หุ้นทอง
ก.ล.ต.จัดคาราวานครั้งแรกลงพื้นที่ขอนแก่นให้ความรู้ตลาดทุน ส่งเสริมเอสเอ็มอีระดมทุน


โครงการ “คาราวาน ก.ล.ต.ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด” เริ่มต้นอย่างเป็นทางการลงพื้นที่ครั้งแรกที่จังหวัดขอนแก่น จัดงานสัมมนา “คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น” ตามนโยบายส่งเสริมบทบาท ก.ล.ต.ให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย มุ่งเน้นให้ความรู้ตลาดทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล สร้างภูมิคุ้มกันการลงทุนไม่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้ลงทุน พร้อมให้ข้อมูลผู้ประกอบธุรกิจในกลุ่ม SMEs ในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมการใช้ตลาดทุนเป็นแหล่งระดมทุน


นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)กล่าวว่าหลังจากก.ล.ต.ได้ริเริ่มโครงการ “คาราวาน ก.ล.ต.ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด”ตามแผนพัฒนาตลาดทุนซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติในมิติของการเปิดโอกาสให้ประชาชนในภูมิภาคเข้าถึงบริการทางการเงินและตลาดทุน รวมทั้งเข้าใจบทบาทของก.ล.ต.มากยิ่งขึ้น ในปี 2562 ก.ล.ต.มีแผนจัดกิจกรรมใน 4 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุดรธานีและเชียงใหม่ โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ภายใต้ชื่องานสัมมนา “คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงาน เมื่อวันอังคารที่ 10 กันยายน 2562 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์

“คาราวาน ก.ล.ต.เลือกจัดกิจกรรมครั้งแรกที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากเป็นจังหวัดขนาดใหญ่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจและยังเป็นต้นแบบจังหวัดที่พัฒนาเมืองด้วยดิจิทัล ภายใต้โครงการขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ ซึ่งนำเทคโนโลยีมาพัฒนาระบบการจัดการภายในจังหวัด เช่น ระบบขนส่งมวลชน ทำให้เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีศักยภาพสูงที่จะส่งเสริมกิจการให้เข้าถึงตลาดทุน นอกจากนี้เป็นการทำงานแบบบูรณาการในพื้นที่ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานในภาคเศรษฐกิจในจังหวัดขอนแก่น อันประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ชมรมธนาคารจังหวัดขอนแก่น และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย” เลขาธิการ ก.ล.ต.กล่าว

ทั้งนี้สัมมนา“คาราวานตลาดทุนไปยามขอนแก่น”ในช่วงเช้าเป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับตลาดทุนที่ผู้ประกอบการและผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงได้โดยนางสิริวิภา สุพรรณธเนศ รองเลขาธิการ ก.ล.ต.และการเสวนา 4 รู้กับสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน โดยมีนางพราวพร เสนาณรงค์ ผู้ช่วยเลขาธิการ บอกเล่าภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งความคืบหน้า หลังพ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 มีผลใช้บังคับ 1 ปีเศษ นายปริย เตชะมวลไววิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและบริการผู้ลงทุน ให้คำแนะนำผู้ลงทุนและเตือนภัยให้รู้จักระวังถูกหลอกลงทุนและนางสาริกา อภิวรรธกกุล ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมความรู้ตลาดทุนและศูนย์ประสานงานต่างจังหวัดเป็นผู้ดำเนินรายการในภาคบ่ายเป็นการเสวนาเรื่อง “เส้นทางเอสเอ็มอีสู่ตลาดทุนไทย” โดยมีผู้ประกอบการร่วมแบ่งปันประสบการณ์เตรียมตัวสู่ตลาดทุน ได้แก่ นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายรักติ ญวนกระโทก ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง (เคเคทีที) จำกัดโดยมีนางมาดาสิรี สุนทรโยธิน ผู้อำนวยการฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ 3 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ในการเข้าระดมทุนสำหรับเอสเอ็มอี พร้อมกันนี้ก.ล.ต.ได้จัดพื้นที่สำหรับการเปิดคลินิกให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่กลุ่มธุรกิจในท้องที่ที่มีความสนใจในการใช้ตลาดทุนเป็นแหล่งระดมทุนเพื่อขยายกิจการอีกด้วย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.ย. 2562 เวลา : 13:23:06
24-09-2019
เบรกกิ้งนิวส์
1. เงินบาทปิดตลาด(23ก.ย.)ที่ 30.49 บาท/ดอลล์

2. หุ้นไทยปิดตลาด(23ก.ย.) ลดลง 13.41 จุด

3. ไทยออยล์มองแนวโน้มราคาน้ำมันสัปดาห์นี้ "ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มปรับสูงขึ้น ตามมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านที่เข้มข้นขี้น"

4. ตลาดหุ้นไทย ปิดภาคเช้า ลบ 4.47 จุด ดัชนี 1,631.73 จุด

5. ทองเปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ50 รูปพรรณขายออก 22,400

6. หุ้นไทยเปิดตลาด(23ก.ย.)ที่ 1,635.31 จุด ลดลง 0.89 จุด

7. เงินบาทเปิดตลาด(23ก.ย.)ที่ 30.48 บาท/ดอลล์

8. กลางตอนล่าง-ตะวันออก-ใต้ตอนบน-กทม.และปริมณฑลฝนตกหนักบางแห่ง

9. ไทยฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงกับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก-กทม.ฝนร้อยละ 80

10. ดาวโจนส์ปิด(20 ก.ย.)ลบ 159.72 จุด

11. ก.ล.ต.ลงโทษพักงาน"ศุภกร สุนทรกิจ"ปธ.บลจ.เอเชีย เวลท์ 3ปี

12. เงินบาทปิดตลาด(20ก.ย.)ที่ 30.45-30.46 บาท/ดอลล์

13. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(20 ก.ย.) ลดลง 4.46 จุด

14. ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด15- 30 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้(21ก.ย.)

15. เงินบาทเปิดตลาด (20ก.ย.)ที่ 30.53 บาท/ดอลล์

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 24, 2019, 3:54 am