช็คอินและเช็คเอาท์ที่เคาน์เตอร์  พร้อมกับตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าสู่คลับผู้ที่มีอุณหภูมิ 37.5 องศาหรือสูงกว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าได้

 

ขณะเดียวกัน สมาชิกและพนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในคลับ สมาชิกต้องนำผ้าเช็ดตัวมาเองทุกครั้ง เพื่อใช้ในขณะออกกำลังกาย มีการทำความสะอาดอุปกรณ์และพื้นผิวที่เป็นจุดสัมผัสต่างๆ อย่างสม่ำเสมอด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ขอความร่วมมือสมาชิกในการเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ในการออกกำลังกายต่างๆ และเสื่อ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่ทางคลับเตรียมไว้ให้ทุกครั้งหลังการใช้งาน มีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ในจุดต่างๆ ทั่วคลับ จำกัดจำนวนผู้เข้าคลาสออกกำลังกายต่างๆ เพื่อให้มีระยะห่างที่เหมาะสมโดยสมาชิกต้องลงชื่อจองที่บริเวณเคาน์เตอร์ของคลับก่อนเข้าคลาสทุกครั้ง มีการจำกัดการใช้อุปกรณ์การออกกำลังกาย สมาชิกที่มีอาการป่วยไม่ควรมาออกกำลังกายที่คลับ

 

 

นายไมค์ แลมบ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทส์ ฟิตเนส 24ชั่วโมง ภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า มาตรการต่างๆ ที่บริษัทได้เตรียมไว้จะครอบคลุมตั้งแต่การจำกัดระยะเวลาการเปิดให้บริการ การวัดอุณหภูมิทุกคนการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ การจัดวางอุปกรณ์ออกกำลังกายต่าง ๆ ให้มีระยะห่างที่เหมาะสมการจำกัดจำนวนสมาชิกในคลาสออกกำลังกาย และข้อปฏิบัติในการใช้พื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อให้สมาชิกทุกคนมั่นใจเมื่อก้าวข้ามาใช้บริการในเจ็ทฟิตเนส 24 ชั่วโมง  ตั้งแต่เวลา 06.00 22.00 น. มีความมั่นใจในความปลอดภัย

 

 

ด้าน วี ฟิตเนส โซไซตี้ ก็ได้วางมาตรการต่าง ๆ อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ทั้งในด้านสถานที่ ด้านบริการ และด้านพนักงาน เพื่อดูแลความปลอดภัยของสมาชิก เทรนเนอร์ และพนักงาน ทั้งการเว้นระยะห่างที่เหมาะสม และมาตรฐานด้านสุขอนามัยที่ครอบคลุม เพื่อให้สมาชิกและเทรนเนอร์ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนานในการออกกำลังกายในคลับทุกแห่ง

นายเมษยน  เด่นเกรียงไกร  ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วี ฟิตเนส จำกัด กล่าวว่า มาตรการที่นำมาใช้จะมีตั้งแต่การจำกัดระยะเวลาการเปิดให้บริการ การวัดอุณหภูมิทุกคน การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ การจัดวางอุปกรณ์ออกกำลังกายต่าง ๆ ให้มีระยะห่างที่เหมาะสม การจำกัดจำนวนสมาชิกในคลาสออกกำลังกาย และข้อปฏิบัติในการใช้พื้นที่ออกกำลังกาย เพื่อให้สมาชิกทุกคนมั่นใจได้ว่าจะสามารถเพลิดเพลิน ได้รับประโยชน์สูงสุด ได้รับสุขภาพดี กับกิจกรรมออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย ด้วยแผนแม่บท 5 ข้อ  ได้แก่

1. Extra Screening การคัดกรองอย่างเข้มงวด

2. Social Distancing งดความแออัด ด้วยการเว้นระยะห่างการเข้าแถวรอคิวทุกจุดที่เข้าใช้บริการ 1-2 เมตร

3. Safety Tracking ติดตามให้มั่นใจ โดยมีการเช็คอิน-เช็คเอาท์ ของลูกค้า เพื่อสะดวกในการติดตาม ผ่าน WE Mobile Application

4. Extra Cleaning สะอาดทุกจุดในเชิงรุก

และ 5. Touchless Experience ลดการสัมผัส ด้วยการส่งเสริมให้ลูกค้าเช็คอินผ่าน WE Mobile Application, ส่งเสริมให้ลูกค้าชำระค่าสินค้าและบริการด้วยระบบ Cashless และช่องทาง E-Payment แทนการใช้เงินสดในทุกจุดบริการ เป็นต้น

 

นายเมษยน กล่าวเพิ่มเติมว่า ทุกมาตรการป้องกันบริษัทได้มีการให้คำแนะนำพนักงาน และสื่อสารถึงทีมงานทั้งหมดให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยการเน้นย้ำในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยในเชิงรุกที่จะกลายเป็น New Normal และเพื่อให้สมาชิก และผู้เข้าใช้บริการได้รับสุขภาพที่ดี บริการที่ดีที่สุด

แม้ว่าขณะนี้ จะยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้คนจะกลับไปออกกำลังกายตามปกติได้เร็วแค่ไหน  แต่สิ่งที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง คือ ในช่วงที่ผ่านมาผู้บริโภคมีการลงทุนในอุปกรณ์และปรับการออกกำลังกาย เพื่อให้สอดรับกับอุปกรณ์ที่มีอยู่ที่บ้านแล้วกันมากขึ้น

 

 

ดังนั้น เมื่อสถานการณ์โควิด-19 สิ้นสุดเป็นไป อาจเห็นภาพการยกเลิกการเป็นสมาชิกฟิตเนส  ซึ่งหากเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ ธุรกิจฟิตเนสและสตูดิโอออกกำลังกายอาจได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังอาจเห็นภาพส่วนแบ่งรายได้จากการจ้างเทรนเนอร์ที่ลดลง เนื่องจากเทรนเนอร์หลายคนมีการปรับตัวหันไปสอนตามบ้าน เพื่อหารายได้เสริมในช่วงโควิด-19


LastUpdate 13/06/2563 11:36:07 โดย : acnews
25-02-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 25, 2021, 5:30 pm