ซีเอสอาร์-เอชอาร์
เซเว่นฯและชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ศูนย์ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว


จากเหตุการณ์ระเบิดและเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกขนาดใหญ่ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลประชาชนโดยรอบจุดเกิดเหตุได้รับความเดือดร้อนและเสียหายเป็นวงกว้าง มีอาคารและบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ประชาชนที่พักอาศัย ในรัศมี 5 กม. จากโรงงาน ต้องอพยพมาอยู่ในที่ศูนย์พักพิงของทางการ 9 แห่ง เป็นจำนวนเกือบ 2,000 คน รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย

ด้วยความห่วงใยจากสถานการณ์ดังกล่าว ล่าสุด นายวิชัย จันทร์จริยากุล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม)  และนางเพียรทอง เฉิดรัศมี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) นำทีมชมรมจิตสาธารณะซีพี ออลล์ พร้อมด้วยตัวแทนพนักงาน ร่วมกันส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับศูนย์ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยมี นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี เป็นผู้แทนรับมอบ ณศูนย์ช่วยเหลือประชาชน อบต.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ 
 
 
นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี กล่าวว่า  “หลังจากที่ทางอำเภอและจังหวัดควบคุมสถานการณ์ครั้งนี้ไว้ได้ขณะนี้อยู่ในระหว่างการฟื้นฟู เซเว่น อีเลฟเว่น หรือ ซีพี ออลล์ ได้นำสิ่งของมามอบให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ทางอำเภอได้รับไว้เพื่อดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบในศูนย์ที่ยังคงเหลืออยู่ แล้วจะนำไปกระจายให้กับผู้อพยพออกจากศูนย์เดินทางกลับบ้านไปแล้ว  แต่บ้านพักได้รับความเสียหาย ไม่สามารถประกอบอาหาร และขาดเครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งที่ได้รับมาครั้งนี้ก็ถือว่ามีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชน เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนก็อพยพกันออกมาโดยไม่ทันตั้งตัว
 
 
ในนามของตัวแทนผู้ที่ได้รับผลกระทบ ขอขอบคุณ ซีพี ออลล์ หรือเซเว่น อีเลฟเว่น ที่นำสิ่งของมามอบให้กับผู้ที่เดือดร้อนในครั้งนี้ เเละเห็นถึงผลกระทบที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้”
 

ซึ่งที่ผ่านมา บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ซึ่งอยู่เคียงข้างชุมชนและสังคมไทยในทุกวิกฤต ได้เร่งเข้าช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นได้นำน้ำดื่มไปสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และส่งบุคลากรจากหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยของบริษัทเข้าร่วมในภารกิจดับเพลิงในครั้งนี้ด้วย รวมถึงยังนำส่งเครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่เพื่อกระจายไปยังประชาชนที่ออกมาไปอยู่ในศูนย์อพยพ พร้อมกันนี้ได้จัดตั้งโครงการ "เซเว่นฯ ช่วยเหลือและเชิดชูฮีโร่นักผจญเพลิงกิ่งแก้ว" เพื่อยกย่องและตอบแทนความเสียสละเพื่อสังคม จากการเข้าช่วยควบคุมเหตุเพลิงไหม้  โดยให้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บในขณะปฏิบัติหน้าที่
 
 
ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกภาคส่วน โดยจะยังคงเดินหน้าเคียงข้างชุมชนและสังคม ด้วยปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” เพื่อให้ประเทศไทยกลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.ค. 2564 เวลา : 17:27:03
07-07-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 7, 2022, 12:03 pm