กองทุนรวม
บลจ.ภัทร มั่นใจกองทุนตราสารหนี้ดำเนินการตามปกติ


บลจ. ภัทรมั่นใจกองทุนตราสารหนี้ดำเนินการตามปกติ เสริมกำลังด้วยมาตรการจากธปท.และการดูแลเต็มศักยภาพจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร


บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร จำกัด (บลจ.ภัทร)บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร โดยนายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการเปิดเผยว่า ตามที่ตลาดตราสารหนี้มีความผันผวนผิดปกติตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา บลจ.ภัทร ได้ติดตามความเป็นไปในตลาดตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศตลอดเวลาและได้เตรียมรองรับสถานการณ์ล่วงหน้าโดยได้ปรับการลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ทุกกองทุนให้มีการลงทุนในตราสารที่มีสภาพคล่องเช่น เงินฝาก และพันธบัตรรัฐบาลไทย สูงมากขึ้นกว่าปกติอย่างมีนัยสำคัญ

“ในฐานะที่บลจ.ภัทร เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร บลจ.ภัทรยังได้รับการสนับสนุนจากธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ซึ่งพร้อมให้สภาพคล่องให้กับกองทุนตราสารหนี้ภายใต้การจัดการของ บลจ.ภัทร ทันที ในกรณีเกิดสถานการณ์ที่มีการไถ่ถอนหน่วยลงทุนจำนวนมากจนอาจทำให้กองทุนต้องขายตราสารด้วยราคาที่ไม่สมเหตุสมผล โดยในระยะเวลาที่ผ่านมาบลจ.ภัทร ก็ได้นำเงินเสริมสภาพคล่องดังกล่าวมาสนับสนุนให้กับกองทุน PHATRA PLUS ตั้งแต่ตลาดตราสารหนี้เริ่มมีความผิดปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบกับผู้ถือหน่วยลงทุนเป็นสำคัญ” นายยุทธพลกล่าว

ยิ่งกว่านั้น วันที่ 22 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยยังได้ออกแถลงข่าวถึงนโยบายสนับสนุนสภาพคล่องให้กับกองทุนเปิดตราสารหนี้ที่เปิดซื้อขายทุกวันทำการและมีการลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดี โดยดำเนินการผ่านธนาคารพาณิชย์ พร้อมนำเม็ดเงินเข้าสู่ตลาดตราสารหนี้ในช่วงที่ตลาดตราสารหนี้มีความผิดปกติ ซึ่งย่อมเป็นมาตรการที่ช่วยเน้นย้ำให้เกิดความมั่นใจในกองทุนรวมตราสารหนี้ในภาพรวมของทั้งอุตสาหกรรม และช่วยลดความผันผวนที่ผิดปกติในตลาดตราสารหนี้ได้อย่างมีนัยสำคัญ

นายยุทธพลกล่าวเสริมว่า“เมื่อผนวกมาตรการภายในของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เข้ามาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทยดังกล่าว บลจ.ภัทร จึงขอเรียนย้ำให้ท่านผู้ถือหน่วยลงทุนและตัวแทนสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน มั่นใจได้ว่าบลจ. ภัทร และกลุ่มธุรกิจฯจะสนับสนุนให้กองทุนเปิดตราสารหนี้ทุกกองทุนภายใต้การจัดการของ บลจ.ภัทร ดำเนินการไปได้อย่างเป็นปกติ แม้ในสภาวะตลาดตราสารหนี้ที่ยังคงผันผวนผิดปกติเช่นในปัจจุบัน โดยบลจ.ภัทร ประเมินว่าความผันผวนในขณะนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ในขณะที่ความชัดเจนเชิงนโยบายจากธนาคารแห่งประเทศไทยที่จะเข้ามาสนับสนุนย่อมทำให้ตลาดตราสารหนี้และกองทุนตราสารหนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติในที่สุด”

ในโอกาสนี้ นายยุทธพลได้กล่าวขอบพระคุณผู้ถือหน่วยลงทุนและตัวแทนสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ได้ให้การสนับสนุนบลจ. เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พร้อมแสดงความมุ่งมั่นที่บริหารจัดการกองทุนเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ถือหน่วยลงทุนต่อไป

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 23 มี.ค. 2563 เวลา : 16:38:43
07-04-2020
เบรกกิ้งนิวส์
1. ไทยตอนบนร้อนถึงร้อนจัดและฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง"กทม."อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศา

2. "ปลัดมหาดไทย" ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ "ยกระดับปฏิบัติการ" สั่งเตรียม 5 มาตรการพร้อมรับมือ

3. ไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง"กทม."ฝนร้อยละ 10

4. ดาวโจนส์ปิดตลาด(3 เม.ย.)ร่วง 360.91 จุด

5. เงินบาทปิดตลาด(3 เม.ย.)ที่ 32.99 บาท/ดอลล์

6. หุ้นไทยปิด(3 เม.ย) เพิ่มขึ้น 0.57 จุด

7. กปน.แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลชั่วคราว 7,8 เม.ย.

8. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(3เม.ย.) ลดลง 3.95 จุด

9. ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มหลังมีข่าวซาอุดิอาระเบียและรัสเซียเห็นพ้องที่จะเจรจาเพื่อรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน

10. หุ้นไทยเปิดตลาด (3เม.ย.) เพิ่มขึ้น 12.59 จุด

11. MTS Goldคาดระยะสั้นทองคำจะเคลื่อนตัวในกรอบแนวรับ 1,600 เหรียญและแนวต้าน 1,630 เหรียญ

12. บล.กรุงศรีคาด SET ปรับตัวขึ้นทดสอบ 1,155 - 1,165 จุดก่อนจะสลับอ่อนตัว ตาม Sentiment

13. ทองเปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ200 รูปพรรณขายออก 25,550

14. เงินบาทเปิดตลาด(3เม.ย.)ที่ 33 บาท/ดอลล์

15. ไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง"กทม."ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 7, 2020, 6:41 am