ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บล.ทิสโก้ แนะกลยุทธ์การลงทุนหุ้น : เลือกเทรดดิ้งสั้นในกลุ่มวัสดุก่อสร้าง และ ICT


สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET +8.78 จุด ซื้อหุ้นขนาดใหญ่ดันตลาด


หุ้นไทยแกว่งตัวในแดนบวกตลอดทั้งวัน กรอบ 1524-33 และปิดระดับสูงสุดใหม่รอบ 18 ปี โดยมีแรงซื้อหุ้นขนาดใหญ่ ทั้งกลุ่มพลังงาน, กลุ่มสื่อสาร และกลุ่มแบงก์ รับเงินทริกเกอร์ฟันด์ 3 กองใหม่รวมมูลค่า ราว 6 พันลบ. ไหลเข้าวันแรก นลท.ต่างชาติซื้อสุทธิ 99 ลบ. รอผลการประชุม กนง. 20 ก.พ.นี้  ?

ทิศทางตลาดวันนี้ : โมเมมตัมยังเป็นบวก จับตาประชุม กนง. วันนี้
 
หุ้นโลกเมื่อคืน (19 ก.พ.) ขยับขึ้น ขานรับการเจรจาควบรวมกิจการของ Office Depot และ OfficeMax และผลสำรวจภาวะศก. (ZEW Survey) ของเยอรมันเพิ่มขึ้นจาก 31.5 ใน ม.ค. เป็น 48.2 ใน ก.พ. เป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน และดีกว่าที่ตลาดคาดไว้ที่ 35 มอง SET มีแนวโน้มแกว่งขึ้น แนวต้าน 1540+/- แนวรับ 1515-20 ติดตามประชุม กนง.วันนี้ เราคาดจะคงอัตราดบ.ไว้ที่ 2.75% ซึ่งอาจทำให้มีการขายทำกำไรหุ้นออกมา (ลดช่วงบวก) หลัง Bond Yield ปรับลงมารอแล้ว แต่หาก กนง.ลดอัตราดบ.ลง น่าจะหนุนหุ้นไทยปรับขึ้นไปที่ 1550 ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหุ้นในกลุ่มที่อยู่อาศัย และกลุ่มลิสซิ่งน่าจะขึ้นนำตลาด ?

กลยุทธ์การลงทุน : เลือกเทรดดิ้งสั้นในหุ้นกลุ่มวัสดุก่อสร้าง + ICT
 
ช่วงนี้ยังแนะนำเล่นเทรดดิ้งระยะสั้นอยู่ ขึ้นขาย-ลงซื้อ โดยเลือกเล่นในหุ้นงบดี-มีปันผล เน้นกลุ่มหลักทรัพย์เป็นหลัก อาทิ ASP, KGI, FSS เพราะน่าจะออกงบภายในสัปดาห์นี้ และ หุ้นที่มีสัญญาณเชิงบวกระยะสั้น แนะนำ ADVANC, DCC, JAS, NNCL, SCP, THCOM, TTCL  หุ้นที่น่าจะเป็นเป้าหมายการซื้อของทริกเกอร์ฟันด์ คือ BGH, INTUCH, JAS, MALEE, SAMART และ STPI  (อิงจากหุ้นที่เคยอยู่ในพอร์ตของทั้ง 3 บลจ.ที่ขายทริกเกอร์ฟันด์) หุ้นที่มีแนวโน้มประมาณการกำไรและมูลค่าเหมาะสมขึ้นน่าจะเป็นเป้าหมายด้วย แนะนำ PF, SINGER, SRICHA, STEC  ?

หุ้นเด่นรายวัน : DCC , THCOM
 
DCC – เรามีมุมมองเชิงบวกมากขึ้นต่อแนวโน้มกำไรของ DCC หลังผู้บริหารได้มีการปรับราคาขายกระเบื้องขึ้นตั้งแต่ 16 ม.ค. 56 ส่งผลให้ราคาขายเฉลี่ยเพิ่มจาก 131 บ./ตรม.ใน ธ.ค. 55 เป็น 135 บ./ตรม.ใน ม.ค. 56 และ 139 บ./ตรม.ใน ก.พ. 56 การปรับราคาขายขึ้นนี้ จะทำให้อัตราส่วนกำไรขั้นต้นดีขึ้น กลยุทธ์ปีนี้จะเน้น (1) ขายผ่านช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ คือ ไทวัสดุ (2) แนะนำกระเบื้องตัวใหม่ที่มีอัตรากำไรสูงขึ้นคล้ายกระเบื้องแกรนิต ต้นทุนผลิตถูกกว่า และ (3) ปรับภาพลักษณ์จุดจำหน่ายเพื่อกระตุ้นการซื้อ
THCOM – ออกงบปี 55 น่าประทับใจ โดยมีกำไร 173 ลบ. (EPS 0.16 บ.) พลิกจากขาดทุน 490 ลบ. (EPS -0.45 บ.) ในปี 54 นอกจากนี้ยังประกาศจ่ายปันผล 40 สต. (XD 2 เม.ย.) ครั้งแรกในรอบ 8 ปี แนวโน้มผลประกอบการปีนี้น่าจะมีกำไรดีต่อเนื่อง ราว 1 พันลบ. เชื่อนักวิเคราะห์มีมุมมองเชิงบวกมากขึ้น สังเกตได้จากมูลค่าเหมาะสมผ่านไปเพียง 3 วัน ถูกปรับขึ้นจาก 27 บ. เป็น 27.5 บ. (CONSENSUS) ? 
 
ปัจจัยติดตาม
 
20 ก.พ.
TH การประชุมธนาคารกลางไทย (BOT)
 EU ตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหภาพยุโรปในเดือน ก.พ. (เบื้องต้น)
 US ตัวเลขการเริ่มและอนุญาตสร้างบ้านของสหรัฐฯ และดัชนีราคาผู้ผลิตในเดือน ม.ค.
 
21 ก.พ.
EU ตัวเลข PMI ภาคอุตสาหกรรม-ภาคบริการ-โดยรวมของสหภาพยุโรปในเดือน ก.พ. (เบื้องต้น)
 US ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) เปิดเผยรายงานประชุมครั้งก่อน (29-30 ม.ค.)
 US ตัวเลขชี้นำเศรษฐกิจ (Leading Indicators) และดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐฯ ในเดือน ม.ค.
 US ตัวเลขผลสำรวจแนวโน้มธุรกิจ (Philadelphia Fed.) ของสหรัฐฯ ในเดือน ก.พ.
 US ตัวเลขยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐฯ ในเดือน ม.ค.
  US ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุดวันที่ 17 ก.พ.
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 ก.พ. 2556 เวลา : 10:43:48

19-06-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555