ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ตำรวจคุมเข้มวางแบริเออร์สกัดม็อบ-การ์ดเสื้อแดงทยอยยึดพื้นที่หน้าสภาฯ


การชุมนุมหน้ารัฐสภา เริ่มแล้ว โดยกลุ่มคนเสื้อแดงที่ทำหน้าที่เป็นการ์ดได้ทยอยเดินทางมาที่หน้ารัฐสภาแล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยและป้องกันไม่ให้กลุ่มอื่นเข้ามาในเขตพื้นที้ของตนเอง โดยในวันพรุ่งนี้จะมีมวลชนคนเสื้อแดงที่สนับสนุนรัฐบาลในการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม และร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาติ จะเดินทางมาร่วมชุมนุม ขณะเดียวกัน อีกฝ่ายกลุ่มคนเสื้อเหลืองก็นัดที่จะมาชุมนุมคัดค้านเช่นเดียวกัน
โดย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.ซึ่งเดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อยหน้ารัฐสภา กล่าวว่า การชุมนุมในวันพรุ่งนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร ส่วนการเผชิญหน้าของคนสองกลุ่มที่มีแนวคิดแตกต่างกัน คือ เสื้อแดง กับ เสื้อเหลือง จะมีการปะทะกันหรือไม่ อย่าเพิ่งไปคิด เร็วเกินไป แต่ทางตำรวจก็ได้จัดวางกำลังและซักซ้อมขั้นตอนแผนป้องกันการเผชิญหน้าไว้แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหารุนแรงซึ่งการชุมนุมเป็นสิทธิ์ตามหลักการประชาธิปไตยของทุกกลุ่ม ทั้งเสื้อเหลือง เสื้อแดง แต่อย่าบุกรุกสถานที่ราชการ หรือทำลายทรัพย์สินราชการหรือของชาวบ้านเสียหาย

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย ขณะนี้ได้มีการนำแท่งคอนกรีตแบริเออร์ มาวางไว้ 2 ข้างฝั่งของรัฐสภา และบริเวณแยกการเรือน แยกพิชัย และแยกอู่ทองใน และบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เขาดิน เพื่อสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้หรือปิดทางเข้าออกหน้ารัฐสภาในทุกประตู


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 06 มิ.ย. 2555 เวลา : 18:39:07

29-09-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 29, 2022, 9:03 pm