การค้า-อุตสาหกรรม
THMUI คว้างานลวดสลิงใหญ่ 3 โปรเจ็กต์พร้อมลุยปีนี้เดินหน้าขยายงาน รับภาคอุตสาหกรรมฟื้น


ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น หรือ THMUI” เผยความคืบหน้าธุรกิจลวดสลิง คว้า 3 โปรเจ็กต์ใหม่   เซ็นสัญญาให้บริการลวดสลิงกับท่าเรือเอกชนรายใหญ่ที่สุดในแหลมฉบัง รวมทั้ง สัญญาซื้อสินค้ากับบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย และ โรงไฟฟ้า ย้ำการเป็นผู้นำการจัดจำหน่ายลวดสลิงแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ขณะที่ ภาคอุตสาหกรรมในประเทศเริ่มเดินหน้าขยายตัว เป็นโอกาสขยายตลาดของบริษัทในทิศทางเดียวกัน

 
 
นายทชากร ลีลาประชากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ THMUI ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้วรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมปี 2564 เริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น และเดินหน้าขยายตัว โดยบริษัทฯ แจ้งความคืบหน้า ชนะประมูลคว้างานลวดสลิง ทั้งกระบวนการตรวจสอบ และเปลี่ยนลวดสลิง จากท่าเรือเอกชนรายใหญ่ที่สุดในแหลมฉบัง ทั้งเฟส 1 และ เฟส 2 ระยะเวลาจำนวน 2 ปี นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญากับ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) (SCG) ในการซื้อสินค้าลวดสลิงและอุปกรณ์ต่างๆ ระยะเวลา 1 ปี และเซ็นสัญญากับโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจ.ระยอง  ระยะเวลา 5 ปี สะท้อนภาคอุตสาหกรรมเริ่มเดินหน้ากำลังการผลิต มีความจำเป็นต้องใช้ลวดสลิงและอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มขึ้น เนื่องจากลวดสลิงต้องมีการเปลี่ยนใหม่ตามอายุการใช้งาน ส่วนโครงการที่ถูกชะลอในช่วงที่ผ่านมา เริ่มเห็นสัญญาณกลับมาประมูลและขยายธุรกิจกันอีกครั้งในปีนี้
 
อย่างไรก็ดี การเซ็นสัญญา 3 สัญญาใหม่ในครั้งนี้ เข้ามาสนับสนุนงานในมือ และบริษัทฯ ยังเดินหน้ารับโปรเจ็กต์ใหม่ต่อเนื่อง รับภาพรวมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมฟื้นตัว หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศเริ่มผ่อนคลาย มองประเทศไทยยังมีการลงทุนจากงานเมกะโปเจ็กต์ขนาดใหญ่ของภาครัฐบาลและเอกชน รวมทั้ง โอกาสในการขยายฐานลูกค้ากลุ่มท่าเรืออื่นๆ เพิ่มเติมอีก 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 28 มี.ค. 2564 เวลา : 20:20:37
16-04-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 16, 2021, 2:17 pm