กองทุนรวม
กระแสลงทุน "ตราสารหนี้" มาแรง ! บลจ.ทิสโก้ ประกาศเพิ่มทุน TUSBOND พร้อมออก TUSBOND-SSF


บลจ.ทิสโก้ประกาศเพิ่มทุนกองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้สหรัฐ (TUSBOND) เป็น 2,000 ล้านบาท พร้อมเพิ่มชนิดหน่วยลงทุน เพื่อการออม (TUSBOND-SSF) เอาใจคนชอบลงทุนระยะยาว รับกระแสความต้องการลงทุนตราสารหนี้คุณภาพดี เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน ลุ้นกำไรต่อที่สองจากราคาหน้าตั๋วที่อาจปรับเพิ่มขึ้นหากธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศลดดอกเบี้ยในปีหน้า

 
นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan Deputy Managing Director of TISCOASSET) เปิดเผยว่า ดอกเบี้ยทั่วโลกปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบทศวรรษ ทำให้อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้โดยเฉพาะประเทศสหรัฐฯ ที่เคยขึ้นดอกเบี้ยรวดเร็วเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อ กลายเป็นสินทรัพย์มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 10 ปี ปัจจุบันอยู่ที่ระดับประมาณ 4% ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจลงทุนเพื่อเพิ่มผลตอบแทนที่อยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่อยู่ในระดับค่อนข้างต่ำ

อีกทั้ง ในอนาคตนักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์ว่าหลังจากนี้ ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) คงอัตราดอกเบี้ย และมีโอกาสจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปี 2567 หลังแรงกดดันเรื่องเงินเฟ้อที่บรรเทาลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้นักลงทุนอาจได้รับผลตอบแทนต่อที่สองจากราคาตราสารหนี้ที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งล่าสุดสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่เริ่มแสดงความสนใจเข้าซื้อตราสารหนี้สหรัฐฯ แล้ว

ดังนั้น เพื่อเพิ่มทางเลือกลงทุนในตราสารหนี้สหรัฐฯ ที่มีความมั่นคง และเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นจากตราสารหนี้เอกชนคุณภาพดี บลจ.ทิสโก้จึงประกาศเพิ่มจำนวนเงินทุนโครงการของกองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้สหรัฐ (TUSBOND) ความเสี่ยงระดับ 4 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างต่ำ) อีกจำนวน 1,000 ล้านบาท รวมเป็นจำนวนเงินทุนโครงการทั้งสิ้น 2,000 ล้านบาท พร้อมเพิ่มชนิดหน่วยลงทุนเพื่อการออม (TUSBOND-SSF) เพื่อรับความต้องการนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาวและบริหารจัดการภาษีในช่วงปลายปี

สำหรับกองทุน TUSBOND เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน JPMorgan Funds - US Aggregate Bond ชนิดหน่วยลงทุน C (acc) – USD ซึ่งมีนโยบายลงทุนอย่างน้อย 67% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุนหลักในตราสารหนี้ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ในอันดับที่สามารถลงทุนได้ ที่ออกหรือค้ำประกันโดยรัฐบาลหรือหน่วยงานภาครัฐประเทศสหรัฐอเมริกา หรือหน่วยงานหรือบริษัทที่จดทะเบียนจัดตั้งหรือดำเนินธุรกิจหลักในประเทศสหรัฐอเมริกา

“กองทุน TUSBOND มีความโดดเด่นตรงที่เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้สหรัฐฯ ทั้งพันธบัตรสหรัฐฯ และตราสารหนี้เอกชนในระดับลงทุนได้ (Investment Grade) เท่านั้น ซึ่งถือได้ว่ามีความมั่นคง มีโอกาสได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยสหรัฐฯ ที่อยู่ในระดับสูงมากแล้ว พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นจากราคาตราสารหนี้ หรือราคาหน้าตั๋ว หากดอกเบี้ยในอนาคตปรับตัวลดลง โดยศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์การลงทุนทิสโก้ (TISCO ESU) มองว่า พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีสหรัฐฯ ที่ระดับ 3.8% มีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ราว 9-16% ในช่วงที่ดอกเบี้ยปรับตัวลง อย่างไรก็ดี เพื่อป้องกันความผันผวนจากค่าเงิน กองทุนจะมีกลยุทธ์ในการป้องกันความเสี่ยงค่าเงินในระดับประมาณ 90% ของพอร์ตการลงทุน” นายสาห์รัชกล่าว

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนกองทุนรวม SSF ก่อนตัดสินใจลงทุน กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขกองทุน กองทุนอาจมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งกองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.ทิสโก้ หรือ แอปพลิเคชัน TISCO My Funds ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ส.ค. 2566 เวลา : 12:00:34
04-12-2023
เบรกกิ้งนิวส์
1. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (4 ธ.ค.66) บวก 8.33 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,388.64 จุด

2. MTS Gold คาดว่าราคาทองคำจะมีกรอบแนวรับอยู่ที่ 2,070 เหรียญ และแนวต้านอยู่ที่ 2,100 เหรียญ

3. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 34.65-34.90 บาท/ดอลลาร์

4. ค่าเงินบาทเปิดตลาด (4 ธ.ค.66) แข็งค่าขึ้นมาก ที่ระดับ 34.78 บาทต่อดอลลาร์

5. ประเทศไทยตอนบนมีฝนบางแห่ง ภาคเหนือ-ภาคอีสาน อากาศเย็นตอนเช้า กรุงเทพปริมณฑล-ภาคตะวันออก ฝน 20% ภาคกลาง 10% ภาคใต้ 60-80%

6. ทองเปิดตลาด (4 ธ.ค. 66) พุ่งขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 34,800 บาท

7. ตลาดหุ้นไทยเปิด (4 ธ.ค.66) ลบ 0.93 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,379.38 จุด

8. ตลาดหุ้นปิด (1 ธ.ค.66) บวก 0.13 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,380.31 จุด

9. MTS Gold คาดว่าจะมีกรอบแนวรับที่ 2,030 เหรียญ และแนวต้านที่ 2,055 เหรียญ

10. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (1 ธ.ค.66) บวก 2.02 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,382.20 จุด

11. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 35.05-35.30 บาท/ดอลลาร์

12. ค่าเงินบาทเปิดตลาด ( 1 ธ.ค.66) อ่อนค่าลง ที่ระดับ 35.27 บาทต่อดอลลาร์

13. มวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยวันนี้ ทำให้อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา / ภาคใต้ ฝนฟ้าคะนอง 60-70%

14. ทองนิวยอร์ก ปิดเมื่อคืน (30 พ.ย.66) ร่วง 9.90 เหรียญ เหตุดอลลาร์แข็งค่าฉุดแรงซื้อทอง

15. ดัชนีดาวโจนส์ ปิดเมื่อคืน (30 พ.ย.66) พุ่ง 520.47 จุด รับเงินเฟ้อชะลอตัว คาดเฟดยุติขึ้นดอกเบี้ย

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 4, 2023, 4:14 pm