ซีเอสอาร์-เอชอาร์
ชาวใต้ขอบคุณ ประธานอาวุโสซีพี ''ธนินท์ เจียรวนนท์'' จัดโครงการ ''ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร''


ชาวใต้ขอบคุณ ประธานอาวุโสซีพี ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ จัดโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” 

ซีพีเอฟ-จิตอาสาห้าดาว ร่วมร้อยเรียงความดี เร่งส่งมอบถึงมือประชาชนต่อเนื่อง
 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ รับนโยบายจาก ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ ร่วมผนึกกำลังส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ของโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ถึงมือพี่น้องประชาชน 4 จังหวัดชายแดนใต้  สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส โดยทีมงานจิตอาสาห้าดาว (Five Star) ร้อยเรียงความดีส่งมอบผ่านกลุ่มและองค์กรพันธมิตร สู่ประชาชนกลุ่มเปราะบางอย่างต่อเนื่อง
 

นายสุนทร จักษุกรรฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจห้าดาว (Five Star) ในกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากนโยบายของประธานอาวุโสเครือซีพี ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ ที่ต้องการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทย โดยประกาศจัดทำโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ภายใต้แนวคิด “ร้อยเรียงความดีซีพี 100 ปี” เริ่มปลูกต้นฟ้าทะลายและนำมาผลิตยาสมุนไพร แจกฟรี 30 ล้านแคปซูล ให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางทั่วประเทศ ด้วยการผนึกกำลังของทุกกลุ่มธุรกิจ ร่วมกันส่งต่อความห่วงใยนี้ถึงมือคนไทยอย่างทั่วถึง สำหรับธุรกิจห้าดาว ที่มีการส่งเสริมการสร้างอาชีพแก่ประชาชนใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ในฐานะสมาชิกของชุมชน จึงขอมีส่วนร่วมสนับสนุนให้พี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้
 

นายแพทย์ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา กล่าวขอบคุณเครือซีพีที่ห่วงใยคนไทยโดยเฉพาะในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ ยาสมุนไพรที่ได้รับช่วยให้ลดภาระแก่บุคลากรด้านสาธารณสุข ในการดูแลสุขภาพของประชาชนกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่มีความเสี่ยงโรคโควิด-19 ได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น
 
 

นายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่าเครือซีพีได้ริเริ่มโครงการดีๆเพื่อพี่น้องประชาชน และขอบคุณที่มอบยาฟ้าทะลายโจรให้กับโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทั้งยังช่วยสนับสนุนพี่น้องในพื้นที่ห่างไกล ได้มีโอกาสเข้าถึงยาเพื่อช่วยป้องกันโรคโควิดได้
 
 

ด้าน นายแพทย์อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ที่รับมอบยาฟ้าทะลายโจร เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนและผู้ป่วยโควิด กล่าวว่า การสนับสนุนสมุนไพรไทยในวันนี้ ถือเป็นกำลังใจและการส่งต่อสิ่งดีๆให้กับสังคม ที่มีซีพีดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตลอด ร่วมเดินเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตมาโดยตลอด 
 

นายสมบูรณ์ ปัญญาธนกร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวว่าในฐานะตัวแทนพี่น้องชาวควนลัง ขอขอบคุณเครือซีพีที่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนประชาชนได้เข้าถึงสมุนไพรไทย โดยนำยาฟ้าทะลายโจรมามอบให้ชาวควนลัง ซึ่งสามารถใช้ป้องกันและเป็นทางเลือกในการรักษาโรคโควิด-19 ในเบื้องต้นได้
 
 
 
 

โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร”  ได้รับเสียงชื่นชมและขอบคุณจากพี่น้องชาวใต้ นายอดุล ชินยูโชย กล่าวว่าเป็นโครงการที่ดี ที่ช่วยเหลือประชาชนซึ่งได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 ให้ได้มียาสมุนไพรใช้ดูแลตัวเอง ด้าน นายอาฟิส นิโด กล่าวขอบคุณโครงการที่เป็นประโยชน์และช่วยประชาชนในวิกฤตเช่นนี้ นางรุสณี มะ ฝากขอบคุณประธานอาวุโสเครือซีพี ที่มีโครงการสนับสนุนคนไทยได้เข้าถึงยาสมุนไพรฟ้าทะลายต่อสู้กับโรคระบาด ด้าน นายอิสฮัม หวังแอ บอกว่ายาสมุนไพรที่ได้รับนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ในการดูแลรักษาโรคและเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพ สอดคล้องกับ นายนิอดุลย์  ดายะ บอกว่า ฟ้าทะลายโจรที่บริษัทมอบให้แก่ชาวใต้ สะท้อนความห่วงใยของเครือซีพีที่มีต่อทุกคน นางสาวรศนา ศาสน์พิสุทธิกุล ขอบคุณเครือซีพีที่คิดถึงชาวใต้ โดยมอบสิ่งที่ดีจากยาสมุนไพรไทย เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย ต่อสู้กับเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี.

LastUpdate 27/12/2564 11:09:18 โดย : Admin
06-07-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 6, 2022, 11:05 am