กองทุนรวม
บลจ.บางกอกแคปปิตอลเปิดตัวกองทุน"BCAP-GPROP"ขาย 23-27 มี.ค. 63 นี้


"บลจ.บางกอกแคปปิตอล" เปิดตัวกองทุนเปิดบีแคป โกลบอล พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซ์ (BCAP-GPROP) ลงทุนอสังหาริมทรัพย์และกองทุนโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก เปิดขายครั้งแรกระหว่าง 23-27 มี.ค. 63 นี้ โอกาสการลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างรายได้สม่ำเสมอในโอกาสที่สินทรัพย์ปรับตัวลงให้เข้าลงทุนในระดับต้นทุนที่ดี

 


 
 
นางเมธ์วดี ประเสริฐสินธนา กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บางกอกแคปปิตอล จำกัด หรือ BCAP เปิดเผยว่า บริษัทได้ เปิดตัวกองทุนเปิดบีแคป โกลบอล พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซ์ (BCAP-GPROP) เพื่อเป็นทางเลือกกระจายการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก ในจังหวะที่ดีในการลงทุนระยะยาวที่จะสร้างรายได้สม่ำเสมอจากรายได้ที่เกิดจากสินทรัพย์ที่ไปลงทุน เช่น ค่าเช่า ท่ามกลางสภาวะการลงทุนที่ผันผวนอย่างรุนแรงและมีการปรับตัวลงของราคาสินทรัพย์อย่างมีนัยในปีนี้ โดยเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 23-27 มีนาคม 2563 จองซื้อขั้นต่ำเพียง 500 บาท

กองทุน BCAP-GPROP มีนโยบายเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และหรือหน่วยลงทุนของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานและหรือหน่วยทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) ทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก

นางเมธ์วดี กล่าวว่าหลายปีที่ผ่านมากองทุนอสังหาริมทรัพย์นับว่าเป็นการลงทุนที่ดี มีปันผลออกมาค่อนข้างสม่ำเสมอ และในช่วงเวลานี้จะเห็นได้ว่านับตั้งแต่ต้นปี กอง REITs ต่าง ๆปรับตัวลงมามากกว่า 20% จากปัจจัยระยะสั้น จึงเป็นจังหวะที่ดีที่จะลงทุน ทาง BCAP Asset จึงนำเสนอกอง BCAP-GPROP โดยกองจะลงทุนในอสังหาและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก ต่างกับกองประเภทนี้ในตลาดทั่วไปที่ส่วนมากสินทรัพย์ที่ลงทุนจะกระจุกตัวอยู่ในไทยและสิงคโปร์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมูลค่าของทรัพย์สิน REITs ในไทยกับสิงคโปร์ทั้งหมดรวมกันมีขนาดเพียง 5% ของทั้งโลก และยังกระจุกตัวของการลงทุนอยู่แค่ในภูมิภาคซึ่งหากเกิดปัญหาขึ้นมาจะส่งผลกระทบต่อพอร์ตค่อนข้างสูง

ซึ่งทางทีมบริหารการลงทุนเราตั้งใจที่จะให้มี exposure ของอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก เป็นทั้งการเพิ่มโอกาสและกระจายความเสี่ยงไปพร้อมกัน

ขณะเดียวกันเรามีมุมมองว่าแนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงมาอีกจะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มีรายได้หลักมาจากค่าเช่าซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว จะมีรายได้ค่อนข้างแน่นอน และผลกระทบจาก
ไวรัส COVID-19 เป็นเพียงปัจจัยที่ส่งผลระยะสั้น ในระยะยาวเมื่อสถานการณ์กลับมาปกติกลุ่มนี้น่าจะมีการปรับตัวตามขึ้นมา

ความพิเศษอีกอย่างคือความยืดหยุ่นในการปรับสัดส่วนการลงทุน เรามีผู้จัดการกองทุนติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมกับสภาวะตลาด และสร้างรายได้จากการลงทุนในสินทรัพย์ได้มากกว่า 10,000 สินทรัพย์ ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วโลกและกองนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อขายหน่วยลงทุน

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 มี.ค. 2563 เวลา : 15:12:58
07-04-2020
เบรกกิ้งนิวส์
1. ดาวโจนส์ปิด(6 เม.ย.) พุ่ง 1,627.46 จุด

2. ไทยตอนบนอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง"กทม."ฝนร้อยละ10

3. ไทยตอนบนร้อนถึงร้อนจัดและฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง"กทม."อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศา

4. "ปลัดมหาดไทย" ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ "ยกระดับปฏิบัติการ" สั่งเตรียม 5 มาตรการพร้อมรับมือ

5. ไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง"กทม."ฝนร้อยละ 10

6. ดาวโจนส์ปิดตลาด(3 เม.ย.)ร่วง 360.91 จุด

7. เงินบาทปิดตลาด(3 เม.ย.)ที่ 32.99 บาท/ดอลล์

8. หุ้นไทยปิด(3 เม.ย) เพิ่มขึ้น 0.57 จุด

9. กปน.แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลชั่วคราว 7,8 เม.ย.

10. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(3เม.ย.) ลดลง 3.95 จุด

11. ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มหลังมีข่าวซาอุดิอาระเบียและรัสเซียเห็นพ้องที่จะเจรจาเพื่อรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน

12. หุ้นไทยเปิดตลาด (3เม.ย.) เพิ่มขึ้น 12.59 จุด

13. MTS Goldคาดระยะสั้นทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบแนวรับ 1,600 เหรียญและแนวต้าน 1,630 เหรียญ

14. บล.กรุงศรีคาด SET ปรับตัวขึ้นทดสอบ 1,155 - 1,165 จุดก่อนจะสลับอ่อนตัว ตาม Sentiment

15. ทองเปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ200 รูปพรรณขายออก 25,550

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 7, 2020, 8:04 am