ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
เมืองไทยประกันชีวิตมอบความคุ้มครองแก่นักกีฬาแข่งขันโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012


 บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัทของคนหัวคิดทันสมัย เดินหน้าทำความดีตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง กับอีกหนึ่งภาระกิจด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคมไทย โดยร่วมกับ สหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ (Federation of Nation Sport Associations: FONSA)  ในการมอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ (กลุ่ม) แก่นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 30 ลอนดอนเกมส์ 2012  ด้วยทุนประกันอุบัติเหตุรวม 41 ล้านบาท เพื่อเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาของไทยในระดับประเทศและระดับสากล
        

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด  กล่าวว่า กว่า 61 ปีที่บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด ดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต  ยึดหลักบรรษัทภิบาลในการบริหารงานและพัฒนาบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างมั่นคงแข็งแกร่งเพื่อให้ความคุ้มครองประชาชนคนไทย ตลอดจนให้ความรู้และส่งเสริมให้เกิดเข้าใจในเรื่องของการออมและความคุ้มครองเป็นหลัก เพื่อเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตอย่างมั่นคง
        

จากความสำเร็จดังกล่าว บริษัทฯ ไม่เคยลืมที่จะคืนกำไรให้กับสังคมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะในด้านการกีฬาและด้านสุขภาพพลานามัย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่บริษัทฯ ได้ร่วมส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการกีฬาไทยสู่ระดับสากล ด้วยการให้การสนับสนุนสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ (Federation of Nation Sport Associations: FONSA) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 28 ประเภทกีฬา จาก 26 สมาคมกีฬาโอลิมปิก และ 2 สมาคมกีฬาเอกลักษณ์ไทย (กีฬาตะกร้อและกีฬามวยไทย) ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มอบความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ที่ให้ความคุ้มครองทั้งเรื่องการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ รวมถึงในกรณีที่อุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขัน (ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์) รวมถึงกรณีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยให้ความคุ้มครองแก่ นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 30 ลอนดอนเกมส์ 2012 เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจระหว่างการแข่งขันซึ่งเป็นตัวแทนการเป็นตัวแทนของประเทศชาติได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยคิดเป็นทุนประกันอุบัติเหตุรวม 41 ล้านบาท 
       

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งส่งเสริมกีฬาในประเภทต่างๆ เพื่อเป็นการพัฒนาทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยบริษัทฯ ยังได้ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ของการกีฬาแห่งประเทศไทย อาทิ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ขอนแก่นเกมส์” การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “อุตรดิตถ์เกมส์” ทีมฟุตบอลต่างๆ ทั้งฟุตบอลไทยลีก และพรีเมียร์ ลีก ตลอดจนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เป็นต้น
        

“บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาไทยสู่ระดับสากลอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักกีฬาซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศ พร้อมร่วมเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาในการชิงชัย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติในอนาคตต่อไป” นายสาระกล่าวสรุป
 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 25 มิ.ย. 2555 เวลา : 17:19:39

01-10-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 1, 2022, 4:53 am