หุ้นทอง
ก.ล.ต.จัดคาราวานครั้งแรกลงพื้นที่ขอนแก่นให้ความรู้ตลาดทุน ส่งเสริมเอสเอ็มอีระดมทุน


โครงการ “คาราวาน ก.ล.ต.ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด” เริ่มต้นอย่างเป็นทางการลงพื้นที่ครั้งแรกที่จังหวัดขอนแก่น จัดงานสัมมนา “คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น” ตามนโยบายส่งเสริมบทบาท ก.ล.ต.ให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย มุ่งเน้นให้ความรู้ตลาดทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล สร้างภูมิคุ้มกันการลงทุนไม่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้ลงทุน พร้อมให้ข้อมูลผู้ประกอบธุรกิจในกลุ่ม SMEs ในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมการใช้ตลาดทุนเป็นแหล่งระดมทุน


นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)กล่าวว่าหลังจากก.ล.ต.ได้ริเริ่มโครงการ “คาราวาน ก.ล.ต.ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด”ตามแผนพัฒนาตลาดทุนซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติในมิติของการเปิดโอกาสให้ประชาชนในภูมิภาคเข้าถึงบริการทางการเงินและตลาดทุน รวมทั้งเข้าใจบทบาทของก.ล.ต.มากยิ่งขึ้น ในปี 2562 ก.ล.ต.มีแผนจัดกิจกรรมใน 4 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุดรธานีและเชียงใหม่ โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ภายใต้ชื่องานสัมมนา “คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงาน เมื่อวันอังคารที่ 10 กันยายน 2562 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์

“คาราวาน ก.ล.ต.เลือกจัดกิจกรรมครั้งแรกที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากเป็นจังหวัดขนาดใหญ่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจและยังเป็นต้นแบบจังหวัดที่พัฒนาเมืองด้วยดิจิทัล ภายใต้โครงการขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ ซึ่งนำเทคโนโลยีมาพัฒนาระบบการจัดการภายในจังหวัด เช่น ระบบขนส่งมวลชน ทำให้เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีศักยภาพสูงที่จะส่งเสริมกิจการให้เข้าถึงตลาดทุน นอกจากนี้เป็นการทำงานแบบบูรณาการในพื้นที่ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานในภาคเศรษฐกิจในจังหวัดขอนแก่น อันประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ชมรมธนาคารจังหวัดขอนแก่น และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย” เลขาธิการ ก.ล.ต.กล่าว

ทั้งนี้สัมมนา“คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น”ในช่วงเช้าเป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับตลาดทุนที่ผู้ประกอบการและผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงได้โดยนางสิริวิภา สุพรรณธเนศ รองเลขาธิการ ก.ล.ต.และการเสวนา 4 รู้กับสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน โดยมีนางพราวพร เสนาณรงค์ ผู้ช่วยเลขาธิการ บอกเล่าภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งความคืบหน้า หลังพ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 มีผลใช้บังคับ 1 ปีเศษ นายปริย เตชะมวลไววิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและบริการผู้ลงทุน ให้คำแนะนำผู้ลงทุนและเตือนภัยให้รู้จักระวังถูกหลอกลงทุนและนางสาริกา อภิวรรธกกุล ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมความรู้ตลาดทุนและศูนย์ประสานงานต่างจังหวัดเป็นผู้ดำเนินรายการในภาคบ่ายเป็นการเสวนาเรื่อง “เส้นทางเอสเอ็มอีสู่ตลาดทุนไทย” โดยมีผู้ประกอบการร่วมแบ่งปันประสบการณ์เตรียมตัวสู่ตลาดทุน ได้แก่ นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายรักติ ญวนกระโทก ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง (เคเคทีที) จำกัดโดยมีนางมาดาสิรี สุนทรโยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ 3 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ในการเข้าระดมทุนสำหรับเอสเอ็มอี พร้อมกันนี้ก.ล.ต.ได้จัดพื้นที่สำหรับการเปิดคลินิกให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่กลุ่มธุรกิจในท้องที่ที่มีความสนใจในการใช้ตลาดทุนเป็นแหล่งระดมทุนเพื่อขยายกิจการอีกด้วย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.ย. 2562 เวลา : 13:23:06
25-02-2020
เบรกกิ้งนิวส์
1. เงินบาทปิดตลาด(25ก.พ.)ที่ 31.71 บาท/ดอลล์

2. ปตท.-บางจากฯปรับลดราคากลุ่มเบนซิน20- 40 สต./ลิตรมีผลพรุ่งนี้(26ก.พ.)

3. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(25ก.พ.) เพิ่มขึ้น 3.54 จุด

4. สมาคมธนาคารไทยออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อย

5. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(25ก.พ.) ลดลง 9.90 จุด

6. MTS Gold คาดราคาจะแกว่งตัวระหว่าง 1,650-1,655 เหรียญ

7. ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกประเทศจีนเพิ่มขึ้น

8. ราคาทองในประเทศเปิดตลาดร่วงบาทละ 450

9. บล.ฟิลลิปมองกรอบดัชนีหุ้นไทยวันนี้เคลื่อนไหวระหว่าง 1420 - 1455 จุด

10. หุ้นไทยเปิดตลาด(25ก.พ.) เพิ่มขึ้น 0.68 จุด

11. เงินบาทเปิดตลาด(25ก.พ.) ที่ 31.65 บาท/ดอลล์

12. "ไทยตอนบน"หมอกบางในตอนเช้าและยังมีอากาศเย็น"กทม."อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศา

13. ดาวโจนส์ปิดตลาด(24 ก.พ.)ทรุด 1,031.61 จุด

14. เงินบาทปิดตลาด(24ก.พ.)ที่ 31.70 บาท/ดอลล์

15. หุ้นไทยปิดตลาด(24ก.พ.) ลดลง 59.53 จุด

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 25, 2020, 7:45 pm