ซีเอสอาร์-เอชอาร์
น้ำใจในวิกฤต! 'มูลนิธิมาดามแป้ง' เดินหน้ามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้วกว่า 10 ล้านบาท


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ขณะนี้ตัวเลข  New High ทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต จนเข้าขั้นวิกฤต ส่วนหนึ่งจากการปัญหาการขาดแคลนเตียงรักษาและอุปกรณ์การแพทย์ช่วยชีวิต มูลนิธิมาดามแป้ง

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย และ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ จึงสนับสนุนการให้บริการทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในต่างจังหวัดแบบต่อเนื่อง ด้วยการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยล่าสุด มอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง (High Flow) มูลค่า 200,000 บาท แก่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี โดยมี นพ.เกรียงศักดิ์ ค่ำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลและคณะแพทย์ ร่วมรับมอบ 


 
 
สำหรับจังหวัดเพชรบุรี นับเป็นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อรวมสูงสุดติดหนึ่งใน 10 ของไทย การร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์นี้ นอกจากจะเป็นการร่วมสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์แล้ว ยังเป็นการช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีความผิดปกติของการหายใจ เนื่องจากปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำ
 
 
 
ซึ่งที่ผ่านมา มูลนิธิมาดามแป้ง ได้ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์จำเป็นไปแล้วทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์, โรงพยาบาลกำแพงเพชร, โรงพยาบาลสมุทรสาคร, โรงพยาบาลบ้านโป่ง ราชบุรี, โรงพยาบาลแม่สอด, โรงพยาบาลอำนาจเจริญ, โรงพยาบาลอุทัยธานี, โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา โดยมีมูลค่ารวมกว่า 10,000,000 บาท  
 
 

มูลนิธิมาดามแป้ง ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน และเชื่อว่าวิกฤตนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี เร็วที่สุด ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถร่วมสมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิมาดามแป้ง ได้ที่บัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ เลขบัญชี 092-2-61340-0 ธนาคารกสิกรไทย 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 13 ก.ค. 2564 เวลา : 17:55:47
07-07-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 7, 2022, 5:53 am