ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ตลท.เปิดพื้นที่เมืองแห่งการลงทุน ในงาน Money Expo 2012


ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดพื้นที่บริการทางการลงทุนครบวงจร SET Investor City: เมืองแห่งการลงทุน หุ้น อนุพันธ์ ทอง กองทุนรวม ในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 12 Money Expo 2012 วันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ที่ชาเลนเจอร์ 1 -2 อิมแพค เมืองทองธานี มุ่งเสริมความแข็งแกร่งให้ผู้ลงทุน เพื่อพร้อมรับทุกโอกาสการลงทุน ตั้งเป้ามีธุรกรรมการลงทุน 8,000 รายการ

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2555 นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ด้านการส่งเสริมการลงทุนทั้งการให้ความรู้และการขยายฐานผู้ลงทุนผ่านกิจกรรมต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีจำนวนบัญชีผู้ลงทุนบุคคลอยู่ที่ 721,729 ราย (ณ สิ้นไตรมาส1/2555) เพิ่มขึ้น 28.25% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีแผนกระตุ้นและส่งเสริมการลงทุนผ่านกิจกรรมและโครงการต่างๆ ตั้งแต่ต้นปี ส่วนการเข้าร่วมกิจกรรมมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 12 ในครั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ? ได้เปิดพื้นที่ถึง 1,000 ตารางเมตร สำหรับให้บริการทางการลงทุนครบวงจรภายใต้แนวคิด “SET Investor City: เมืองแห่งการลงทุน สร้างพลเมืองผู้ลงทุนที่แข็งแรง เพื่อทุกโอกาสด้านการลงทุน ทุกสไตล์ ทุกความต้องการในทุกมุมเมือง” โดยได้รวบรวมการลงทุนที่หลากหลาย และให้ความสำคัญกับทั้งผู้ลงทุนปัจจุบันโดยเน้นการให้ข้อมูลด้านเทคนิคและนวัตกรรมการบริการเพื่อการลงทุนใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น และผู้ลงทุนมือใหม่ให้ได้รู้จักทางเลือกทางการลงทุน และวิธีการการลงทุนต่างๆ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ลงทุนเรียนรู้และทำความเข้าใจกับเรื่องที่สนใจได้ง่ายมากขึ้น โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้ตั้งเป้าธุรกรรมการลงทุนตลอด 4 วัน 8,000 รายการ

SET Investor City: เมืองแห่งการลงทุน ประกอบไปด้วยพื้นที่ทั้งหมด 4 โซน คือ โซน 1) Investor Power House โดยกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสร้างแผนการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหุ้น เลือกกลุ่มหลักทรัพย์ สร้างกำไรในอนุพันธ์ วิธีการลงทุนทั้งแบบ Fundamental และ Technical Analysis กับ 4 แผนการลงทุนแบบ How To ประกอบด้วย How to Plan การเรียนรู้วางแผนลงทุนอย่างมั่งคั่งด้วยคุณภาพ และเรียนรู้หลักการและกลยุทธ์การลงทุนเทคนิคทยอยสะสมหุ้นชั้นดีแบบ Dollar Cost Average. How to Pick เลือกหุ้นเด่น เฟ้นหุ้นดี ราย Sector รับ Stock Shopping List 5 เมนูน่าลงทุน ฟรีหนังสือใหม่ The Rising Stars หุ้นเข้าตา 200 ตัว How to Gain กับหนทางสร้างกำไรด้วยอนุพันธ์ เปิดตัวสินค้าใหม่ “ดอลลาร์ล่วงหน้า USD Futures” บาทแข็งบาทอ่อน ก็จัดการได้ รับฟรี Derivatives Guide และ How to Trade กับเทคนิคลงทุน สไตล์ Fundamental Analysis หรือ Technical Analysis ไม่ว่าจะ “เคาะซื้อสไตล์พื้นฐาน” หรือ “เคาะขายตามสัญญาณเทคนิค”

โซน 2) Investor Hyde Park ผู้ร่วมงานจะได้พบกับเสวนาลงทุนโดยนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเผยกลยุทธ์พิชิตผลตอบแทน และการจับจังหวะ Buy-Hold-Sell ซื้อขายเป็นทั้งใน Bull Market และ Bear Sentiment ตลอด 4 วันๆ ละ 4 ช่วง โซน 3) Investor Online Hub พบกับศูนย์การลงทุนออนไลน์เรียนรู้วิธีเทรดง่ายๆได้ด้วยตัวเอง ทั้งขั้นตอนการเทรด หรือการหาข้อมูลด้วยตนเองทั้งง่ายและสะดวก ภายใต้แนวคิด i-Like , i-Learn, i-Log in เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาก้าวหน้ามากขึ้น โดยช่องทางออนไลน์จะช่วยอำนวยความสะดวกในการลงทุนให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดีและมีต้นทุนการซื้อขายหลักทรัพย์ที่ต่ำอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอบริการใหม่ settrade mobile site รับบริการ Add Bookmark (Home Screen) ที่พร้อมให้ตามติดทุกความเคลื่อนไหว ง่าย เร็ว ผ่าน iPhone, iPad ไปใช้ได้ทันที และโซน 4) Investor Center Point ซึ่งเป็นศูนย์รวมของ 17 โบรกเกอร์ชั้นนำ ที่จะมาให้บริการจัดพอร์ตลงทุน บริการการซื้อขายทุกตราสาร หุ้น อนุพันธ์ หุ้นกู้ และกองทุนรวม
สำหรับโปรโมชั่นในงาน Money Expo นั้น ทุกการเปิดบัญชีกับบริษัทหลักทรัพย์ โบรกเกอร์โกลด์ฟิวเจอร์ส และการซื้อกองทุนรวมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนในงาน รับของที่ระลึกพิเศษทันที และทุกการลงทุนยังได้ร่วมลุ้นรับ iPad 2 วันละ 1 เครื่อง รวม 4 วัน 4 เครื่อง อีกด้วย พบกับบูธ SET Investor City: เมืองแห่งการลงทุน (บูธ A1) ในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00-21.00 น. ที่ชาเลนเจอร์ 1 -2 อิมแพค เมืองทองธานี


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 พ.ค. 2555 เวลา : 18:19:59

03-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 3, 2020, 3:32 am