ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
มือเลวลอบวางระเบิดห้างดังกลางเมืองนราธิวาสเมื่อคืนกลางดึก


พ.ต.อ.ขวัญดี ฉิมพลี ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยว่า เมื่อคืนกลางดึกได้รับแจ้งเหตุระเบิดภายในห้างสรรพสินค้าซูเปอร์ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ตั้งอยู่ ถ.จำรูญนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นเดียวและใหญ่ที่สุดในนราธิวาส  จากนั้นได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ จึงรุดตรวจสอบพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด

โดยที่เกิดเหตุพบเปลวเพลิงกำลังไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว  ขณะที่ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณห้องเก็บของด้านหลังของห้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 5 คัน จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นไฟที่กำลังโหมลามไปยังภายในห้างและชุมชนใกล้เคียง  รวมทั้งกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ เนื่องจากเกรงว่าจะมีระเบิดซ้ำ ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวต่างพากันอพยพข้าวของที่จำเป็นหนีไฟกันอย่างชุมมุน

นอกจากนี้ ได้ขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากพื้นที่ อ.ยี่งอ อ.ตากใบ จำนวนรวมทั้งสิ้นกว่า 10 คัน กระจายกำลังกันสกัดกั้นต้นเพลิง แต่ด้วยภายในห้างมีสินค้าที่ติดไฟง่าย เพลิงจึงได้ลุกโชนอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายแฝงตัวปะปนกับประชาชน เข้าไปซื้อของภายในห้าง และนำระเบิดไปซุกซ่อนไว้ในห้างสรรพสินค้า ก่อนจุดชนวนระเบิด เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 01 ก.ย. 2555 เวลา : 11:13:20

02-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 2, 2020, 1:34 pm