กองทุนรวม
บลจ.ทิสโก้ชี้ รีทและโครงสร้างพื้นฐานน่าสนใจ หลังอัตราดอกเบี้ยต่ำทั่วโลก หุ้นผันผวน


บลจ.ทิสโก้เสิร์ฟกองทุนเปิด ทิสโก้ พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซิเบิ้ล ช่วยนักลงทุนคัด REITs กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ชี้ปันผลเด่น ผันผวนน้อย เหมาะลงทุนในช่วงอัตราดอกเบี้ยต่ำ หุ้นผันผวน เปิด IPO 19-26 ก.พ. 63 


 
 

 
 
 
นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่าในปี 2563 เศรษฐกิจทั่วโลกยังเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงหลายประการ เช่น ความขัดแย้งระหว่างประเทศ โรคระบาด ส่งผลให้เศรษฐกิจเติบโตในอัตราที่ชะลอตัว ซึ่งเป็นสาเหตุให้ธนาคารกลางสำคัญๆ ทั่วโลกต่างทยอยปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงเพื่อสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ล่าสุด ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงเหลือ 1% กระทบอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในตราสารหนี้ระยะยาวที่ทรงตัวในระดับต่ำ ทำให้การลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานกลับมาน่าสนใจอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมามีอัตราการจ่ายปันผลอยู่ในระดับที่ดีและสม่ำเสมอ แม้จะมีความผันผวนสูงกว่าตราสารหนี้ แต่ก็ต่ำกว่าการลงทุนในหุ้น 

ดังนั้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานที่ดี บลจ.ทิสโก้จึงเปิดเสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซิเบิ้ล (TTHREIT) ความเสี่ยงระดับ 8 (เสี่ยงสูงมาก) กองทุนรวมผสมที่มีนโยบายเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของREITs กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และ / หรือ หน่วยลงทุนของกองทุนรวม หรือกองทุนรวมอีทีเอฟที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ REITs และกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงหลักทรัพย์หรือตราสารอื่นใดที่ให้สิทธิในการได้มาหรือมีผลตอบแทนอ้างอิงกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือโครงสร้างพื้นฐาน โดยลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) วันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งนี้กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก 

“ในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยทั่วโลกอยู่ในระดับต่ำ ขณะที่หุ้นก็ยังผันผวนจากปัจจัยต่างๆ การกระจายพอร์ตการลงทุนไปยังสินทรัพย์ทางเลือกอย่าง REITs กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จึงน่าสนใจ เพราะกองทุนประเภทนี้มีอัตราการจ่ายปันผลที่โดดเด่น และสม่ำเสมอ  เนื่องจากสินทรัพย์ที่เข้าไปลงทุนมักจะอยู่ในช่วงที่รายได้เริ่มคงที่แล้ว โดยในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา REITs ในประเทศไทยจ่ายปันผลในอัตรามากกว่า 4% ต่อปีโดยเฉลี่ย ซึ่งสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยของตราสารหนี้และยังมีความผันผวนที่น้อยกว่าการลงทุนในหุ้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเพิ่มผลตอบแทนโดยรวมของพอร์ต แต่อาจจะยอมรับความเสี่ยงจากการลงทุนหุ้นไม่ได้” นายสาห์รัชกล่าว 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 18 ก.พ. 2563 เวลา : 11:43:56
08-04-2020
เบรกกิ้งนิวส์
1. ราคาน้ำมันดิบร่วง หลังนักลงทุนยังกังวลอุปทานล้นตลาดและอุปสงค์ที่ถูกกดดันจากการแพร่ระบาด COVID -19

2. หุ้นไทยเปิดตลาด(8 เม.ย.) ลดลง 12.95 จุด

3. MTS Gold แนะกลยุทธ์ลงทุนวันนี้"เก็งกำไรขาขึ้นในกรอบแนะมี Stop Loss หากต่ำกว่าแนวรับ"

4. ทองเปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ100 รูปพรรณขายออก 25,900.00

5. บล.คิงส์ฟอร์ดคาดแนวรับดัชนีวันนี้ที่ 1,188 จุด แนวต้าน 1,238 จุด

6. เงินบาทเปิดตลาด(8เม.ย.)ที่ 32.80 บาท/ดอลล์

7. ไทยตอนบนอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่"กทม."ฝนร้อยละ10

8. ดาวโจนส์ปิดตลาด(7 เม.ย.) ลบ 26.13 จุด

9. เงินบาทปิดตลาด(7เม.ย.)ที่ 32.72 บาท/ดอลล์

10. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้( 7 เม.ย.) เพิ่มขึ้น 76.11 จุด

11. กปน.แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลชั่วคราว

12. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(7เม.ย.) เพิ่มขึ้น 60.85 จุด

13. ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวที่กรอบ 25-30 เหรียญ/บาร์เรล

14. หุ้นไทยเปิดตลาดภาคเช้า( 7 เม.ย.) เพิ่มขึ้น10.82จุด

15. MTS Gold คาดทองมีแนวรับระยะสั้น 1,640 เหรียญ และแนวต้านอยู่ที่ 1,680 เหรียญ

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 8, 2020, 12:55 pm