ซีเอสอาร์-เอชอาร์
เซเว่นฯ ส่งความช่วยเหลือต่อเนื่องให้ผู้ประสบภัย และนักผจญเพลิงจากเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว


 จากเหตุการณ์ระเบิดภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อให้เกิดความเดือดร้อนและเสียหายต่อประชาชน บ้านเรือน และทรัพย์สินเป็นบริเวณกว้าง ทำให้ต้องมีการอพยพออกนอกพื้นที่ และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต รวมทั้งได้รับบาดเจ็บหลายราย

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ซึ่งอยู่เคียงข้างชุมชนและสังคมไทยในทุกวิกฤต ได้เร่งเข้าช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นได้นำน้ำดื่มไปสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และส่งบุคลากรจากหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยของบริษัทเข้าร่วมในภารกิจดับเพลิงในครั้งนี้ด้วย รวมถึงยังนำส่งเครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่เพื่อกระจายไปยังประชาชนที่ออกมาไปอยู่ในศูนย์อพยพ พร้อมกันนี้ได้จัดตั้งโครงการ "เซเว่นฯ ช่วยเหลือและเชิดชูฮีโร่นักผจญเพลิงกิ่งแก้ว" เพื่อยกย่องและตอบแทนความเสียสละเพื่อสังคม จากการเข้าช่วยควบคุมเหตุเพลิงไหม้ โดยให้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บในขณะปฏิบัติหน้าที่
 
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ นำโดยนายรัฏฐกรณ์ ลักษณ์อารีย์ ผู้จัดการทั่วไปด้านปฏิบัติ บมจ.ซีพี ออลล์ พร้อมด้วยตัวแทนพนักงาน ได้ร่วมกันส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยมี นายฉะโอด รุ่งเรือง นายกอบต.บางพลีใหญ่ เป็นผู้แทนรับมอบ ณ ที่ทำการ อบต.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ 
 
 
นายฉะโอด รุ่งเรือง นายกอบต.บางพลีใหญ่ ให้สัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันประชาชนที่อพยพออกมาจากที่พัก ยังไม่สามารถกลับเข้าบ้านเรือนได้ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังประเมินสถานการณ์อยู่ ซึ่งขณะนี้มีศูนย์อพยพอยู่ทั้งสิ้น 9 แห่ง มีประชาชนที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดเตียงอยู่จำนวนหนึ่ง โดยทางอบต. ได้จัดแพทย์พยาบาลเอาไว้ รวมทั้งดูแลเรื่องอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็นทุกอย่างในการดำเนินชีวิตประจำวัน 
 
 
 
“ในนามขององค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ ก็ต้องขอขอบคุณที่ได้ให้การสนับสนุนสิ่งของเหล่านี้ ซึ่งเป็นความช่วยเหลือที่เข้ามาอย่างรวดเร็วมาก ก็จะนำสิ่งที่ได้รับมาไปส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนี้ต่อไป” นายฉะโอด กล่าว 
 
 
 
ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกภาคส่วน โดยจะยังคงเดินหน้าเคียงข้างชุมชนและสังคม ด้วยปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” เพื่อให้ประเทศไทยกลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 07 ก.ค. 2564 เวลา : 17:57:35
17-01-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 17, 2022, 11:44 am