ซีเอสอาร์-เอชอาร์
เฟดเอ็กซ์ ประเทศไทย ร่วมกับ อลิอันซ์ อยุธยา จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล 17 จังหวัดทั่วประเทศไทย


เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมกับ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายใต้โครงการ “ส่งเกราะให้หมอห่างไกล” แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ชายขอบ 40 แห่ง 17 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยเป็นการบริจาคเป็นครั้งที่สอง


 
ในวันที่ 18 มิถุนายน เฟดเอ็กซ์ได้ทำการจัดส่งชุดป้องกัน PPE จำนวน 2,580 ชุดและหน้ากากกรองอนุภาคชนิดใช้แล้วทิ้ง N95 กว่า 1,640 ชิ้นแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 40 แห่ง โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ถูกขนส่งเป็นสองชุดจากเฟดเอ็กซ์และทีเอ็นที อุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดแรกถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาล 13 แห่งในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมในขณะที่อุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดที่สองและสามถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาลอีก 27 แห่งในช่วงเดือนมิถุนายนหลังจากที่โครงการจบลงเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ผู้ริเริ่มโครงการได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีมูลค่าหนึ่งล้านบาท โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดแรกถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลและตามด้วยการขนส่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดที่สองอีกไม่นานหลังจากที่โครงการได้รับการบริจาคเพิ่มมาอีกจำนวนหนึ่งล้านบาทจากประชาชน โครงการ  “ส่งเกราะให้หมอห่างไกล” เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจากการสนับสนุนของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิตเพื่อมอบอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมแก่บุคลากรทางการแพทย์หลังจากโครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” ในเดือนมิถุนายน ปี 2563

“ในช่วงวิกฤตที่พวกเราทุกคนต้องเผชิญในประเทศไทย เฟดเอ็กซ์มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัทอลิอันซ์ อยุธยาโดยใช้เครือข่ายการจัดส่งและทรัพยากรของเฟดเอ็กซ์ในการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้รับการสนับสนุนที่จำเป็น” นาย เทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยกล่าว
“ที่บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น ในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มโครงการ ทางเราอยากขอบคุณพนักงาน ลูกค้า และทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในการบริจาคเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ นอกจากนี้ พวกเราขอขอบคุณแรงสนับสนุนด้านโลจิสติกส์อย่างต่อเนื่องจากเฟดเอ็กที่สามารถขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังจุดหมายได้อย่างปลอดภัยและตรงต่อเวลา” มร.โทมัส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิตกล่าว

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 13 ก.ย. 2564 เวลา : 12:23:22
21-10-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 21, 2021, 3:57 pm