ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
เคเอฟซี เสิร์ฟชุด ไก่ถูกใจ ทำตลาดเอาใจแฟนบอลยูโร


กระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 เริ่มขึ้นอย่างคึกคัก โดยเฉพาะแฟนฟุตบอลทั่วโลกตั้งตาคอยเชียร์ฟุตบอลหน้าจอโทรทัศน์แทบทุกบ้าน ขณะเดียวกันธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) อย่างเคเอฟซี และพิซซ่าฮัท ก็เอาใจลูกค้า “คอบอล” ที่มีไลฟ์สไตล์ชมการแข่งขันฟุตบอลกันเป็นกลุ่มใหญ่

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า เคเอฟซี และพิซซ่าฮัท จัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ฟุตบอลยูโร 2012  ที่เปิดสนามตั้งแต่ 8 มิ.ย.55 จนถึงรอบชิงชนะเลิศ 1 ก.ค.55

เริ่มจาก เคเอฟซี  เสิร์ฟเมนูเด็ดโดนใจแฟนบอลยูโร 2012 ที่เริ่มเกาะติดขอบสนามตั้งแต่ 8 มิ.ย. – 1 ก.คนี้ นำเสนอ เคเอฟซี:โปรโมชั่นพิเศษ ชุดไก่ถูกใจ (ไก่ทอด 6 ชิ้น) เพียง 179 บาท (จากราคาปกติ 216 บาท) และเพิ่มอีกเพียง 79 บาท สามารถจัดเป็นชุด Mix&Match เลือกเมนูทานเล่นและเครื่องดื่มหรือของหวานที่ต้องการเพิ่มเติมได้ ถึง 1 กรกฎาคมนี้เท่านั้น เนื่องจากในปีที่ผ่านๆมาที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬารายการสำคัญเช่นฟุตบอลโลกในช่วงดึก ออร์เดอร์จะเข้ามาในช่วงหัวเย็น ช่วงหัวค่ำ และช่วงก่อนเริ่มการแข่งขันเป็นส่วนใหญ่ โดยแฟนบอลส่วนใหญ่มักเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวที่นั่งชมการแข่งขันด้วยกัน  พบว่า ลูกค้านิยมสั่งอาหาร KFC Delivery มารับประทานระหว่างชมฟุตบอล ส่วนใหญ่นิยมสั่งเมนูทานเล่นมารับประทานมากกว่าการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ KFC จึงเน้นเตรียมรับออร์เดอร์เดลิเวอรี่ที่จะเข้ามาในช่วงเย็นและหัวค่ำ  โทรสั่งเคเอฟซีบริการส่งถึงบ้านได้ที่  1150 หรือสั่งซื้อผ่าน KFC Online ordering  ได้ที่ http://www.kfc.co.th 

ส่วนพิซซ่าฮัท ได้นำเสนอโปรโมชั่น “อร่อยเต็มอิ่มทั้งครอบครัว” เมื่อซื้อนุ่มฮิตพิซซ่าถาดแรกในราคา 199 บาท แลกซื้อนุ่มฮิตพิซซ่าถาดที่ 2 ได้ในราคาถาดละ 99 บาท  นอกจากนี้ เมื่อซื้อพิซซ่าในราคา 199 บาทขึ้นไป สามารถแลกซื้อไก่นิวออร์ลีนส์ 6 ชิ้น ในราคาเพียง 89.- เรียกได้ว่าเอาใจกลุ่มแฟนบอลที่นั่งชมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งสามารถสั่งพิซซ่าฮัท โปรโมชั่นสุดคุ้มมารับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม สอบถามข้อมูลและสั่งพิซซ่าฮัทบริการจัดส่งถึงบ้านได้ที่ 1150  หรือสั่งซื้อง่ายๆ ผ่านพิซซ่าฮัทออนไลน์ได้ที่   http://www.pizzahut.co.th 
 

"กระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโรในปี 2012 นี้ มีสำคัญในการกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภค โดยเฉพาะธุรกิจ QSR  เพราะคนส่วนใหญ่จะรีบกลับไปชมฟุตบอลที่บ้าน และอาหารบริการส่งถึงบ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมใช้บริการ ซึ่งเราคาดว่าจะสามารถกระตุ้นให้ตลาดเติบโตได้ถึง 15% จากปีที่แล้ว” นางแววคนีย์ กล่าว

 
 


LastUpdate 14/06/2555 15:30:10 โดย : Admin

01-10-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 1, 2022, 4:39 am